Ảnh hưởng Covid-19, khách du lịch đến Đồng Tháp giảm

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Đồng Tháp trong tháng 02 giảm sâu, tổng lượt khách ước đạt chưa tới 200.000 lượt khách.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để kịp thời phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách đến Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp chú trọng thực hiện kịp thời. Các khu di tích, điểm tham quan du lịch, các doanh nghiệp du lịch lữ hành, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đã nắm bắt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền từ Trung ương và tỉnh.

Ảnh hưởng Covid-19, khách du lịch đến Đồng Tháp giảm  - 1

Khách du lịch chủ động đeo khẩu trang y tế phòng, chống dịch

Covid-19 tại Khu di tích Xẻo Quít.

Trong đó, tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào tỉnh Đồng Tháp. Quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và nhân viên tại khách sạn, điểm đến du lịch, trên xe vận chuyển khách du lịch và văn phòng công ty của mình bằng nhiều hình thức: Phun thuốc phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng và khu vực lễ tân; nhắc nhở du khách và nhân viên đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi tham gia các dịch vụ du lịch và phát loa tuyên truyền các biện pháp cách phòng tránh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế đến du khách biết để chủ động phòng tránh.

Đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Đồng Tháp sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối và hỗ trợ cho du khách khi kết thúc tour mà họ chưa trở về được đất nước. Chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động của đơn vị.

Mặc dù vây, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Đồng Tháp trong tháng 02 chưa tới 200.000 lượt khách, giảm 0,8% so với cùng kỳ 2019, trong đó có 2.000 khách du lịch quốc tế; tổng thu du lịch ước đạt 48 tỷ đồng tăng 6% so với cùng kỳ.

Nguyễn Toàn