Thứ ba, 20/03/2018 - 13:18

Đến thăm “thành phố nổi kiểu Venice” phiên bản "nghèo khổ và bẩn thỉu"

Dân trí

Bước vào khu chợ nổi ở thành phố Iquios, Peru, du khách sẽ ngửi thấy ngay một thứ mùi đặc trưng xộc thẳng lên cánh mũi: đó là mùi của cống rãnh. Những ngày nắng to, thứ mùi này càng nồng nặc hơn nữa.

Đến thăm “thành phố nổi kiểu Venice” phiên bản nghèo khổ và bẩn thỉu

Chợ nổi Belen nằm ở thành phố Iquitos, Peru, ngay bên cạnh dòng sông Amazon. Đây là trung tâm giao thương của những cộng đồng ít người vùng rừng nhiệt đới Amazon tại khu vực Nam Mỹ.

Cuộc sống ở thành phố nổi
Cuộc sống ở thành phố nổi

Gần như nằm tách biệt với thế giới bên ngoài, muốn tới đây, du khách chỉ có thể đi máy bay tới thành phố Iquitos hoặc đi thuyền từ thủ đô Lima. Khi bước chân vào chợ, du khách có thể cảm nhận được thứ mùi đặc trưng xộc thẳng lên cánh mũi – đó là mùi của cống rãnh. Vào những ngày nắng to, thứ mùi này còn nồng nặc hơn.

Đến thăm “thành phố nổi kiểu Venice” phiên bản "nghèo khổ và bẩn thỉu" - 2
Vào mùa khô, mùi nước xộc lên càng nặng mùi và khó chịu hơn
Vào mùa khô, mùi nước xộc lên càng nặng mùi và khó chịu hơn

Trong mùa mưa, Iquitos là thành phố nổi, còn mùa khô về, thành phố này mang diện mạo hoàn toàn khác. Người ta còn ví nơi này như một thành Venice ở Nam Mỹ, nhưng đây lại là phiên bản nghèo khó và bẩn hơn. Thuyền là phương tiện vận chuyển thuận lợi và tiện dụng nhất. Người dân chở hàng, đi lại bằng thuyền, bán đồ ăn cho khách cũng trên phương tiện này.

Khu chợ bày bán đủ mọi loại thịt thú rừng
Khu chợ bày bán đủ mọi loại thịt thú rừng

Chợ nổi Belen là nơi bán đủ mọi vật dụng. Du khách có thể tìm thấy những món thịt động vật lạ như khỉ, rùa, cá sấu, kỳ đà, vẹt Nam Mỹ, cho tới cả những loài thú rừng quý hiếm cấm mua bán săn bắt, kèm theo đó là những sạp hàng trái cây vùng nhiệt đới, rồi cả quầy hàng bán đồ gia vị cho tới sập quần áo nhiều màu.

Đến thăm “thành phố nổi kiểu Venice” phiên bản "nghèo khổ và bẩn thỉu" - 5
Người dân bày bán cả những loại thịt thú quý công khai
Người dân bày bán cả những loại thịt thú quý công khai

Một trong những loại quả lạ bày bán khá nhiều ở chợ nổi Belen đó là quả Aguajes. Theo lời giới thiệu từ người bán hàng, loại trái cây này được coi như một loại thuốc kích dục của thiên nhiên dành cho phái nữ, nơi nhiều người dân ở Amazon sử dụng. “Tuy nhiên, nếu người đàn ông ăn loại quả này quá nhiều có thể bị đồng tính luyến ái đó”, người bán hàng có tên Consuela Ferrura tiết lộ.


Quả Aguajes được ví như loại thuốc kích dục của phụ nữ

Quả Aguajes được ví như loại thuốc kích dục của phụ nữ

Belen là khu chợ sôi động và sầm uất, nhưng khách du lịch vẫn bảo nhau không nên tới đây một mình, đặc biệt là con gái. Để đảm bảo an toàn, du khách nữ nên đi cùng với ít nhất một người đàn ông.

Hoàng Hà

Theo iquitosnews/GNM