Cần Thơ: Vàng rực dâu Hạ Châu
(Dân trí) - Những ngày này, chạy dọc các tuyến đường trên địa bàn TP Cần Thơ, nhất là tuyến tỉnh lộ 918 địa bàn huyện Phong Điền các sạp trái cây bày bán vàng ươm một màu dâu Hạ Châu. Các vựa trái cây cũng tấp nập vận chuyển dâu đi khắp nơi…
Toàn huyện Phong Điền hiện có khoảng 600ha diện tích đất trồng dâu Hạ Châu, tập trung nhiều ở các xã Nhơn Ái, Mỹ Khánh và thị trấn Phong Điền. Tại vườn thương lái thu mua dâu với mức giá từ 10.000 đồng/kg trở lên; bán lẻ trên thị trường khoảng 15.000 đồng/kg, năng suất đạt từ 22 đến 25 tấn/ha.
Theo người dân ở đây cho biết, trừ chi phí còn lãi từ 130 đến 150 triệu đồng/ha. Ở Miền Tây có có nhiều giống dâu, mùi vị, độ chua ngọt khác nhau như dâu xanh, dâu Bà Phước, bòn bon. Ngọt và ngon nhất vẫn là dâu Hạ Châu. Ngoài là giống cây trồng chủ lực mang lại kinh tế cao cho người dân, dâu Hạ Châu còn là sản phẩm góp phần phục vụ cho phát triển loại hình du lịch sinh thái của địa phương.
Sau đây là một số hình ảnh về dâu Hạ Châu ở Phong Điền, Cần Thơ:
Phạm Tâm - Trung Kiên