Áp lực giảm giá mùa du lịch nội địa

Dân trí Các doanh nghiệp lữ hành đang tìm mọi cách để hút khách tour nội địa. Trong bối cảnh thị trường inbound không mấy sáng sủa, thu hút khách nội địa mùa hè năm nay đang trở thành áp lực đối với họ…

Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, từ cuối tháng 4 đến tháng 9 hằng năm là thời gian khách nội địa đi du lịch nhiều nhất, trong đó đắt khách nhất vẫn là loại hình du lịch biển. Lúc này cũng là thời điểm vừa kết thúc mùa khách châu Âu. Dự kiến, năm nay sẽ có một lượng du khách không nhỏ đổ về các điểm đến ven biển để nghỉ ngơi.

Theo dự đoán của các chuyên gia, mùa du lịch năm nay tour nội có cơ hội lên ngôi
Theo dự đoán của các chuyên gia, mùa du lịch năm nay tour nội có cơ hội "lên ngôi"

Theo các doanh nghiệp lữ hành có trụ sở tại khu vực miền Trung dự báo năm nay, lượng khách đến từ các tỉnh phía Bắc sẽ chiếm ưu thế. Khảo sát một vài hãng lữ hành lớn, hiện các tour từ miền Bắc đăng ký vào Đà Nẵng chiếm khoảng 65-70% trong tổng số lượt khách nội địa đến thành phố.

Thông thường, đối tượng khách du lịch thường chủ yếu đi từ Hà Nội và các tỉnh thành phố lớn, nhưng năm nay ngoài thị trường truyền thống trên, lượng khách từ các tỉnh lẻ như Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Ninh,…tăng lên rõ rệt. Tại các tỉnh phía Nam cũng tương tự. Những địa phương trước kia không có nhiều người đi du lịch năm nay cũng tăng lên.

Đại diện một doanh nghiệp cho hay; có rất nhiều khách ở Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh chọn tour nước ngoài làm điểm đến thay cho các tour thông thường.

Tại công ty Vitours có trụ sở tại Đà Nẵng thì hiện đã có khoảng 50% khách tỉnh khác trong tổng số khách nội địa đăng ký tour và dịch vụ đến Đà Nẵng.

Trong khi các thị trường in bound, out bound không mấy sáng sủa, nhận định đây cơ hội trong kinh doanh, chính vì thế ngay sau khi chào bán các tour nghỉ lễ 30/4, nhiều doanh nghiệp đã xắn tay ngay vào việc xây dựng chào bán các tour nội địa trong đó biển là điểm nhắm đầu tiên của họ.

Theo dự đoán của các chuyên gia, mùa du lịch năm nay tour nội có cơ hội lên ngôi
Các tour nghỉ dưỡng biển Nha Trang, đảo Phú Quốc, Đà Nẵng, Lý Sơn, Sơn Trà, Bãi Rạng, Hải đăng Đại Lãnh đang trở thành “tour hot” trong mùa hè năm nay.

Hầu hết các tour nội địa năm nay được giảm giá ít nhiều từ 30 – 40%. Chị Phạm Thanh Tâm, Phụ trách tour nội địa, Công ty Du lịch Vietrantour chia sẻ: để có được mức giá trên, từ đầu năm các đơn vị đã phải chủ động liên kết sớm với các đối tác nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không mà nhờ đó giá tour mới có thể giảm được.

Cùng với đó, có doanh nghiệp còn cho rằng, chỉ có một số ít là một trong những đối tác chiến lược của hãng hàng không VietNam Airlines,cho nên mức giá của họ mới được ưu tiên về số booking, giờ bay đẹp.

Không chỉ, các doanh nghiệp lữ hành đang tìm cách hút khách trong mùa du lịch nội địa năm nay, một số nhà hàng, khách sạn nhỏ cũng đang căng mình ra mời gọi khách.

Không chỉ là việc liên kết với các hãng hàng không, ông Nguyễn Trung Đức, Công ty Du lịch Hoàng Long, cho rằng việc liên kết giữa các doanh nghiệp – nhà hàng – khách sạn thời gian gần đây đang được triển khai rất mạnh. Ngoài liên liên kết với nhau theo cách truyền thống, họ còn liên kết với nhau qua hệ thống faebook. Mới đây nhất tại Hà Nội, Khách sạn Hương Thủy, TX Sầm Sơn – Nhà hàng Hữu Nghị, Ninh Bình đã mời rất đông các HDV, các nhà điều hành du lịch tổ chức buổi event trước mùa du lịch nội địa năm nay. Tất cả mục đích cuối cùng là tìm đến khách hàng.

Nói chuyện với các HDV, Giám đốc Khách sạn Hương Thủy, thị xã Sầm Sơn hứa hẹn năm nay khách sạn sẽ có chính sách ưu đãi đặc biệt cho các đơn vị gửi khách tới mình. Ngoài ra, ông cũng sẽ sắm một hệ thống xe điện để đưa khách đi tham quan miễn phí.

Đại diện nhiều công ty dự báo tình hình kinh tế khó khăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn ngân sách của từng gia đình cho chương trình du lịch hè, vì vậy họ phải chủ động tìm cách ứng phó, giảm giá, kích cầu. Và thực tế, lượng khách đi nghỉ lễ trong dịp 30-4, 1-5 năm nay không nhiều đã là liều “thuốc thử” rõ rệt nhất của thị trường.

Giảm giá, giữ nguyên chất lượng dịch vụ để hút khách trong bối cảnh kinh tế không mấy sáng sủa đang trở thành một áp lực không nhỏ đối với các doanh nghiệp lữ hành trong năm nay.

Hữu Thắng 
Ảnh: Internet
MỚI NHẤT
Mưa hạ đang gọi mùa sen!
Mưa hạ đang gọi mùa sen!

(Dân trí) - Sau những cơn mưa rào đầu hạ đêm qua, Hà Nội sáng nay thoáng chốc những búp sen bỗng trồi lên qua lớp bùn bắt đầu chuẩn bị khoe sắc.

Thứ tư, 21/05/2014 - 04:42

Khám phá những thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ
Khám phá những thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ

(Dân trí) - Những thị trấn nhỏ mang đến cho du khách cảm giác thư thái, thanh bình hiếm có, bỏ lại sau lưng sự xô bồ, ồn ào nơi đô thị lớn.

Thứ tư, 21/05/2014 - 04:42

Những nghề kỳ lạ nhất thế giới
Những nghề kỳ lạ nhất thế giới

(Dân trí) - Không phải mọi nghề nghiệp đều được tạo ra cân bằng như nhau, một số người kiếm được đồng lương ít ỏi hoặc một mức lương hậu hĩnh để làm một công việc kỳ lạ. Dưới đây là một số nghề mà theo trang Thrillist là kỳ lạ nhất thế giới.

Thứ ba, 20/05/2014 - 02:18

Khách Trung Quốc giảm, thách thức hay cơ hội?
Khách Trung Quốc giảm, thách thức hay cơ hội?

Tổng cục Du lịch Việt Nam nêu giải pháp đối phó tình hình nhiều khách Trung Quốc ngừng đến Việt Nam sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam.

Thứ ba, 20/05/2014 - 10:59

Xử phạt 2 cơ sở “chặt chém” du khách ở Sầm Sơn
Xử phạt 2 cơ sở “chặt chém” du khách ở Sầm Sơn

(Dân trí) - Hai chủ cơ sở kinh doanh hàng ăn và gửi xe ở khu du lịch biển Sầm Sơn đã thu tiền phí vượt quá mức giá niêm yết theo quy định và đã bị xử phạt tổng số tiền hơn 27 triệu đồng.

Thứ ba, 20/05/2014 - 10:41

Nước chủ nhà World Cup 2014 và những sự thật thú vị
Nước chủ nhà World Cup 2014 và những sự thật thú vị

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng chưa đầy 1 tháng nữa là đến ngày khai mạc giải bóng đá vô địch thế giới 2014, bạn đã biết gì về nước đăng cai tổ chức năm nay? Hãy cùng khám phá Brazil với những thông tin thú vị và không ít bất ngờ.

Thứ ba, 20/05/2014 - 05:26

Hướng tới thị trường khách du lịch “chịu chi”
Hướng tới thị trường khách du lịch “chịu chi”

Du lịch Việt Nam đang nỗ lực định hướng lại thị trường và đổi mới cách tiếp cận khách du lịch quốc tế, hướng tới thị trường khách “chịu chi”.

Thứ ba, 20/05/2014 - 04:47

Khám phá nơi phụ nữ thoải mái "yêu đương"
Khám phá nơi phụ nữ thoải mái "yêu đương"

(Dân trí) - Vào thời kỳ hiện đại này, trên thế giới vẫn tồn tại những bộ lạc "nguyên thủy" với nét văn hóa độc đáo và lạ kỳ đến khó tin. Ở đó những người phụ nữ được thoải mái chọn “bạn tình và được yêu theo đúng bản năng và sở thích”.

Thứ hai, 19/05/2014 - 09:02

Những mẫu đồng phục tiếp viên hàng không “hút mắt” nhất thế giới
Những mẫu đồng phục tiếp viên hàng không “hút mắt” nhất thế giới

(Dân trí) - Tiếp viên thường được coi là “bộ mặt” của một hãng hàng không. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi những bộ đồng phục của tiếp viên hàng không cũng được các hãng hết sức “chăm chút” để luôn làm nổi bật vẻ đẹp người mặc và gây ấn tượng với hành khách.

Thứ hai, 19/05/2014 - 10:58

“Ngẩn ngơ” với ruộng bậc thang Sa Pa vào mùa nước đổ
“Ngẩn ngơ” với ruộng bậc thang Sa Pa vào mùa nước đổ

(Dân trí) - Đó là hình ảnh những cánh đồng ruộng bậc thang bước vào vụ cấy trông như những bức tranh thủy mặc khổng lồ luôn hút hồn du khách khi tới thăm vùng núi Lào Cai dịp đầu hè.

Thứ hai, 19/05/2014 - 07:48

Xứ Nghệ và những điểm dừng chân thú vị
Xứ Nghệ và những điểm dừng chân thú vị

(Dân trí) - Nghệ An luôn đầy ắp những điều mới lạ, hấp dẫn với du khách, là điểm đến hứa hẹn tràn đầy tình cảm nồng hậu của con người xứ Nghệ và đáp ứng những khát khao khám phá với nhiều điểm dừng chân thú vị.

Thứ hai, 19/05/2014 - 07:29

Ngắm “lão” bạch mai 300 tuổi độc nhất ở đất phương Nam
Ngắm “lão” bạch mai 300 tuổi độc nhất ở đất phương Nam

(Dân trí) - Cây bạch mai ở đình Phú Tự trên 300 năm tuổi được xem là độc nhất vô nhị của vùng đất Nam bộ vừa được công nhận là “cây di sản Việt Nam”. Đặc biệt mỗi năm “lão” bạch mai này đều trổ bông 1 lần để ban phát may mắn cho dân làng.

Thứ hai, 19/05/2014 - 07:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Về với biển …
Về với biển …

(Dân trí) - Trong câu chuyện bà kể, xưa Lạc Long Quân đưa năm mươi con lên núi, nàng Âu Cơ đưa năm mươi con xuống biển. Tôi sinh ra từ biển, sóng gió của biển cho tôi một chân trời hy vọng và tình yêu biển bao la…

Thứ hai, 19/05/2014 - 05:36

Nên mua gì khi tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ?
Nên mua gì khi tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ?

(Dân trí) - Là mảnh đất có bề dày về lịch sử, văn hoá Thổ Nhĩ Kỳ là nơi bán rất nhiều món đồ thủ công mỹ nghệ đặc sắc. Du khách khi tới đây khó lòng chối từ trước những quầy hàng tại các khu chợ ngoài trời.

Thứ hai, 19/05/2014 - 04:46

Tổng cục Du lịch Việt Nam trấn an khách du lịch Đài Loan
Tổng cục Du lịch Việt Nam trấn an khách du lịch Đài Loan

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có buổi làm việc với ông Hoàng Chí Bằng, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn nhất cho khách du lịch Đài Loan tại Việt Nam.

Thứ hai, 19/05/2014 - 04:02

Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam
Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Nnhững cánh diều mang thông điệp bảo vệ biển đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một điểm nhấn mới tại cuộc thi thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Thứ hai, 19/05/2014 - 02:44

Vịnh Hạ Long “đẹp như bước ra từ câu chuyện thần tiên”
Vịnh Hạ Long “đẹp như bước ra từ câu chuyện thần tiên”

(Dân trí) - Nếu bạn yêu những câu chuyện thần tiên và thích du ngoạn thế giới thì đừng quên danh sách những điểm đến đẹp ngỡ ngàng được chuyên trang buzzfeed giới thiệu dưới đây, đặc biệt trong đó có tên vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 03:09

Bắt được cá chép khủng trên đường phố ngập nước
Bắt được cá chép khủng trên đường phố ngập nước

(Dân trí) - Một thanh niên ở Mỹ đã bắt được một con cá chép khủng mắc cạn nặng gần 2 yến trên một đường phố ngập lụt ở Mỹ bằng tay không.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 05:58

Khám phá những hang động hấp dẫn nhất Quảng Bình
Khám phá những hang động hấp dẫn nhất Quảng Bình

(Dân trí) - Du khách đến Quảng Bình sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của hệ thống hang động trải dài từng làm đắm lòng những du khách ưa thích mạo hiểm và khám phá thiên nhiên.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 05:44

Những thành phố nguy hiểm nhất thế giới với du khách
Những thành phố nguy hiểm nhất thế giới với du khách

(Dân trí) - Hàng loạt những thành phố nổi tiếng trên thế giới đang rơi vào tình trạng báo động vì độ mất an toàn của nó với khách du lịch.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 05:26

Phát hiện... bao cao su trong món ăn ở nhà hàng Trung Quốc
Phát hiện... bao cao su trong món ăn ở nhà hàng Trung Quốc

(Dân trí) - Sự việc không đáng có trên xảy ra tại một nhà hàng ăn ở Trung Quốc sau khi một khách hàng bày tỏ sự tức giận vì ăn phải một chiếc bao cao su lẫn trong đồ ăn.

Chủ nhật, 18/05/2014 - 05:08

Những tập tục thành người trưởng thành kỳ quặc nhất thế giới
Những tập tục thành người trưởng thành kỳ quặc nhất thế giới

(Dân trí) - Những hủ tục lạc hậu tại một số bộ lạc trên thế giới khiến nhiều người nghe qua cũng thấy ớn lạnh. Để vượt qua được những cửa ải thành người trưởng thành, không ít thanh niên đã phải bỏ mạng.

Thứ bảy, 17/05/2014 - 12:49

Những điểm “trốn nắng” Hè tuyệt vời nhất ở Việt Nam
Những điểm “trốn nắng” Hè tuyệt vời nhất ở Việt Nam

(Dân trí) - Khí hậu nhiệt đới gió mùa đem theo cái nắng nóng oi ả, hẳn ai cũng muốn tìm nơi nào đó thoát khỏi cái thời tiết khắc nghiệt này. Dưới đây chính là những điểm đến có khí hậu trong lành và khung cảnh đẹp cho bạn lựa chọn để “trốn nắng”.

Thứ bảy, 17/05/2014 - 10:39

Không để kẻ xấu lợi dụng, kích động làm mất an toàn cho du khách
Không để kẻ xấu lợi dụng, kích động làm mất an toàn cho du khách

(Dân trí) - Chiều 16/5, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch chỉ đạo bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch nhất là khách có thị trường nói tiếng Hoa, không để kẻ xấu lợi dụng gây ra những hành động quá khích…

Thứ bảy, 17/05/2014 - 07:52