Bí kíp vàng giúp tránh nóng khi du lịch

(Dân trí) - Uống nước nhiều, mang theo kính mũ, mặc quần áo phù hợp là những mẹo để chống chọi với cái nắng nóng khi đi du lịch. Bạn hãy tìm cách làm mát cơ thể thay vì chỉ ngồi điều hòa máy lạnh suốt cả ngày.

1. Luôn mang theo nhiều nước
 
Khi du lịch nhất là vào mùa nóng, phải di chuyển nhiều khiến bạn đổ mồ hôi nhiều nên cơ thể sẽ bị mất nước nhanh hơn. Luôn luôn mang theo chai nước trong túi để bổ sung nước ngay khi cần thiết.
 
Ảnh minh hoạ: Internet.
Ảnh minh hoạ: Internet.


2. Tránh nắng nóng vùng gáy
 
Khi gáy bị nắng chiếu vào và nóng, cơ thể bạn cũng cảm thấy rất nóng. Bảo vệ chiếc gáy của bạn sẽ là cách hữu hiệu khiến cơ thể bạn thấy mát mẻ hơn.

3. Mang theo mũ
 
Khi du lịch tại bất cứ nơi đâu vào mùa nóng, bạn nhất thiết phải mang theo mũ. Đây là một vật dụng đơn giản nhưng để che nắng thì vô cùng hữu ích.

4. Mang theo khăn ướt
 
Đừng quên trong túi xách của mình gói khăn ướt để có thể lau mặt bất cứ lúc nào. Khăn ướt giúp bạn xua tan đi sự khó chịu khi bị đổ mồ hôi.

5. Không nên mang theo balô
 
Nếu du lịch ngoài trời, bạn đừng mang theo ba lô vì khi mang trên lưng, nhiệt độ và mồ hôi cơ thể không thoát ra bên ngoài được.

6. Tháo giày ngay khi có thể
 
Nó không chỉ làm đôi chân bạn mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp đôi chân bạn khô thoáng.

7. Mặc quần áo phù hợp
 
Không nên mặc những bộ đồ quá cầu kỳ, nhiều lớp. Không nên mặc đồ chật, bó sát và cơ thể mà nên mặc đồ rộng rãi. Không nên mặc đồ polyester mà nên mặc các đồ cotton, nhẹ mát. Nên mặc màu sáng vì những màu sáng ít hấp thụ nhiệt hơn những màu tối.

An An
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM