Đồng Tháp:

Đến Làng bè Bình Thạnh, bềnh bồng thưởng thức món cá đồng

(Dân trí) - Xã Bình Thạnh nằm ở cạnh sông Tiền, quanh năm gió mát, cây trái oằn sai, đặc biệt là mô hình nuôi cá trên sông bằng những chiếc bè đã hình thành nên bức tranh tuyệt đẹp… Từ đó Làng du lịch Bình Thạnh đã được đầu tư xây dựng, phục vụ khách tham quan.

Sáng 9/8, tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, UBND huyện Cao Lãnh đã long trọng tổ chức khai trương Khu du lịch (KDL) Làng bè Bình Thạnh. Sau hơn 3 tháng đầu tư xây dựng, KDL Làng bè Bình Thạnh được hình thành và hoàn chỉnh với hệ thống hạ tầng gồm san lắp mặt bằng, bãi đậu xe, cầu bến, nhà điều hành, quầy lưu niệm, 2 nhà hàng phục vụ ăn uống trên bè,… với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 2 tỷ đồng.

 

khai-truong-khu-du-lich-lang-be-binh-thanh-1-45d0e
khai-truong-khu-du-lich-lang-be-binh-thanh-1-45d0e

Ngày 9/8, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức khai trương Khu du lịch (KDL) Làng bè Bình Thạnh.

KDL được hình thành với mong muốn cùng người dân Bình Thạnh khai thác các sản phẩm sẵn có tại địa phương phục vụ khách du lịch như: các món ăn đặc sản được chế biến từ cá nước ngọt, cá đồng, tham quan trải nghiệm làng bè, làng nghề truyền thống,… góp phần làm tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân và giải quyết lao động tại địa phương.

Hiện tại, Khu du lịch có 03 bè chuyên phục vụ ăn uống, 05 lồng bè phục vụ tham quan, khám phá nghề nuôi cá. Phía trên bờ là khối nhà điều hành, khu giới thiệu đặc sản do Đoàn Thanh niên tổ chức. Cùng với đó là các cụm tiểu cảnh, đường dẫn với cách trang trí mộc mạc, thân thiện nhưng không kém phần hấp dẫn, độc đáo.

 

lang-be-binh-thanh-noi-du-lich-dam-chat-mien-song-nuoc-anh-2-74629
lang-be-binh-thanh-noi-du-lich-dam-chat-mien-song-nuoc-anh-2-74629

Làng bè Bình Thạnh nằm cạnh sông Tiền nên gió mát quanh năm, vườn cây trái mát rượi

KDL chỉ đang ở giai đoạn 1, với việc cơ bản hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng và đưa vào hoạt động một phần khu ẩm thực và những dịch vụ trải nghiệm sông nước. Theo kế hoạch, đến năm 2020 toàn bộ dự án KDL Làng bè Bình Thạnh sẽ được hoàn thành. Ngay sau khai mạc, đông đảo đại biểu và du khách gần xa đã đến tham quan làng bè, thưởng thức các món ăn đặc sản miền sông nước.

Làng bè Du lịch Bình Thạnh là một xã cu lao nằm giữa sông Cái Nhỏ và sông Tiền thuộc huyện Cao Lãnh. Cách trung tâm 1,8km về hướng Nam. Khí hậu ven sông Tiền mát mẻ quanh năm là lợi thế để phát triển du lịch. Vườn cây ăn trái với nhiều loại trái cây đặc trưng, nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh, đặc biệt những bè nuôi cá ven sông tạo nên bức tranh đẹp của vùng sông nước, giúp du khách khám phá nghề nuôi cá bè của người dân, đời sống sinh hoạt truyền thống và sinh kế của người dân vùng sông nước.

 

lang-be-binh-thanh-noi-du-lich-dam-chat-mien-song-nuoc-anh-3-2b7c6
lang-be-binh-thanh-noi-du-lich-dam-chat-mien-song-nuoc-anh-3-2b7c6

Khi du khách đến làng bè Bình Thạnh sẽ được trải nghiệm thú vui câu cá, câu tôm, giăng lưới giải trí, đờn ca tài tử...

Khu du lịch Làng bè Bình Thạnh sẽ tạo thành trục kết nối đến các khu, điểm du lịch, tham quan khác của tỉnh như: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Khu di tích Xẻo Quýt – Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – Khu di tích Gò Tháp… Đặc biệt, khi du khách đến làng bè Bình Thạnh sẽ được trải nghiệm thú vui câu cá, câu tôm, giăng lưới giải trí, đờn ca tài tử, tham gia các trò chơi sông nước và khám phá làng nghề dệt chiếu truyền thống, thủ công mỹ nghệ tại xứ sở của những con người cần lao này.

Nguyễn Hành – H.N