Đi ngắm tuyết rơi trở thành thảm kịch, 21 người chết cóng trong xe

(Dân trí) - Ít nhất 21 người đã chết cóng trong những chiếc xe ô tô bị mắc kẹt giữa trời tuyết rơi dày khi đang trên đường tới thị trấn du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Pakistan.

Ít nhất 21 người trong đó có 10 trẻ em đã thiệt mạng trong trận bão tuyết lớn khiến khoảng 125.000 xe ô tô bị mắc kẹt tại một thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng thuộc khu vực miền núi của Pakistan.

Đi ngắm tuyết rơi trở thành thảm kịch, 21 người chết cóng trong xe

Theo nguồn tin ban đầu từ cảnh sát, hầu hết các du khách bị chết cóng trong ô tô. Số khác tử vong vì chết ngạt do bật hệ thống sưởi ấm trên xe khi ô tô bị mắc kẹt giữa đường lúc trời tuyết rơi quá dày.

Vào tối ngày 7/1, tuyết bắt đầu rơi nhiều bất thường. Tuyết rơi dày đã "bẫy" hàng nghìn du khách, chặn tất cả các lối đi và phương tiện giao thông đến Murree, thị trấn nghỉ dưỡng cách thủ đô Islamabad khoảng 70 km về phía đông bắc.

Đi ngắm tuyết rơi trở thành thảm kịch, 21 người chết cóng trong xe - 1
Hàng nghìn xe ô tô chở du khách bị kẹt cứng trong tuyết rơi dày (Ảnh cắt từ clip).

Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid cho biết, quân đội được huy động tới để dọn đường và giải cứu hàng nghìn người còn lại đang bị mắc kẹt. Trong khi đó, giới chức địa phương tỉnh Punjab đã tuyên bố đây là "khu vực thảm họa", đồng thời kêu gọi người dân không nên tiếp tục tới. Hiện địa phương này đã triển khai công tác cứu hộ và cung cấp thực phẩm cứu trợ cho các du khách bị mắc kẹt trong mưa tuyết.

Murree vốn là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng mùa đông, được người Anh xây dựng vào thế kỷ 19. Nơi này thu hút hơn một triệu khách du lịch mỗi năm dù đường tới đây thường bị tuyết chặn đứng vào mùa đông.

Đi ngắm tuyết rơi trở thành thảm kịch, 21 người chết cóng trong xe - 2
Ít nhất 21 du khách trong đó có 10 trẻ em bị tử vong vì chết cóng (Ảnh: Daily Mail).

Những đoạn video được các du khách mắc kẹt ghi lại và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội cho thấy, nhiều xe ô tô bị tắc nghẽn thành hàng dài dưới đống tuyết dày tới 3m lên tận nóc xe.

Chia sẻ với AFP qua điện thoại, Usman Abbasi, một du khách hiện đang bị mắc kẹt, bày tỏ sự lo lắng: "Mọi người đang phải đối diện với một tình huống khủng khiếp".

Nhiều ngày qua, mạng xã hội ở Pakistan tràn ngập hình ảnh và video về cảnh tuyết rơi đẹp như tranh ở thị trấn Murree, thôi thúc hàng nghìn du khách lên đường vào dịp cuối tuần. Nhưng không ai nghĩ tuyết lớn bất ngờ xuất hiện và lượng người đi quá đông khiến thảm kịch xảy ra.

Đi ngắm tuyết rơi trở thành thảm kịch, 21 người chết cóng trong xe - 3

Vẻ đẹp của thị trấn nghỉ dưỡng Murree (Ảnh: News).

Lo ngại thảm họa tiếp tục xảy ra, các nhà chức trách hiện đã cấm xe ô tô lên khu nghỉ dưỡng. Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid Ahmed cho biết, lượng du khách đổ dồn về thị trấn Murree trong những ngày qua "lớn nhất trong vòng 15-17 năm trở lại đây, đã tạo ra cuộc khủng hoảng".  

Hiện chính quyền các thành phố lân cận cùng cảnh sát đã nỗ lực tham gia công tác cứu hộ những khách bị mắc kẹt. Theo Cục khí tượng Pakistan, lượng mưa tuyết rơi dày ở hai khu nghỉ dưỡng Murree và Galiyat kéo dài từ 6/1 tới hết hôm nay (9/1).

Theo www.dailymail.co.uk
Tin liên quan