Du khách "đứng tim" khi máy bay lượn sát bờ biển

(Dân trí) - Hàng trăm du khách đang nghỉ ngơi tại bãi biển Pensacola thuộc bang Florida, Mỹ được phen thót tim khi chứng kiến màn nhào lộn bay sát bờ biển của hai phi cơ thuộc Hải quân Mỹ.

Cuộc trình diễn nhào lộn ngoạn mục của 2 chiếc phi cơ F/A-18 Hornet thuộc phi đội trình diễn Blue Angels của Hải quân Mỹ diễn ra ngay tại bãi biển Pensacola thuộc bang Florida, Mỹ khiến hàng trăm du khách bất ngờ. 

Du khách thót tim khi chứng kiến chiếc phi cơ thứ 2 bay sát mặt đất ở cự ly rất gần.
Du khách thót tim khi chứng kiến chiếc phi cơ thứ 2 bay sát mặt đất ở cự ly rất gần.

Trong đoạn clip một du khách ghi lại, chiếc F/A-18 Hornet đầu tiên bay ở khoảng cách khá cao so với mặt đất và giữ được khoảng cách an toàn. Khi các du khách đang chăm chú theo dõi màn biểu diễn trên không thì phi cơ thứ 2 bay dọc bờ biển và gần sát mặt đất hơn. Luồng gió mạnh tạo ra khi phi cơ lướt qua đã giật mạnh nhiều ô dù và các vật dụng nhẹ của du khách bay lên cao. Sự việc diễn ra chóng vánh khiến những người chứng kiến hốt hoảng. Trong khi đó, một số khác tỏ ý thán phục và hoan nghênh màn biểu diễn chớp nhoáng.

Luồng gió mạnh từ phi cơ thổi tung những vật nhẹ trên bờ biển.
Luồng gió mạnh từ phi cơ thổi tung những vật nhẹ trên bờ biển.

Được biết, người điều kiển chiếc phi cơ bay sát mặt đất là Trung úy Hải quân Mark Tedrow. Phi đội trình diễn Blue Angels thành lập năm 1946 và là phi đội bay trên không lâu đời thứ 2 trên thế giới, sau phi đội Patrouille de France của Pháp. Các phi công của Blue Angels  nổi tiếng với màn trình diễn đội hình kim cương. Họ tham gia hơn 70 buổi biểu diễn tại nhiều địa điểm trên khắp nước Mỹ.

Blue Angels là phi đội bay trình diễn lâu đời thứ 2 trên thế giới.
Blue Angels là phi đội bay trình diễn lâu đời thứ 2 trên thế giới.

Nghề trình diễn trên không mang tới những rủi ro nhất định. Trong suốt quãng thời gian 69 năm lịch sử, có tới 26 phi công thiệt mạng trong quá trình tập luyện hoặc biểu diễn.

Việt Hà
Theo DM

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Du lịch, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa – Du lịch báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email dulich@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!


Đang được quan tâm