Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng đến từ Mỹ quyết định từ bỏ công việc, bán toàn bộ tài sản để mua chiếc du thuyền, rồi cả hai cùng nhau ngao du thế giới với chú mèo cưng. Hiện tại, cả hai đã đặt chân tới 16 quốc gia.

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền

Matt và Jessica Johnson, 32 tuổi, quyết định từ bỏ “giấc mơ Mỹ”, để thực hiện ước muốn của riêng mình. Trước chuyến đi, cả hai đều đang có sự nghiệp ổn định và thành công. Trong khi Matt là người quản lý bán hàng, thì vợ anh, chị Jessica làm việc trong công ty bảo hiểm. Cặp vợ chồng trẻ từ lâu đã ấp ủ giấc mơ về chuyến du lịch vòng quay thế giới.

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 1

Năm 2008, cặp đôi dành dụm tiền để mua chiếc du thuyền. Sau hơn 3 năm luyện tập và tích góp, đôi vợ chồng người Mỹ cuối cùng đã sẵn sàng ra khơi. Họ bán hết tài sản, bao gồm nhà cửa, xe hơi và đồ dùng cá nhân, gom góp tiền để tài trợ cho chuyến đi lịch sử.

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 2

Kể từ ngày 12/8/2011, cả hai rời khỏi quê nhà ở Grand Rapids, Michigan, Mỹ. Đến nay, gia đình nhỏ đã khám phá được 16 quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ.

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 3

Họ đã khám phá những nơi nhiều màu sắc và có nền văn hóa phong phú như Nam Mỹ, vùng biển Caribe có màu nước xanh lam ngọc, một số đảo phía Tây mang phong cách châu Âu. Năm 2012, gia đình nhỏ có thêm thành viên mới là chú mèo Georgie. Chú mèo cưng này cũng theo hai vợ chồng tới 13 quốc gia. Đôi khi, chú còn trổ tài bơi lội khá cừ.

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 4

Khi lái thuyền, hai vợ chồng sẽ để Georgie ở nơi an toàn như trong buồng lái hay dưới bong và có dây nịt cẩn thận. Jessica vui vẻ cho biết: “Georgie rất ngoan ngoãn. Cô nàng thích ngồi trên boong tàu, ngắm đàn cá đang bơi lội phía dưới khi chúng tôi thả neo. Tôi còn phát hiện ra cô nàng có thể bơi khá cừ khi một lần Georgie nhảy xuống biển ở Grand Cayman và bơi xung quanh mặt sau du thuyền”.

Cả hai vẫn đang sử dụng số tiền tiết kiệm từ trước. Thay vì những bữa tối trên nhà hàng đắt tiền, hai vợ chồng sẽ tiết kiệm bằng cách tự nấu và ăn ở boong tàu. Họ dành khoảng 700 bảng Anh mỗi tháng chi phí cho xăng dầu, thực phẩm, bảo dưỡng, bảo hiểm, giải trí, và những khoản lặt vặt khác.


Chú mèo Georgie ngồi thư thái trên thuyền

Chú mèo Georgie ngồi thư thái trên thuyền

Trước đó, Matt và Jessica gần như ở bên nhau suốt 24/7 khiến mối quan hệ 10 năm của họ thêm gắn bó. Cặp đôi chia sẻ: “Cuộc sống trước kia của chúng tôi được ví như Giấc mơ Mỹ điển hình. Chúng tôi đi học, lập gia đình, mua nhà, bắt đầu sự nghiệp. Đến nay, tôi nghĩ nên thay đổi, dành phần đời còn lại để có con”.

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 6

“Trước kia, ngoài những ngày làm việc, cuối tuần, chúng tôi chỉ quanh quẩn bên chiếc TV mà không có gì khác. Rồi một ngày, cả hai nhận thấy bản thân phải thay đổi. Khi ở cùng nhau trên chiếc thuyền, không ai bỏ đi hay tranh cãi giận dữ, vì cả hai đều cùng nhau giải quyết mọi việc.”

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 7

“Chúng tôi từng nghe những câu chuyện từ nhiều người khác. Họ ấp ủ giấc mơ khám phá thế giới cho tới tận lúc nghỉ hưu hoặc vài lý do về tài chính hay điều gì khác nữa. Nhưng rốt cục họ lại để lỡ dở không thực hiện được. Còn chúng tôi không muốn điều đó xảy đến với mình”.

Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 8
Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 9
Bán toàn bộ tài sản, cặp đôi khám phá khắp nơi trên thế giới bằng thuyền - 10

Việt Hà

Theo DM