Thứ sáu, 16/11/2018 - 11:03

Cặp đôi Trung Quốc chuyên lấy cắp quần áo hàng hiệu bán lấy tiền đi phượt

Dân trí

Một cặp đôi người Trung Quốc vừa bị cảnh sát tóm gọn sau hàng loạt phi vụ lấy cắp quần áo hàng hiệu để bán lấy tiền du lịch khắp nơi.

Cặp đôi người Trung Quốc vừa bị cảnh sát tóm gọn sau những cáo buộc ăn cắp quần áo từ hàng chục cửa hàng quần áo đồ hiệu của Nhật Bản. Sau đó, cặp đôi bán giảm giá để lấy tiền phục vụ cho những chuyến du lịch khắp cả nước. Tờ Modern Express đưa tin hôm 15/11 vừa qua.

Tại cơ quan điều tra, cặp đôi trẻ ở độ tuổi 20 thú nhận, mục tiêu của họ nhắm tới là một thương hiệu thời trang của Nhật Bản bán rất chạy tại thị trường Trung Quốc trên trang web thương mại điện tử TMall.

Bên ngoài một trong chuỗi các cửa hàng thời trang thương hiệu Nhật Bản đặt tại Trung Quốc bị cặp đôi ghé thăm và lấy cắp đồ
Bên ngoài một trong chuỗi các cửa hàng thời trang thương hiệu Nhật Bản đặt tại Trung Quốc bị cặp đôi ghé thăm và lấy cắp đồ

Thanh niên họ Vương cho biết, lợi dụng an ninh tại các cửa hàng thời trang này thường khá lỏng lẻo, hắn cùng bạn gái bắt đầu lấy cắp đồ từ tỉnh Hà Nam ở miền trung của Trung Quốc từ đầu năm nay, sau đó tiến tới hàng loạt cửa hàng ở Tô Châu, thuộc vùng ven biển tỉnh Giang Tô.

Với số tiền kiếm được nhờ việc rao bán hàng xịn giá rẻ trên các trang thương mại điện tử, cặp đôi đã vi vu một nửa lãnh thổ Trung Quốc. Đôi tình nhân vừa trở về quê, định tiếp tục thêm vụ trộm đồ nữa thì bị cảnh sát tóm.

Cặp đôi khai nhận, với số tiền bán đồ, cả hai đã du lịch hơn 20 tỉnh và thành phố khắp Trung Quốc, từ Tây An ở phía tây bắc, Trùng Khánh phía tây nam, Quý Dương và Thâm Quyến, cho tới vùng đông bắc, trước khi trở về Giang Tô.

Để lấy trộm đồ, cặp đôi đã kiếm mảnh vải chuyên dụng, khâu vào trong túi để ngăn máy soi an ninh, tránh còi báo động. Với những món hàng ăn trộm được, cả hai rao bán trên mạng giảm 60% đến 70% so với hàng chính hãng.

Vương khai nhận, trước đó hắn quan sát hệ thống chuỗi cửa hàng này thiếu nhân viên an ninh, đồng thời nhân viên hiếm khi báo cảnh sát khi hàng hóa mất tích, nên cặp đôi quyết định ra tay. Nhưng cuối cùng, khi phi vụ thực hiện ở Tô Châu vừa diễn ra, cảnh sát đã tới nơi để tóm cả 2 về cơ quan an ninh.

Quốc Việt

Theo SCMP

Mới nhất