Đàn linh dương như “nhảy múa ba lê” trên mặt hồ đóng băng trơn trượt

(Dân trí) - Nhiệt độ ngoài trời hạ sâu -20 độ C khiến mặt hồ đóng băng, gây khó khăn cho đàn linh dương Tây Tạng khi chúng di chuyển qua.

Đàn linh dương như “nhảy múa ba lê” trên mặt hồ đóng băng trơn trượt

Khoảnh khắc thú vị của đàn linh dương Tây Tạng di chuyển trên mặt hồ đóng băng được những vị khách du lịch ghi lại, khiến người xem thích thú.

Vào mùa đông, xung quanh đồng cỏ của khu vực ven sông Tiền Đường hạ sâu xuống -20 độ C khiến hồ nước cũng đóng băng. Bầy linh dương Tây Tạng vẫn phải kiếm cái ăn trong giá lạnh. Do mặt nước hồ đóng băng trơn trượt khiến bầy linh dương như “nhảy múa ba lê” ở phía trên.

Đàn linh dương như “nhảy múa ba lê” trên mặt hồ đóng băng trơn trượt - Ảnh 2.

Linh dương Tây Tạng như nhảy múa trên mặt hồ đóng băng trơn trượt

Bất chấp giá lạnh, đàn linh dương vẫn tìm bới trong tuyết để kiếm cái ăn, hay nhai băng trên mặt hồ lấy chút nước uống.

Linh dương Tây Tạng là loài động vật cỡ vừa bản địa cao nguyên Tây Tạng. Loài vật này ăn hoa cỏ, thường đào bới trong tuyết để tìm thức ăn vào mùa đông. Kẻ thù tự nhiên của chúng gồm chó sói, mèo rừng, báo hoa mai và cáo đỏ. Linh dương Tây Tạng thích tụ tập thành đàn hàng trăm con để di chuyển giữa đồng cỏ vào mùa hè và mùa đông.

Đàn linh dương như “nhảy múa ba lê” trên mặt hồ đóng băng trơn trượt - Ảnh 3.

Linh dương Tây Tạng sống thích nghi với môi trường tuyết lạnh khắc nghiệt

Hiện loài động vật này đang bị liệt kê trong danh sách những loài bị đe dọa do chúng thường xuyên bị các tay thợ săn bắt trộm để lấy lông làm loại len chiru đắt tiền. Điều này khiến số lượng của chúng giảm từ gần 1 triệu cá thể vào thế kỷ 20 tới chưa đến 75.000 cá thể còn lại hiện nay. Và con số này được dự báo tiếp tục giảm sâu khi nạn săn bắt chưa được ngăn chặn triệt để.

Hoàng Hà

Theo CNTG/ WK