Thừa Thiên Huế:

Cười sảng khoái với trò chơi "đi cầu khỉ" ở lễ hội chợ quê

Đại Dương

(Dân trí) - Tại "Chợ quê ngày hội - cầu ngói Thanh Toàn 2022" vừa mới diễn ra tại Thừa Thiên Huế, trò chơi dân gian "đi cầu khỉ" đem lại nhiều tràng cười sảng khoái.

Cười sảng khoái với trò chơi đi cầu khỉ ở lễ hội chợ quê - 1
Lễ hội "Chợ quê ngày hội - cầu ngói Thanh Toàn" được diễn ra tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế từ 21-25/2 đã đón gần 1.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm, thưởng thức các chương trình nghệ thuật, tham gia các trò chơi dân gian như lễ hội đua ghe câu, kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố, bắt vịt trên sông, đi cầu khỉ... (Ảnh: Nhơn Võ).
Cười sảng khoái với trò chơi đi cầu khỉ ở lễ hội chợ quê - 2
Trò chơi bắt vịt trên sông vui nhộn. Ngoài quảng bá những thành tựu, tiềm năng trong phát triển công nghiệp nông thôn, đây là hoạt động chào mừng thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Thời tiết trong những ngày này khá lạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến lượng khách tham dự cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm tại chợ quê (Ảnh: CTV).
Cười sảng khoái với trò chơi đi cầu khỉ ở lễ hội chợ quê - 3

Nhiều trò chơi dân gian, tiêu biểu là trò "đi cầu khỉ" đã cho khán giả tham dự "Chợ quê ngày hội" có nhiều tràng cười sảng khoái.

Cười sảng khoái với trò chơi đi cầu khỉ ở lễ hội chợ quê - 4

Người tham dự chơi phải đi qua một cây cầu khỉ dài được kết bởi thanh tre bắt ra giữa con sông cạnh cầu ngói Thanh Toàn.

Cười sảng khoái với trò chơi đi cầu khỉ ở lễ hội chợ quê - 5

Người dân khéo léo đi đến gần đích do trơn quá đã té xuống sông.

Cười sảng khoái với trò chơi đi cầu khỉ ở lễ hội chợ quê - 6
Người chơi và khán giả cười sảng khoái. Dù té xuống sông giữa tiết trời hơn 10 độ C lạnh "thấu xương" nhưng vẫn vui vẻ.
Cười sảng khoái với trò chơi đi cầu khỉ ở lễ hội chợ quê - 7

Nhiều người đi chưa hết nửa đoạn đường đã nhào xuống sông gây nên nhiều tràng cười thoải mái trong ngày hội. Rất ít người đi đến được vạch đích cuối cùng nên trò chơi này "tuy thấy dễ mà khó", càng nhiều người chơi thì càng có nhiều tràng cười (Ảnh: CTV).