Thứ hai, 12/01/2015 - 05:51

Du khách Ả rập Xê-út "hào phóng" nhất thế giới

Dân trí

Theo thống kê của chính phủ Ả Rập Xê-út, người dân nước này chi mạnh tay nhất thế giới khi mua sắm trong các chuyến du lịch nước ngoài với trung bình tổng số khoảng 14 tỷ bảng (21.3 tỷ USD) hàng năm, trang Daily Mail cho hay.

Hàng năm, có tới 4.5 triệu du khách Ả Rập đi nghỉ ít nhất một lần, cao hơn so với nhiều nước phương Tây.

Một gia đình người Ả Rập Xê-út đi dạo trên bãi biển ở Penang, Malaysia

Một gia đình người Ả Rập Xê-út đi dạo trên bãi biển ở Penang, Malaysia

Khách du lịch Ả Rập Xê-út chi trung bình khoảng gần 4.500 bảng Anh (USD6.800) cho mỗi chuyến đi, mức cao nhất trên toàn cầu. Theo sau là du khách Úc với 2.700 bảng Anh (USD4.100) và khách Trung Quốc 2.540 bảng Anh (USD3.850).

Các hiệu thời trang thiết kế hạng sang của Anh được cho là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Ả Rập Xê-út.

Hiện nay, quốc gia vùng vịnh này đang có hướng tập trung phát triển du lịch nội địa để thu hút khách nước ngoài cũng như du khách trong nước giàu có.

Khalid Al-Dughaim, Tổng Thư ký của Ủy ban Phát triển Du lịch Ả Rập Xê-út, cho biết từ trước đến nay, nước này vẫn chưa chú trọng phát triển du lịch. Trên thực tế, ngành công nghiệp không khói vẫn chưa được đầu tư đúng đắn.

“Chúng tôi coi Dubai như một hình mẫu, và sẽ giải quyết những vướng mắc mà ngành du lịch còn đang đối mặt nhằm quảng bá các danh lam thắng cảnh quốc gia cũng như giúp tạo việc làm cho người dân”, ông Khalid nói.

Diệu Anh
Theo DM

Mới nhất