Chủ nhật, 31/05/2020 - 15:06

Ấn Độ: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 sau khi mở chuyến bay trở lại

Dân trí

Nhiều hành khách bị phát hiện nhiễm Covid-19 có mặt trên các chuyến bay của 3 hãng hàng không sau khi một số đường bay được phép mở cửa trở lại.

Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 sau khi mở chuyến bay trở lại

Tổng cộng 12 hành khách không biểu hiện triệu chứng nhiễm Covid-19 đã đi trên 4 chuyến bay của hãng IndiGo (Ấn Độ). Sau đó, những người này đã xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ấn Độ: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 sau khi mở chuyến bay trở lại - 1
Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 sau khi mở chuyến bay trở lại ở Ấn Độ

Cụ thể, 3 hành khách đi trên chuyến bay chặng Delhi-Jammu trong ngày 26/5; 6 hành khách đi trên chuyến Bengaluru-Coimbatore vào ngày 27/5; hai hành khách chặng Delhi-Coimbatore ngày 27/5 và một hành khách trên chuyến Bengaluru-Madurai cũng vào ngày 27/5.

Trước đó, kể từ ngày 25/5, các chuyến bay nội địa tại Ấn Độ được phép khai thác trở lại. Kể từ đó, 16 hành khách của 3 hãng hàng không đã bị nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên trong số đó, 12 khách không hề có biểu hiện triệu chứng nhiễm bệnh. Họ chỉ được phát hiện khi tới cơ sở kiểm dịch bắt buộc tại điểm đến. Đại diện các hãng bay cho biết, những hành khách trên đều tuân thủ nghiêm túc quy trình phòng ngừa lây lan virus như đeo khẩu trang, găng tay, dùng nước khử trùng...

Ấn Độ: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 sau khi mở chuyến bay trở lại - 2

Thông tin này đang khiến nhiều người lo lắng về việc máy bay có thể là "ổ dịch" khiến virus lây lan và là nơi nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, các hãng bay đều khẳng định máy bay đang được vệ sinh thường xuyên theo đúng quy trình vận hành tiêu chuẩn. Với những máy bay chở khách phát hiện nhiễm bệnh đều được đưa đi khử trùng. Trong khi đó, đội ngũ phi hành đoàn được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định của chính phủ.

Được biết, trong ngày khai thác các chuyến bay nội địa trở lại, khi hạ cánh và phát hiện có khách nhiễm Covid-19, toàn bộ những người còn lại đều được làm xét nghiệm và đi cách ly cùng tổ bay.

Quốc Việt

Theo Hindustantimes

Mới nhất

Đáng quan tâm