Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:51

Chuyến bay đặc biệt "nói không" với nam giới

Dân trí

Đó là một trong những chuyến bay đặc biệt nhất trong lịch sử hàng không khi toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều là phụ nữ.

Chuyến bay đặc biệt "nói không" với nam giới

Một chuyến bay hôm 6/10 của hãng hàng không Delta Air Lines xuất phát từ thành phố Salt Lake đến Houston, Mỹ, mang một chút "khác thường".

Đó là một trong những chuyến bay đặc biệt nhất của lịch sử ngành hàng không thương mại khi toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều là phụ nữ.

Chuyến bay đặc biệt nói không với nam giới - 1
Chuyến bay đặc biệt khi cả cơ trưởng, tiếp viên và toàn bộ hành khách đều là nữ giới

Chuyến bay WING (Women Inspiring our Next Generation) mang theo thông điệp "Phụ nữ truyền cảm hứng tới thế hệ tiếp theo", kêu gọi bình đẳng giới trong ngành hàng không.

Cơ trưởng, tiếp viên và toàn bộ hành khách đều là nữ, nhằm thu hút sự chú ý đồng thời thể hiện mong muốn thu hẹp khoảng cách giới trong ngành hàng không, vốn từ trước tới nay luôn do "nam giới thống trị".

Chuyến bay đặc biệt nói không với nam giới - 2
Cơ trưởng và cơ phó trên chuyến bay

Sau khi đáp chuyến bay xuống Houston, các nữ hành khách được tham quan trung tâm điều khiển NASA, trung tâm vũ trụ Johnson và trung tâm vũ trụ Houston.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có trải nghiệm đặc biệt này. Tôi thực sự cảm ơn cha mẹ đã biến điều này thành hiện thực và truyền cảm hứng tình yêu ngành hàng không tới cá nhân mình. Đây là khoảnh khắc rất thú vị để chúng tôi có nhiều điều khám phá", một hành khách trên chuyến bay có tên Karyanna H. cho biết.

Chuyến bay đặc biệt nói không với nam giới - 3
Toàn bộ hành khách trên chuyến bay chụp hình lưu niệm cùng phi hành đoàn

Theo hãng bay Delta Airliné, chỉ khoảng 5 % phi công của hãng là nữ giới. Thông tin từ trung tâm hàng không của Cục hàng không Liên bang Mỹ năm 2017, trong số hơn 600.000 phi công tại Mỹ chỉ khoảng 7 % là nữ giới.

Huy Hoàng

Theo Cbsnews

Mới nhất