Giám đốc chơi sang, thuê du thuyền cho nhân viên xả stress

Mùa hè đến, nhiều doanh nghiệp đau đầu tìm nơi để nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn đồng thời tăng thêm tinh thần gắn kết các thành viên khi tham gia hoạt động tập thể.

Chọn tour cho nhân viên: Không khéo thành ‘đi đày’

Trong cuộc họp lãnh đạo mới đây, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đã chỉ đạo bà Hương, trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp tham khảo, tìm kiếm các dịch vụ nghỉ dưỡng cho cán bộ nhân viên trong tháng 6 tới.

Ông Hải yêu cầu chọn một địa điểm giúp cán bộ được nghỉ ngơi, không phải di chuyển nhiều. Mùa Hè đi biển là lựa chọn tốt nhất nhưng mục tiêu của chuyến đi vừa cho cán bộ nhân viên thư giãn nhưng vẫn phải tạo ra một tinh thần tập thể gắn bó.

Tiêu chí tìm địa điểm du lịch dành cho cán bộ công ty là có ‘sân chơi’ cho các hoạt động tập thể.
Tiêu chí tìm địa điểm du lịch dành cho cán bộ công ty là có ‘sân chơi’ cho các hoạt động tập thể.

Trước ‘chỉ thị’ từ giám đốc, không chỉ bà Hương mà nhiều người khác đang phải đau đầu tìm nhà cung cấp du lịch hoặc địa điểm du lịch vừa theo định hướng của sếp nhưng phải là địa điểm hấp dẫn, mới mẻ cho từng chuyến đi mỗi năm.

Một phương án được các công ty lựa chọn là đặt tour du lịch qua các công ty lữ hành.

Chị Nguyễn Thùy Giang, trưởng phòng nhân sự của một công ty xuất nhập khẩu lớn tại Hà Nội cho biết: Cuối tháng 5, trường có tổ chức cho nhân viên đi Thái Lan qua một công ty du lịch.

Dù đã chọn hãng vé máy bay giá rẻ Jetstar, việc đặt vé vẫn khá tốn kém khoảng 4,4 triệu đồng/người 2 chiều, chưa kể các khoản tiền khác. Hơn nữa, để tập trung vài chục cán bộ đi cùng chuyến không hề dễ dàng đối với những người lo hậu cần cho chuyến đi.

Trăm hoa đua nở các dịch vụ nghỉ dưỡng

Vào hè, các công ty du lịch đua nhau chào giá tại Hội chợ Du lịch quốc tế 2016 diễn ra mới đây.

Công ty V. chào tour đi Thái Lan: BangKok – Pattaya 5 ngày giá 6,2 triệu đồng/người, tour Indonesia: Bali – Đảo Rùa giá 20,5 triệu đồng/người 4 ngày; Singapore- Malaysia 6 ngày giá 14,2 triệu đồng/người.

Với tour trong nước, chị Thu Thảo, phụ trách cho biết: Tour đi Đà Nẵng – Hội An giá 4,990 triệu đồng cho 4 ngày; Nha Trang – Đảo Khỉ - Vinpearl land- Tắm khoáng I Resort 4 ngày giá 6,69 triệu đồng/người.

Du lịch biển miền Bắc có các tour: Đảo Ngọc Cát Bà 3 ngày giá 3,15 triệu đồng/người. Đi Cô Tô 3 ngày giá 2,95 triệu đồng/người.

Một xu hướng được các công ty du lịch đưa ra chào mời là nghỉ dưỡng trên du thuyền kết hợp tắm biển, tham quan.

Công ty Du thuyền Âu Cơ cũng không ‘kém cạnh’ khi tung ra nhiều chào mời khá hấp dẫn.

Giám đốc chơi sang, thuê du thuyền cho nhân viên xả stress - 2

Bà Lý Thụy Huỳnh Như, Tổng giám đốc công ty cho biết: “Chúng tôi đã phải nghiên cứu rõ nhu cầu của nhiều doanh nghiệp để đưa ra chương trình du lịch trọn gói trên du thuyền tại vịnh Hạ Long và tham quan các hòn đảo. Với kỳ nghỉ trên du thuyền Âu Cơ, công ty không phải đặt vé máy bay với chi phí cao, địa điểm du lịch gần Hà Nội với thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không quá dài.

Nếu công ty có từ 64 khách có thể thuê trọn du thuyền Âu Cơ để khám phá vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm kết hợp chương trình dạ tiệc trong hang rất đặc biệt có một không hai. Chắc chắn sẽ khiến khách hàng sửng sốt vì sự cầu kỳ và mới lạ của bữa tiệc.

Bà Nguyễn Thanh, công ty Prudential Việt Nam, người đặt dịch vụ cho công ty và trải nghiệm chuyến đi trên tàu Âu Cơ chia sẻ: “Du thuyền Âu Cơ là tàu sắt cao cấp, đi rất êm trên vịnh, biển, có thể di chuyển xa mà nhiều tàu gỗ không đến được các đảo hoang sơ để tắm biển trong xanh.

Cùng chơi các trò team building trên bãi biến khiến thành viên trong công ty gắn kết.
Cùng chơi các trò team building trên bãi biến khiến thành viên trong công ty gắn kết.

Sau chuyến đi, sếp tôi đã rất hài lòng, còn các nhân viên thỏa mãn lắm.

Trên du thuyền, chúng tôi thấy thích thú vì được ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển, thưởng lãm núi đá những hòn đảo hoang sơ. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như chèo thuyền Kayak, thăm đảo Ti Tốp, dạ tiệc trong hang hoặc trên bãi biển…

Lên du thuyền rồi thì chúng tôi cùng sinh hoạt, vui chơi tập thể với các trò chơi team building thú vị không thể thiếu của công ty. Từ đó, thêm gắn kết các thành viên trong nhóm, phòng”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá cho tour này là 3,6 triệu đồng/người tại công ty Du Thuyền Âu Cơ, 47 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, độc giả gọi điện tham khảo qua số điện thoại 04 3944 6777/0944 33 6542, website www.aucocruises.com/vi

Kiến Hoàng