Thứ hai, 17/06/2019 - 10:00

“Bom mưa” cực hiếm khiến bầu trời như tách đôi trong ngày tận thế

Dân trí

Một du khách đã may mắn ghi lại khoảnh khắc “bom mưa” cực hiếm thu hút gần 5 triệu lượt xem. Đó là khoảnh khắc khiến nhiều người ngỡ tưởng chỉ xuất hiện trong các thước phim viễn tưởng.

“Bom mưa” cực hiếm khiến bầu trời như tách đôi trong ngày tận thế

Không phải ai cũng may mắn bắt gặp được khoảnh khắc cực hiếm khi “thiên đàng mở cửa” đổ nước xuống hồ Alps. Cảnh tượng dường như chỉ xuất hiện trong phim viễn tưởng đó lại xảy ra ngay trước mắt một khách du lịch khi anh đứng ở sân thượng tại khách sạn hồ Millstatt, Áo.

“Bom mưa” cực hiếm khiến bầu trời như tách đôi trong ngày tận thế - 1
"Bom mưa" như ngày tận thế

Sử dụng kỹ thuật timelapse, Maier đã ghi lại khoảnh khắc cực hiếm này, chia sẻ video trên mạng xã hội với lời tựa “Sóng thần từ thiên đường”. Đoạn video hiện thu hút gần 5 triệu lượt xem với hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

“Không ai có thể lên kế hoạch chụp được khoảnh khắc này. Tất cả chỉ là nhờ may mắn”, Maier cho biết.

“Bom mưa” cực hiếm khiến bầu trời như tách đôi trong ngày tận thế - 2
Hiện tượng “bom mưa” cực hiếm xảy ra

Những gì Maier may mắn chứng kiến đó là hiện tượng “bom mưa” cực kỳ hiếm gặp. Đây là hiện tượng thời tiết cực đoan đi kèm giông bão. Trong khi đó, các nhà khoa học gọi nó là “microburst”, được cho là hiện tượng khí hậu rất hiếm, không thể dự đoán.

“Bom mưa” gây ra bởi bão xoáy hút không khí từ trên cao xuống tạo thành luồng gió lao xuống bề mặt trái đất hay mặt nước. Sức công phá của nó có thể quật ngã bất cứ cây đại thụ hay công trình kiên cố nào.

“Bom mưa” có thể gây ra vấn đề nghiêm trong với máy bay. Năm 1985, một vụ nổ do bom mưa khiến 137 hành khách tử vong, 28 người bị thương trên chuyến bay của hãng Delta Air Lines khi đang tiếp cận sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth, Mỹ.

Hoàng Hà

Theo Washingtonpost/ WK

Mới nhất

Đáng quan tâm