Buổi rước lễ thành thảm kịch vì 11 người bị điện giật chết thảm

(Dân trí) - Một vụ điện giật kinh hoàng đã xảy ra trong một buổi rước lễ ở miền nam Ấn Độ khiến ít nhất 11 người thiệt mạng trong đó có 3 trẻ nhỏ.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 27/4 tại quận Thanjavur, bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ. Cỗ xe dùng trong lễ rước tại một ngôi đền Hindu bị chạm vào dây cáp điện cao thế trên không bị đứt và bốc cháy. Sự cố khiến 11 người đi cùng tử vong tại chỗ, trong đó có 3 trẻ nhỏ.

Buổi rước lễ thành thảm kịch vì 11 người bị điện giật chết thảm

Trong khi đó, 15 người khác bị thương. Theo AFP, sóng xung kích đã khiến buổi rước lễ tôn giáo trở thành thảm kịch. Được biết, đoàn rước đã gặp nạn trên đường trở về đền sau buổi lễ đêm.

Buổi rước lễ thành thảm kịch vì 11 người bị điện giật chết thảm - 1
Cỗ xe của đám rước cháy thành than sau vụ va chạm với đường dây điện cao thế (Ảnh: The Hindu).

Nhân chứng cho biết, dây điện cao thế bất ngờ rơi xuống chiếc xe ngựa có nóc cao 2,7m được trang trí như cỗ xe chở theo các bức tượng vị thần Hindu. Đám rước có sự hộ tống của rất đông tín đồ sùng đạo. Trước khi dòng điện lan tới, hàng chục người đi theo đoàn rước lễ kịp nhảy ra khỏi vũng nước. Qua đó giúp họ thoát chết trong gang tấc. Những người kém may hơn đã ngã xuống đất sau khi bị điện giật. Số khác cố thoát khỏi ngọn lửa bùng lên từ trên cao.

Sau vụ cháy, cỗ xe ngựa phục vụ cho đám rước bị hư hỏng nặng, chỉ còn đống đổ nát. Nguồn tin từ các hãng truyền thông địa phương cho hay, trong số những người bị thương có những ca đang nguy kịch và được điều trị tại bệnh viện y tế Thanjavur.

Buổi rước lễ thành thảm kịch vì 11 người bị điện giật chết thảm - 2
Chính quyền Ấn Độ gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân (Ảnh: News).

Các quan chức địa phương cho hay, cỗ xe dùng cho buổi lễ vốn thấp hơn chiều cao tiêu chuẩn của đường dây điện cao thế nên họ không tắt nguồn điện. Tuy nhiên, trước giờ khởi hành, cỗ xe lại được điều chỉnh chiều cao, phần đồ trang trí bằng kim loại trên nóc đã vướng vào dây điện, gây đứt và bốc cháy.  

Ngày 28/4, ông MK Stalin, Thống đốc bang Tamil Nadu đã tới gặp gỡ và thăm hỏi gia đình các nạn nhân. Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng gửi lời chia buồn tới thân nhân của những người xấu số. Trong một tuyên bố, người đứng đầu Ấn Độ cho biết sẽ bồi thường hơn 2.500 USD với gia đình có người chết và hỗ trợ 650 USD với người bị thương.