Du khách đi tour đảo trên Vịnh Nha Trang được áp dụng giá mới từ 1/3 tới

(Dân trí) - Du khách đi tour đảo trên Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) được áp dụng bảng giá mới từ 1/3 tới, sau khi 10 doanh nghiệp khai thác tour này cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ.

 

Anh 1.jpg

Du khách lên ca nô tham các tour đảo trên Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa

 

Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh - bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho rằng, có thể nói đây là một sự thay đổi ban đầu về chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ cho du lịch, nhằm đáp ứng được tiêu chí hướng đến sự phát triển du lịch bền vững, để đảm bảo giữ vững uy tín thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

“Với sự cam kết như vậy, mong rằng các doanh nghiệp thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu có vấn đề gì phát sinh, cần bổ sung, sửa đổi thì chúng ta cần có sự hỗ trợ, siết chặt, nâng cao tinh thần đoàn kết để cùng phát triển”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh bày tỏ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết trong nhiều năm qua, trong số lượng khách du lịch đến Nha Trang thì có đến 80-90% khách lựa chọn đi tour đảo, tour Vịnh Nha Trang.

“Nay mai không chỉ 10 doanh nghiệp này mà có thể chúng ta làm ăn được thì nhiều đơn vị khác vào nhưng phải tuân thủ quy chế, những cam kết đã ký kết hôm nay để nâng cao chất lượng, danh giá của một tour nổi tiếng từ trước đến nay không chỉ trong nước mà cả thế giới”, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa bày tỏ.

Anh 2.jpg

Du khách đi tour đảo trên Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) được áp dụng bảng giá mới từ 1/3 tới

 

Trước đó, hôm 20/2, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, 10 doanh nghiệp khai thác tour đảo trên Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) đã thống nhất, ký cam kết điều chỉnh giá bán tour tham quan Vịnh Nha Trang. Theo đó, các doanh nghiệp kiên quyết không phá giá, tranh giành khách, cạnh tranh không lành mạnh.

Cụ thể, bán tour đảo ghép đi bằng tàu gỗ hàng ngày cho các đại lý trọn gói giá nhận 200.000 đồng/khách - giá công bố trên 250.000 đồng/khách; đi bằng ca nô có bao phí tham quan, giá tour cho các đại lý ở mức giá nhận 350.000 đồng/khách - giá công bố 450.000 đồng/khách.

Trong khi đó, gói tour bằng tàu gỗ và lặn giá bán cho đại lý 600.000 đồng/khách - giá công bố 750.000 đồng/khách; tour bằng tàu gỗ và đi bộ dưới đáy biển giá bán cho đại lý 900.000 đồng/khách - giá công bố 1.050.000 đồng/khách; tour bằng cano (tour+lặn) giá bán cho đại lý 750.000 đồng/khách – giá công bố 950.000 đồng/khách; tour bằng cano (tour+ đi bộ dưới đáy biển) giá bán cho đại lý 1.050.000 đồng/khách – giá công bố 1.250.000 đồng/khách.

Được biết, các doanh nghiệp sẽ thực hiện nâng chất lượng toàn diện các tour đảo ghép, từ ngày 1/3 tới.

Một số ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh giá bán tour tham quan Vịnh Nha Trang phải song song, đi cùng với nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như cung cách, thái độ phục vụ đối với du khách khi tham gia tour này.

20190217_084315.jpg

Thời gian qua, khách Trung Quốc luôn chiếm một lượng lớn đi tour đảo Vịnh Nha Trang 

Viết Hảo

Đang được quan tâm