Dân Singapore sốc khi thấy khách nước ngoài cho con đi vệ sinh vào thùng rác công cộng

(Dân trí) - Chứng kiến cảnh 2 nữ du khách người nước ngoài thản nhiên cho con “đi nặng” vào thùng rác công cộng ở Singapore, một người dân bản địa bị sốc nặng.

Sự việc xảy ra hôm 21/2 gần một cửa hàng trên đường Spottiswoode Park ở Singapore. Khi ấy, anh Chris, một cư dân sống trong thành phố đang xuống bãi đỗ xe vô tình phát hiện cảnh hai nữ du khách người nước ngoài đang thản nhiên cho con “đi nặng” vào thùng rác công cộng.

Cảnh hai vị khách nước ngoài cho đứa bé đi vệ sinh vào thùng rác công cộng khiến người dân Singapore bức xúc
Cảnh hai vị khách nước ngoài cho đứa bé đi vệ sinh vào thùng rác công cộng khiến người dân Singapore bức xúc

Chứng kiến sự việc từ đầu tới cuối, Chris bị sốc nặng.

“Tôi sing sống ở Singapore suốt 20 năm nay. Khu phố này có cả trung tâm thương mại và khu dân cư. Điều khiến hai vợ chồng tôi thích nhất ở quốc gia này chính là sự sạch sẽ. Tuy nhiên, việc hai người lớn để đứa trẻ đi vệ sinh trong thùng rác thực sự đáng buồn. Hành vi này không chỉ gây sốc mà còn khiến người khác khó chịu”, Chris nói.

“Tại sao họ không dùng nhờ nhà vệ sinh của cửa hàng ngay gần đó?”, Chris bổ xung.

Sự việc này cũng khiến người dân tại “quốc đảo sư tử” khó chịu. Họ lên tiếng chỉ trích hành vi kém văn minh của hai vị khách nọ. “Chúng ta phải hứng chịu cảnh những vị khách xả rác, hút thuốc, gây ồn, và thậm chí cả những điều này nữa”, một người dân bức xúc lên tiếng.

Quốc Việt

Theo SCMP