TP Cần Thơ:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội chợ quốc tế tại Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 29/11, Hội chợ Du lịch quốc tế khu vực ĐBSCL chính thức khai mạc. Hội chợ lần này, vinh dự đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương và đặc biệt là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ khai mạc và tham quan một số gian hàng trưng bày tại hội chợ.

Theo BTC cho biết, Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ – Hội chợ lớn nhất khu vực ĐBSCL lần đầu tiên được tổ chức tại TP Cần Thơ với sự tham gia của 360 doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước và quốc tế đến từ 25 tỉnh thành trên cả nước và 6 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Những ngày diễn ra Hội chợ có nhiều sự kiện, diễn đàn phát triển du lịch ĐBSCL với sứ điệp chung tay bảo vệ môi trường; Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực hấp dẫn, sôi nổi cũng được diễn ra tại Hội chợ lần này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội chợ quốc tế tại Cần Thơ - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch UBMTTQVN Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và các địa phương cùng đến dự lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại TP Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội chợ quốc tế tại Cần Thơ - 2

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất ĐBSCL

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho biết: “Ngành du lịch được Đảng ta xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, có tác động lan tỏa, lôi kéo và thúc đẩy sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác của ngành kinh tế. Trong quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Vùng có mục tiêu trở thành trung tâm dịch, du lịch sinh thái cảnh quan đặc trưng vùng hạ lưu sông Mê kông mang tầm quốc gia và quốc tế với các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc thù vùng sinh thái sông nước, biển đảo”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội chợ quốc tế tại Cần Thơ - 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan một số gian hàng trưng bày tại Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ

Ông Nguyễn Ngọc An – Phó Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour cho biết: “Hội chợ VITM Cần Thơ là cơ hội đẩy mạnh lượng khách nội địa và quốc tế đến Cần Thơ và ĐBSCL, tạo tiền đề cho sự phát triển du lịch giữa các địa phương. Đồng thời, là cơ hội để du khách địa phương trải nghiệm những sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng được ưu đãi giá rất tốt từ các thương hiệu du lịch uy tín trong dịp này”.

Đại diện một Công ty du lịch đến từ Hàn Quốc, cho biết, DN rất vui và tự hào khi tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ. Từ nhiều thông tin, cho thấy rằng người dân Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, do đó, những năm qua người Hàn Quốc đến Việt Nam khoảng 3 triệu người và ngược lại du khách đến Hàn Quốc cũng trên 400.000 người. Với lượng khách thế này là cơ hội để các công ty du lịch Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục phấn đấu để cung cấp nhiều sản phẩm du lịch tốt nhất cho du khách hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội chợ quốc tế tại Cần Thơ - 4

Dịp này, nhiều DN du lịch tung ra các sản phẩm dịch vụ du lịch mang đặc trưng của miền Tây, giúp du khách thỏa sức trải nghiệm sông nước, xem cá lóc bay, chợ nổi Cái Răng...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội chợ quốc tế tại Cần Thơ - 5

Tại Hội chợ lần này, nhiều công ty du lịch và Lữ hành Fiditour giới thiệu nhiều sản phẩm mang đặc trưng sông nước miệt vườn, văn hóa kết hợp nghỉ dưỡng; tìm hiểu các làng nghề truyền thống và ẩm thực đặc sắc của vùng Nam bộ như Tour tham quan chợ nổi Cái Răng - vườn trái cây Vàm Xáng; Làng nghề hủ tiếu - Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam - Làng Du lịch Mỹ Khánh; Nhà cổ Bình Thủy – Đình Bình Thủy…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Hội chợ quốc tế tại Cần Thơ - 6

Những năm qua, lượng khách quốc vế đổ về vùng ĐBSCL nhiều hơn, họ thích du lịch trải nghiệm làng quê miền Tây, vì sông nước, mát mẻ, tham quan vườn cây ăn trái...

Đặc biệt, tour tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp mộc mạc và tận hưởng không gian yên bình tại Cồn Sơn sẽ là điểm nhấn tại hội chợ này. Du khách sẽ được xem biểu diễn cá lóc bay, cá tai tượng được cho ăn bằng thìa, du khách tự tay hái trái cây, làm các món bánh nổi tiếng của người dân miền Tây như: bánh khọt, bánh kẹp nướng, bánh in,…; trải nghiệm cuộc sống của nông dân như: câu cá, mò cua, bắt ốc,…thú vị dành cho du khách và thưởng thức ngay những món đồng quê tuyệt vời như: cá nướng rơm, bẹ chuối, ốc nướng,…

Theo BTC, việc tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ sẽ là dịp các địa phương, DN tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến về du lịch của Vùng ĐBSCL; tăng cường kết nối Vùng và với các trung tâm kinh tế lớn của cả nước và quốc tế trong phát triển du lịch.

Hội chợ Du lịch quốc tế là hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 2013 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Cần Thơ. Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Cần Thơ sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12 với quy mô khoảng 360 gian hàng của 25 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long, các địa phương khác và nhiều cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch nước ngoài.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm