Thứ hai, 08/04/2019 - 04:02

"Du lịch Quảng Bình lan tỏa sâu rộng trên thế giới và khu vực"

Dân trí

Khảo sát phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, địa phương đã có nhiều đổi mới trong quảng bá, xúc tiến đầu tư, đưa hình ảnh du lịch Quảng Bình lan tỏa sâu rộng trên thế giới và khu vực.

Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Bình về chương trình phát triển du lịch và một số nội dung quan trọng khác.

Du lịch Quảng Bình lan tỏa sâu rộng trên thế giới và khu vực - 1

Phó Thủ tướng khảo sát hoạt động phát triển du lịch Quảng Bình.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình, năm 2018 tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,03%, có 18/21 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Những tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục có sự tăng trưởng, an ninh- quốc phòng được giữ vững.

Ngành du lịch Quảng Bình hiện có 350 cơ sở lưu trú với khoảng 5.200 buồng và 10.200 giường, gần 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ, sản phẩm du lịch với khoảng 13.300 lao động trực tiếp và gián tiếp. Năm 2019, Quảng Bình phấn đấu đón 4,3 triệu lượt khách du lịch và đạt tổng thu gần 5.000 tỷ đồng; riêng trong quý I đã có gần 900 nghìn lượt khách đến với địa phương, tăng 12,6% so với cùng kỳ. 

Du lịch Quảng Bình lan tỏa sâu rộng trên thế giới và khu vực - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Bình trong việc quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư để phát triển du lịch.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao mô hình du lịch cộng đồng, bởi không chỉ giúp người nghèo tăng thu nhập, cải thiện đời sống ở những vùng nông thôn giàu tiềm năng mà điều quan trọng là mang thế giới đến ngay tận gia đình những người nông dân, có tác động tích cực, thậm chí thay đổi tương lai.

Du lịch Quảng Bình lan tỏa sâu rộng trên thế giới và khu vực - 3

Phó Thủ tướng đánh giá cao mô hình du lịch cộng đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Quảng Bình tập trung thực hiện các các giải pháp: huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển du lịch, phát triển sản phẩm du lịch mới trên cơ sở các tiềm năng, đổi mới công tác quảng bá, liên kết du lịch và hỗ trợ du khách, đào tạo nguồn lực chất lượng cao để phát triển du lịch bền vững và chuyên nghiệp, có trách nhiệm.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm một số điểm du lịch cộng đồng tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng là Chày Lập Farmstay của Công ty Oxalis và Phong Nha Farmstay của Công ty Le Mittchel.

Du lịch Quảng Bình lan tỏa sâu rộng trên thế giới và khu vực - 4

Phó Thủ tướng đến thăm các điểm du lịch.

Tại đây, Phó Thủ tướng đánh giá rất cao và nhấn mạnh mô hình này không chỉ tạo ra sản phẩm du lịch đồng quê hấp dẫn mà còn giúp tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương, góp phần bảo vệ môi trường.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tầm nhìn của tỉnh trong công tác quy hoạch phát triển du lịch, xác định Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là “thủ phủ” của du lịch Quảng Bình.

Đặng Tài - Tiến Thành