Cây hồng trăm tuổi từng gây "sốt" bị gắn quả giả khiến du khách ngán ngẩm

(Dân trí) - Một năm trước, cây hồng hơn 100 tuổi vô danh ở Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng, mỗi ngày thu hút hàng trăm người đến check-in. Năm nay cây hồng không có quả, lượng du khách cũng vắng vẻ.

Cây hồng cổ hơn 100 năm tuổi vô danh, bất ngờ nổi tiếng, gây "sốt" mạng được trồng trước cổng nhà bà Lê Thị Xiêm (71 tuổi) thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Cả trăm năm qua, cây hồng chỉ là cây ăn quả bình thường trong vườn của gia đình, không ai biết đến.

Cho đến khi có người chụp ảnh đăng lên mạng, cây hồng trở nên nổi tiếng. Thợ ảnh, các bạn trẻ thanh niên nam nữ từ khắp nơi đổ về chụp ảnh với cây hồng cổ. 

Cách đây tròn một năm, trong sân, ngoài ngõ, cả khu vực đường trước nhà bà Xiêm lúc nào cũng đông nghịt người. Mỗi ngày có cả trăm lượt người đến check-in bên cây hồng nổi tiếng. Nhưng năm nay, không một bóng người, khung cảnh bên cây hồng trở nên đìu hiu.

Cây hồng trăm tuổi từng gây sốt bị gắn quả giả khiến du khách ngán ngẩm - 1

Cây hồng cổ nhà bà Xiêm năm 2021 từng nổi tiếng và đón rất nhiều lượt khách đổ về check-in (Ảnh: Thái Bá).

Nguyên nhân cây hồng nổi tiếng vắng bóng khách đến là bởi năm nay không ra được quả. Năm trước cây có đến hàng nghìn quả thì năm nay chỉ lác đác được khoảng 100 quả hồng.

Bà Xiêm cho hay, do năm trước khách đến chụp ảnh đông đúc nên không hái quả đúng thời vụ, năm nay đến mùa cây không kịp ra hoa và kết trái đúng dịp.

Cây hồng trăm tuổi từng gây sốt bị gắn quả giả khiến du khách ngán ngẩm - 2

Bà Xiêm buồn bã vì năm nay vắng bóng khách du lịch đến chụp ảnh với cây hồng cổ (Ảnh: Thái Bá).

Cây hồng trăm tuổi từng gây sốt bị gắn quả giả khiến du khách ngán ngẩm - 3

Cây hồng được gắn quả giả (Ảnh: Thái Bá).

Cây hồng trăm tuổi từng gây sốt bị gắn quả giả khiến du khách ngán ngẩm - 4

Nhìn từ xa cây sai trái trĩu trịt nhưng thực chất khi đến gần lại là quả giả (Ảnh: Thái Bá)

Để thu hút khách đến chụp ảnh, tạo cơn "sốt" như năm trước, gia chủ đã gắn lên cây hàng trăm quả hồng giả. Vì thế nhìn từ xa, cây hồng như chi chít quả. Tuy nhiên, khi lại gần nhìn kỹ thì toàn bộ số quả trên đều là quả giả, được chủ nhà buộc hoặc gắn vào các cành cây hồng.

Anh Thế Long ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình chia sẻ, năm trước thấy cây hồng nổi tiếng nhưng vì bận công việc nên chưa đến tham quan chụp ảnh làm kỷ niệm được.

"Năm nay đến mùa quả hồng chín, tôi đến đây cây hồng vẫn còn nhưng nó không có quả. Mới thấy cây hồng cũng nhiều quả, nhưng nhìn kỹ toàn là quả giả được gắn vào. Nó không còn vẻ đẹp tự nhiên nữa nên tôi chỉ xem qua loa rồi về, không chụp ảnh nữa" - anh Long nói.

Một người dân ở gần cây hồng cổ chia sẻ, năm trước cây hồng quả chi chít, khi chín màu vàng hồng rất đẹp, cành nào cũng trĩu quả, khi chụp lên ảnh đúng là hiếm có. Mỗi khách đến chụp ảnh, chủ nhà thu 20.000 đồng/người.

"Vì để quả hồng quá vụ cho du khách chụp ảnh thu tiền, không thu hoạch đúng dịp nên năm nay nó không có hoa và ra quả được. Nhiều người đến thấy hồng không có quả đều tiếc ra về. Nhiều du khách thấy gia chủ gắn quả giả vào cây vẫn thu mỗi người 20.000 đồng để chụp ảnh đã quá ngán ngẩm" - người này nói.

Cây hồng trăm tuổi từng gây sốt bị gắn quả giả khiến du khách ngán ngẩm - 5

Lượng khách đổ về cây hồng vắng vẻ, thưa thớt (Ảnh: Thái Bá).

Vì năm trước chưa được check-in với cây hồng cổ nổi tiếng, năm nay chị Lệ Thanh (TP Ninh Bình) đến tham quan với mong muốn có được những bức ảnh để đời bên cây hồng cổ.

Tuy nhiên, do cây hồng không có quả, bị gắn toàn quả giả với màu sắc lòe loẹt nên chị chỉ chụp vài bức hình bên chiếc cổng đơn sơ, mộc mạc của gia đình bà Xiêm rồi về.

Tin liên quan