Thứ hai, 06/01/2020 - 10:02

Bánh xe tóe lửa bốc cháy và rơi xuống khi máy bay chuẩn bị cất cánh

Dân trí

Sự cố kỹ thuật xảy ra khiến bánh xe tóe lửa và rơi xuống khi máy bay đang cất cánh.

Bánh xe máy bay bốc cháy và rơi xuống khi máy bay chuẩn bị cất cánh

Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Air Canada Express đi từ thành phố Montréal đến Quebec (Canada) hôm 3/1, buộc máy bay phải quay đầu.

Cụ thể, một hành khách ngồi sát cửa sổ đã ghi lại khoảnh khắc bánh xe tóe lửa và rơi xuống chỉ vài giây khi máy bay đang cất cánh. Vào thời điểm xảy ra sự cố, máy bay chở 49 hành khách và phi hành đoàn.

Bánh xe tóe lửa bốc cháy và rơi xuống khi máy bay chuẩn bị cất cánh - 1

Bánh xe tóe lửa bốc cháy và rơi xuống khi máy bay chuẩn bị cất cánh

Trong một phát biểu, đại diện của Jazz Aviation LP, công ty khai thác các chuyến bay cho Air Canada, cho biết, một trong hai bánh xe trên thiết bị hạ cánh chính bên trái đã rơi ngay khi máy bay đã bay lên không trung.

Vào thời điểm đó, phi công phải lượn vòng trên không trung để đốt nhiên liệu trước khi hạ cánh xuống sân bay ở Montréal - điểm xuất phát ban đầu. Tại đây, máy bay đã hạ cánh an toàn, không ai bị thương. Đội cứu hộ khẩn cấp cũng có mặt tại hiện trường đề phòng sự cố tiếp theo xảy ra.

Bánh xe tóe lửa bốc cháy và rơi xuống khi máy bay chuẩn bị cất cánh - 2
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Air Canada Express

"Những phi công giàu kinh nghiệm của chúng tôi vẫn kiểm soát máy bay hoàn toàn. Họ được huấn luyện kỹ càng để phản ứng với các tình huống như vậy và luôn tuân thủ đúng quy trình", ông Manon Stuart, đại diện của hãng, khẳng định.

Được biết, mẫu máy bay gặp sự cố kể trên là mẫu Dash 8-300 thường có 6 bánh. Một chiếc máy bay khác được đưa tới sân bay Montréal để đưa hành khách tới Quebec theo lịch trình ban đầu. Hiện nguyên nhân dẫn tới sự cố vẫn đang được điều tra làm rõ.

Quốc Việt

Theo Cbc