Thứ hai, 07/03/2016 - 06:51

Chào mừng ngày 8/3 sớm, các điểm vui chơi tấp nập

Dân trí

Do ngày 8/3 năm nay rơi vào ngày thứ 3, nên trong hai ngày nghỉ cuối tuần vừa qua một số điểm vui chơi ngắn ngày đã đông nghẹt khách.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Nam giới coi đây là cơ hội để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người mà họ yêu quý. Ngày 8/3 đã bị xóa nhòa ranh giới về ý nghĩa thực của nó.

Hai ngày cuối tuần vừa qua, đường lên Sapa mịt mù sương mù, nhưng vợ chồng Nguyễn Thu Hương vẫn quyết định đi chơi 8.3 sớm. “ Ông xã mình muốn tổ chức cho hai mẹ con trước, vì 8.3 năm nay vào ngày làm, cơ quan của hai vợ chồng cũng bận túi bụi nên chúng tôi tranh thủ tổ chức sớm” – chị Hương chia sẻ.

Đêm 5.3 các con phố Sapa đã đông kín khách đi chơi 8.3
Đêm 5.3 các con phố Sapa đã đông kín khách đi chơi 8.3

Do chủ quan không đặt phòng trước, nên trong hai ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, anh Nguyễn Tuấn (Hà Nội) đi chơi cùng bạn gái lên Sapa tìm mãi không còn phòng trống. Giám đốc một công ty lữ hành tại Hà Nội mở chuyên tuyến lên Sapa cho biết, thông thường hai năm trở lại đây vào dịp cuối tuần Sapa bao giờ cũng đông khách, chính vì thế hai ngày nghỉ cuối tuần ngày 5,6 tháng 3 vừa qua khách đông quá tải là điều dễ hiểu.

Khác với mọi năm, năm nay lên Sapa ngoài việc đến các điểm vui chơi “truyền thống” như chợ đêm, nhà thờ, thác tình yêu…năm nay có rất nhiều các cặp đôi mua vé cáp treo lên đỉnh fanxinfang.

Cũng giống như Sapa, cùng trong thời gian đó lượng khách xuống Hạ Long mua tour ngắn ngày cũng tăng đáng kể. Mùa này, Hạ Long đẹp lạ lùng. Ở một góc nhìn khác, sương mù cũng khiến cho Hạ Long có những vẻ đẹp rất riêng, thơ mộng. Đứng trên boong tàu hay trèo lên lưng chừng đảo nhìn xuống mới thấy hết vẻ đẹp của Hạ Long trong sương. Sương la đà xuống sát mặt nước, chỉ có những đỉnh đảo đá nhô lên nên màn sương giống như tấm khăn voan trắng choàng lên mặt nước. Nhiều người thường ví Hạ Long giống như bức tranh thuỷ mạc khổng lồ chính là nhìn Hạ Long trong những ngày như thế.

Các quán nướng như Xã Đàn, lẩu Phùng Hưng, món nướng Gầm cầu, Phó Đức Chính, lẩu ếch Phạm Hồng Thái... trong hai buổi tối thứ 7 và chủ nhật vừa qua cũng đông nghẹt khách.

Tại Hà Nội, ngày thứ 7 vừa qua cũng có khá nhiều chị em đi chơi đón đầu ngày 8.3
Tại Hà Nội, ngày thứ 7 vừa qua cũng có khá nhiều chị em đi chơi đón đầu ngày 8.3

Ông Lê Công Năng, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Du lịch Vietrantour cho biết, tuy chưa có cón số cụ thể nhưng lượng khách trong hai ngày qua tại lượng khách đi du lịch tăng đáng kể . Các điểm, tour ngắn ngày tăng mạnh nhân 8/3. Có thể từ từ giờ đến hết 30/4 khách sẽ tăng mạnh vì đây cũng là mùa bắt đầu của các loại hoa

“Các thành phố có cơ sở lưu trú tốt và đường bay thuận tiện như Đà Lạt, Đà Nẵng , Thành Phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc là các điểm đến được các bạn trẻ chọn đặt nhiều nhất”- ông Năng chia sẻ.

Tại Hà Nội, mặc dù mấy hôm nay trời mù, nhưng tại các điểm vui chơi như bờ hồ hoàn kiếm đặc biệt là các trung tâm mua sắm nổi tiếng luôn tấp nập người. Mấy năm trở lại đây, các trung tâm thương mại lớn trở thành địa điểm lý tưởng để các đôi đi chơi. Điều tuyệt vời nhất khi đến các trung tâm thương mại này là họ có thể làm rất nhiều thứ: có thể ăn uống, xem phim, chơi trò chơi,... Những trung tâm thương mại đang được các bạn trẻ yêu thích nhất đó chính là Royal city, Times city, hay các tòa nhà Vincom... Vào những ngày này, rạp chiếu phim cũng là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ lui tới. Một số rạp chiếu phim trong ngày 8.3 sẽ tổ chức tặng quà cho các bạn nữ.

Tại Đà Nẵng, chị Trần Ly, đại diện một doanh nghiệp chuyên làm land tour cũng cho biết, hai ngày vừa qua dịch vụ cho thuê xe đi city tour cháy hàng. Nếu không nhanh chân đặt trước thì khó có thể đặt được xe trong hai ngày qua. Các điềm vui chơi tại thành phố này cũng luôn đông nghẹt người.

Các điểm mua sắm, vui chơi cũng tấp nập người ra vào cả những lúc trời tối...
Các điểm mua sắm, vui chơi cũng tấp nập người ra vào cả những lúc trời tối...

Trong khu vực miền Trung, tại Quảng Ngãi, trong 2 ngày 5 và 6-3, có trên 3.000 lượt khách du lịch ra đảo Lý Sơn trong dịp nghỉ lễ Quốc tế phụ nữ 8-3. Đại diện BQL Cảng lý Sơn chi biết, lượng khách ra đảo Lý Sơn dịp lễ 8/3 năm nay tăng trên 30% so với mọi năm. Do lượng khách đi lại tăng cao nên Ban Quản lý cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn đã tăng cường 8 chuyến tàu ra đảo đảm bảo phục vụ khách.

Dịp này, các dịch vụ như nhà nghỉ, khách sạn trên đảo “cháy phòng” lưu trú, tại các di tích, danh thắng như: Đảo Bé, chùa Hang, chùa Đục, hang Câu và Nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải, Cột cờ chủ quyền… trên đảo Lý Sơn thu hút đông du khách đến thăm quan. Tại Cảng Sa Kỳ, lượng khách du lịch từ các nơi đổ về trong ngày 5.3 khoảng trên 1.500 người, BQL Cảng Sa Kỳ đã phân công lực lượng túc trực để hướng dẫn khách và tiếp nhận thông tin đăng ký mua vé tàu ra đảo qua điện thoại, không tái diễn cảnh đổ xô về cảng Sa Kỳ để chen lấn, chờ đợi mua vé ra đảo.

Ngày 6/3, đã có trên 2.000 khách du lịch từ đất liền ra. Đội tàu chở kháchphải luân phiên hoạt động liên tục, chạy cuốn chiếu, không để khách chờ đợi như thời gian trước đó

Bài, ảnh: Hữu Thắng

Mới nhất