Cuộc đua thuyền buồm xuất phát đến Đà Nẵng

(Dân trí) - Hôm nay (18/1), từ Whitsundays (Úc), hơn 220 thuyền viên quốc tế cạnh tranh tại một trong những thử thách sức chịu đựng khó khăn nhất thế giới “Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016”, đã xuất phát đi Đà Nẵng.

Trước khi dẫn đầu đoàn 12 thuyền Clipper rời Úc trong buổi diễu hành đặc biệt, thuyền trưởng người Úc Wendy Tuck, hiện đang dẫn dắt đội Đà Nẵng – Việt Nam, nói: “Được đua trở lại Úc là khoảng thời gian tuyệt vời nhất và chúng tôi rất vui với những thành tích đạt được ở đây, nhưng sự háo hức vẫn tiếp tục khi mọi người đều trông chờ được đến Đà Nẵng kể từ khi chúng tôi rời London cách đây 4 tháng.

Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ tuyệt vời từ người dân Đà Nẵng trong suốt hành trình vừa qua và chúng tôi biết sự chào đón nồng nhiệt phía trước đang chờ chúng tôi và cả đoàn thuyền, vì vậy chúng tôi rất nóng lòng đến và trải nghiệm sự hiếu khách tuyệt vời và văn hóa ở Việt Nam”.

Các thủy thủ thuyền Đà Nẵng - Việt Nam
Các thủy thủ thuyền Đà Nẵng - Việt Nam

 

Thủy thủ đoàn quốc tế đại diện cho hơn 20 quốc tịch khác nhau, bao gồm thủy thủ người Đà Nẵng đang tham gia thuyền Đà Nẵng – Việt Nam, ông Nguyễn Trần Minh An. Ông An chia sẻ: “Tôi đã có những ngày tuyệt vời để làm quen với thủy thủ đoàn cùng thuyền trưởng và hiện tôi rất háo hức vì chặng đua trở về nhà cuối cùng đã xuất phát. Sẽ mất vài tuần để đến Đà Nẵng nhưng tôi biết mọi người sẽ rất háo hức theo dõi hành trình của chúng tôi và chào đón chúng tôi khi đến nơi. Đà Nẵng là một thành phố xinh đẹp và tôi hi vọng thủy thủ đoàn sẽ yêu thích nó nhiều như tôi”.

Đội Đà Nẵng - Việt Nam dẫn đầu đoàn diễu hành trước khi căng buồm hướng về Đà Nẵng
Đội Đà Nẵng - Việt Nam dẫn đầu đoàn diễu hành trước khi căng buồm hướng về Đà Nẵng

 

Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam có tổng cộng 58 thành viên với 38 nam và 20 nữ, độ tuổi từ 18 đến 66 và đại diện cho 12 quốc tịch. Chỉ có Thuyền trưởng Wendy Tuck là thủy thủ chuyên nghiệp.

Là thành phố đầu tiên của Việt Nam nhận đăng cai và nhà tài trợ của cuộc đua Clipper, Đà Nẵng đang tận dụng cơ hội hợp tác này để thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch cùng với thúc đẩy các mối quan hệ xã hội và ngoại giao.

Sau phần diễu hành là bước vào cuộc đua khắc nghiệt
Sau phần diễu hành là bước vào cuộc đua khắc nghiệt

 

Sau khi xuất phát và hướng về bờ biển Queensland và vùng lãnh thổ Bắc Úc hoang dã, đoàn thuyền Clipper sẽ đi qua đường xích đạo lần thứ 2 kể từ khi rời London.

Dự kiến, đoàn đua sẽ cập cảng sông Hàn Đà Nẵng từ ngày 17-21/2/2016. Đoàn thuyền sẽ ở lại Đà Nẵng đến ngày 27/2 trước khi xuất phát chặng đi Thanh Đảo, Trung Quốc.

Công Bính