Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm

(Dân trí) - Cuộc sống của một gia đình 4 người, đi khắp thế giới trên chiếc thuyền buồm dài 15m sẽ như thế nào?

Cách đây 12 năm trước, trong một chuyến nghỉ dưỡng ở Croatia, cặp vợ chồng Anna Bosze và Domonkos nhìn thấy những người ra khơi bằng thuyền buồm. Cũng từ đây, cặp đôi người Hungary bắt đầu chèo thuyền, khởi đầu như một sở thích và giờ đã trở thành là phong cách sống của họ.

Từ niềm đam mê đó, vợ chồng nhà Bosze quyết định đi vòng quanh thế giới bằng chiếc thuyền buồm dài hơn 15m cùng hai cô con gái nhỏ Boróka (8 tuổi) và Katalin (6 tuổi). Tháng 6/2020, gia đình Bosze đã bán tất cả gia tài để bắt đầu cuộc hành trình dài trên còn thuyền mang tên "Teatime".

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 1
"Teatime" khi nhìn từ trên cao.
Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 2
Gia đình Bosze trên tàu "Teatime".

Dự định của họ tưởng chừng như sẽ bị hủy bỏ bởi xuất hiện đại dịch, tuy nhiên không gì có thể cản được quyết tâm của gia đình này. Điểm khởi đầu bắt nguồn từ chính Croatia - nơi con thuyền của họ được đặt mua và tiến hành bảo dưỡng chuẩn bị cho chuyến đi.

Ban đầu chuyến đi dự kiến bắt đầu vào tháng 4, nhưng vì việc bị đóng cửa biên giới, tháng 6 cặp vợ chồng Anna Bosze và Domonkos mới "nổ máy" bắt đầu cuộc hành trình. Từ Croatia, họ đã đi thuyền vòng quanh Italy, tới Tây Ban Nha, Gibraltar rồi sau đó đến Cape Verde và sẽ băng qua Đại Tây Dương.

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 3
Lộ trình của họ cho đến hiện tại.

Họ đã trải qua kỳ nghỉ lễ Giáng sinh tại Martinique, St. Barths và Guadeloupe (các tỉnh hải ngoại của Pháp), và hiện đang dành thời gian trên đảo St. Martin ở Caribe. Kế hoạch tiếp theo của họ là tới Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, trước khi băng qua kênh đào Panama để tiếp tục đến Polynesia (thuộc Pháp).

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 4
Một góc không khí giáng sinh trên thuyền nhỏ.

So với những chuyến đi khác, gia đình Bosze không quá vội vàng mà họ tận hưởng chuyến đi bằng cách trải nghiệm mọi thứ ở những nơi đặt chân đến. Tùy theo tình hình thời tiết và dịch bệnh, Bonsze sẽ điều chỉnh lịch trình cho hợp lý. Khi cập bến các quốc gia mới, họ cũng tuân thủ các biện pháp phòng dịch và xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu.

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 5
Những ngày biển động, phải có một người luôn giữ chắc tay lái.

Dự kiến chuyến đi này kéo dài trong vòng 4-5 năm, vì vậy Domonkos và Anna ít nhiều cân nhắc việc học tập của hai cô con gái. Nói với Insider, họ cho hay các con chủ yếu học trực tuyến qua Skype, Zoom. Nếu tình hình tồi tệ, việc cho con theo học trường địa phương một thời gian ngắn cũng nằm trong kế hoạch.

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 6
Buổi sáng là thời gian gia đình dành cho công việc và học tập.

Về phần mình, Domonkos vốn là một nhà phát triển phần mềm CNTT, anh được phép làm việc từ xa trên thuyền. Tuy nhiên không dễ dàng để công việc thuận lợi bởi việc truy cập Internet trên biển sẽ có phần hơi khó khăn.

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 7
Đường truyền internet sẽ có phần ảnh hưởng khi lênh đênh trên biển.

Theo tiết lộ, vào buổi sáng, hai vợ chồng làm việc còn con cái ngồi học bài. Đến chiều, họ sẽ dành thời gian khám phá địa điểm mới. "Hai đứa có thể tìm hiểu thêm về ngôn ngữ địa phương, về văn hóa và gặp gỡ mọi người", Domonkos nói.

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 8
Bất cứ nơi nào đặt chân đến, hai con gái đều được bố mẹ giải thích rõ về các địa phương.

Đến nay, chuyến vượt biển dài nhất của gia đình họ là 16 ngày trên biển, từ Cape Verde đến Martinique. Cuộc sống trên thuyền có phần thuận lợi nhờ các tấm pin mặt trời và máy tạo nước khử muối. Lượng đồ khô trên tàu như gạo hay mì ống cũng đủ cho gia đình 4 người dùng cho cả tháng. Để đổi bữa cho bớt nhàm chán, họ cũng tự bắt cá.

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 9
Cuộc sống trên biển chưa bao giờ là nhàm chán với họ.

Con thuyền dài 15m có 3 cabin, tại mỗi cabin có đủ phòng tắm và phòng ngủ. Máy giặt, máy pha cà phê, lò vi sóng hay máy rửa bát đều có trên thuyền.

Gia đình bán hết gia tài mua thuyền, quyết lênh đênh du lịch trong 5 năm - 10
"Teatime" có chiều dài 50 feet và có ba cabin.

Chính Domonkos cũng công nhận rằng cuộc sống trên một chiếc thuyền khiến 4 người càng trở nên gắn bó hơn. Anh ấy yêu cuộc sống trên biển, cho rằng những vấn đề gia đình và những sự tranh cãi sẽ được giải quyết nhanh hơn trước vì tất cả phải đối mặt nhau.

"Nếu như trước đây, sau giờ làm việc mệt mỏi, tôi sẽ dành khoảng thời gian ít ỏi để xem phim và thư giãn, thì giờ đây, tôi được ở bên gia đình nhiều hơn. Tôi được nhìn chúng lớn lên và thực sự sống cùng nhau", Domonkos chia sẻ.

Domonkos cũng tiết lộ rằng ở quê nhà, họ có truyền thống là uống trà chiều, đó là lý do tại sao họ đặt tên cho chiếc thuyền của mình là "Teatime".

Tin liên quan
Đang được quan tâm