Thứ ba, 08/10/2019 - 08:47

Gặp chấn thương nhưng cô gái vẫn bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi

Dân trí

Dù gặp chấn thương và bong gân ở chân nhưng cô gái vẫn bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi, phải gọi đội cứu hộ tới giải cứu.

Đội cứu hộ bờ biển phía Bắc Vancouver North Shore, bày tỏ sự quan ngại sau khi giải cứu thành công người leo núi gặp chấn thương bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi ở Coliseum ở Alberta, Canada.

Gặp chấn thương nhưng cô gái vẫn bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi - 1
Cô gái bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi dù gặp chấn thương ở chân khó đi lại

Tệ hơn nữa, khi đội cứu hộ bắt gặp nhóm còn lại trên tuyến đi bộ đường dài, họ cho biết đang lên kế hoạch rời khỏi nơi này và không hề có ý định gọi cứu thương cho bạn của mình đang gặp nạn ở phía sau.

Theo các nhân viên cứu hộ, 5 du khách leo núi người Trung Quốc đã hẹn nhau cùng leo núi qua mạng xã hội. Cả nhóm dự kiến khởi hành từ Lynn Headwaters rồi đi bộ theo tuyến đường mòn trên núi. Đây là con đường nằm ở độ cao hơn 1200 m so với mực nước biển, mất khoảng 10 tiếng leo khứ hồi.

Trên đường xuống núi, một cô gái trong nhóm bị bong gân và chấn thương ở chân. Người này dùng loại giày thể thao chứ không phải giày chuyên dụng để leo núi.

Sau đó, nhóm 5 người tách thành 2 nhóm nhỏ. 3 người đi bộ lên phía trước, một người còn lại đi cùng cô gái gặp chấn thương. Nhưng tới thác Norvan, người bạn đồng hành bỏ rơi nốt cô gái bị thương để tìm đường ra bãi đậu xe về nhà.

Gặp chấn thương nhưng cô gái vẫn bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi - 2
May mắn cô gái được tìm thấy và không ảnh hưởng tới tính mạng

Khi đang trên núi một mình vào thời điểm trời tối, may mắn cô gái bắt gặp một người leo núi khác. Người này hỗ trợ cô đi lại và gọi điện cho cứu hộ.Khoảng 7 giờ tối theo giờ địa phương, nhóm cứu hộ bờ biển nhận được tin báo, nhưng thông tin khá sơ sài.

Người báo tin cho biết gặp được một cô gái bị thương nhưng không quen thuộc đường đất tại đây và cần một phiên dịch hỗ trợ.Trời quá tối để lái trực thăng, đội tìm kiếm phải lái xe vào Lynn Headwaters, sau đó đi bộ vài giờ mới tới nơi. Các thành viên khác của đội cũng bắt gặp 4 người Trung Quốc còn lại trên đường đi bộ.

Dường như những người bạn của nạn nhân không hề ý thức được việc hành vi "vô tâm" của họ có thể khiến cô gái bị chết trên núi."Tôi nhận thấy họ không ý thức được tình huống nghiêm trọng trong sự việc này và nhận trách nhiệm. Khi bạn đồng hành gặp nguy hiểm, ngay cả khi không thể hỗ trợ được, ít ra bạn cũng nên gọi điện cho cảnh sát nhờ giúp đỡ", anh McMordie, thành viên đội cứu hộ khẳng định.

Và cũng theo anh McMordie, suốt gần 40 năm làm cứu hộ, anh chưa từng gặp phải tình huống "éo le" bỏ rơi bạn bè thế này.

Huy Hoàng

Theo Nsnews