"Anh Tây" bất ngờ với cảnh chèo thuyền bằng chân ở Tam Cốc, Ninh Bình

(Dân trí) - Chàng thanh niên đến từ Canada rất bất ngờ khi thấy cảnh người lái thuyền dùng chân để chèo lái khi tới Tam Cốc - Bích Động ở Ninh Bình.

Đoạn video thu hút gần 500 nghìn lượt xem trên nền tảng mạng xã hội được một chàng trai đến từ Canada chia sẻ khi anh có chuyến tham quan tới Tam Cốc - Bích Động, Ninh Bình, cách đây không lâu. Người đăng tải video là của một tài khoản có tên Nuce.

"Anh Tây" bất ngờ với cảnh chèo thuyền bằng chân ở Tam Cốc Ninh Bình

Trong video của mình, Nuce tỏ ra ngạc nhiên khi lần đầu chứng kiến cảnh người lái thuyền dùng chân để chèo lái. Anh cũng quan sát thấy một số người lái đò khác cũng làm tương tự. Không chỉ ngạc nhiên, du khách người Canada còn nhận thấy "cuộc sống người dân địa phương rất thú vị" và tỏ ra thích thú khi tham quan hệ thống hang động ngập nước.

Đoạn video thu hút lượng bình luận lớn từ người xem việt Nam với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, hành động này không đẹp mắt nhất là với du khách nước ngoài. Nhưng cũng có ý kiến không đồng tình, nhận định, người chèo thuyền nếu mỏi tay quá có thể chuyển sang chèo tạm bằng chân.

Trên trang cá nhân của mình, Nuce cho biết anh yêu du lịch Việt Nam và đã dành thời gian để trải nghiệm, khám phá cuộc sống nơi này. Vốn là một rapper, hiện Nuce đang sống tại Hà Nội. Trang riêng của chàng rapper điển trai này đang thu hút hơn 12,6 nghìn lượt theo dõi.

Chèo thuyền bằng chân ở Tam Cốc - Bích Động

Trước đó, một vài trang báo nước ngoài từng chia sẻ những video ghi cảnh người lái thuyền dùng chân chèo lái khi chở khách tham quan các điểm đến nổi tiếng ở Ninh Bình. Trang du lịch nổi tiếng Culture Trip từng đăng tải bài viết với nội dung tương tự. Lần đầu chứng kiến cảnh tượng này khiến nhiều khách nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên.

Anh Tây bất ngờ với cảnh chèo thuyền bằng chân ở Tam Cốc, Ninh Bình - 1
Nhiều khách nước ngoài ngạc nhiên khi lần đầu chứng kiến cảnh chèo thuyền bằng chân (Ảnh cắt từ clip).

Chèo thuyền ở Tam Cốc - Bích Động không chỉ đòi hỏi thể lực, sức bền vì quãng đường xa, còn yêu cầu sự khéo léo khi đưa thuyền vào hang động vừa thấp, tối, hẹp với vô số thạch nhũ xung quanh.

Anh Tây bất ngờ với cảnh chèo thuyền bằng chân ở Tam Cốc, Ninh Bình - 2
Thông thường các cô lái đò chỉ chèo bằng chân khi không có khách (Ảnh cắt từ clip).

Với quãng đường dài hàng km trong khu du lịch, thông thường, các lái đò sẽ không dùng chân chèo thuyền bởi sợ du khách cho là phản cảm. Nhưng nếu được đồng ý, họ sẽ chuyển sang chèo bằng chân cho thoải mái. Cách chèo độc đáo này cũng giúp giảm áp lực xuống lưng và cánh tay. Thông thường, người ta chỉ bắt gặp cảnh những cô lái đò chèo bằng chân khi thuyền không chở khách và đi về một mình.

Tin liên quan