Thứ năm, 10/04/2014 - 08:33

Ấm áp đêm nghệ thuật “Khát vọng mùa xuân”

Dân trí

Tối 9/4/2014, hàng nghìn khán giả có mặt tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội) thưởng thức đêm nhạc ấm áp nồng hậu mang tên: “Khát vọng mùa xuân” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành đã đến dự.

Ấm áp đêm nghệ thuật “Khát vọng mùa xuân”
Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội đánh giá cao ý nghĩa chương trình "Mùa xuân tôn vinh văn hoá dân tộc"

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng, chương trình “Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014”đã góp phần quảng bá, tôn vinh, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Qua đó, thiết thực thực hiện đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của cộng đồng, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong đêm Khát vọng mùa xuân
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong đêm "Khát vọng mùa xuân"
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong đêm Khát vọng mùa xuân
Đêm nghệ thuật khát vọng mùa xuân được chỉ đạo bởi nhà báo Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức, Tổng đạo diễn: Thiếu tướng – Nhạc sĩ An Thuyên.

Sân khấu Thủy Đình 2 tầng được với diện tích khoảng 600m2, đêm 9/4 được thiết kế hoành tráng, âm thanh ánh sáng hiện đại, khán giả ngồi chật kín Cung Tiên Sơn đã nói lên sự hoành tráng của chương trình đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Mở đầu chương trình nghệ thuật bắt đầu bằng bài hát Dòng máu Lạc Hồng của nhạc sĩ Lê Quang do nhóm Phương Bắc và Đoàn múa Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam thực hiện cùng sự thể hiện của 20 nghệ sĩ Nhà hát tuồng Việt Nam.

Đêm nghệ thuật khát vọng mùa xuân là sự kiện văn hóa có ý nghĩa góp phần khơi sáng tình yêu sâu nặng của con cháu Lạc Hồng trong dịp giỗ tổ Hùng Vương một biểu tượng đặc trưng văn hóa Việt.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong đêm Khát vọng mùa xuân
Cô sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Nguyễn Thanh Tú đã được vinh dự chọn làm Đại sứ Nhân ái của Hội Nhà báo Việt Nam

Trong 4 ngày qua từ 5/4 đến 9/4 tại Thiên đường Bảo Sơn Chương trình Mùa Xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014 thực hiện bằng chùm các hoạt động văn hóa giao lưu xúc tiến thương mại như: Hội chợ hàng Việt, Khai mạc Lễ hội hàng Việt, Lễ dâng hương tri ân công đức Vua Hùng, Không gian văn hóa Việt, Triển lãm Bản lĩnh doanh nghiệp Việt thời hội nhập, Tọa đàm hàng đổi hàng và Chiến lược đưa hàng Việt ra thế giới, Đêm giao lưu nghệ thuật Người đẹp và hướng thiện.

Phó chủ tịch Quốc hội, nhấn mạnh: đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội cao cả, những cử chỉ cao đẹp đề cao đạo lý tương thân tương ái, thấm đẫm tinh thần nhân văn của văn hóa dân tộc Việt Nam. Phó chủ tịch Quốc hội mong muốn, thông qua chương trình này sẽ huy động được nhiều sự đóng góp của xã hội, nhất là cộng đồng doanh nghiệp, hội tụ được nhiều tấm lòng, thắp sáng ước mơ, gieo mầm khát vọng, góp phần chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, hướng tới xây dựng thành công Quỹ Nhân ái thuộc Hội Nhà báo Việt Nam.

Cũng tại đêm nghệ thuật khát vọng mùa xuân, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam cho các đơn vị tổ chức, thực hiện và các nhà tài trợ.

Chương trình thu hút sự quan tâm của công chúng
Chương trình thu hút sự quan tâm của công chúng
Chương trình thu hút sự quan tâm của công chúng

Cô sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Nguyễn Thanh Tú đã được vinh dự chọn làm Đại sứ Nhân ái của Hội Nhà báo Việt Nam. Tú được tuyển chọn từ 10 người đẹp tiêu biểu tại cuộc thi Hoa hậu ảnh trực tuyến Ms AdAsia mới đây. Theo kế hoạch, trong hai năm tới Đại sứ Nhân ái sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện do Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức.

Trong đêm nghệ thuật Khát vọng mùa xuân, nhiều khán giả đã ngồi đến gần 22 giờ khuya để thưởng thức toàn bộ chương trình được ê kíp đầu tư công phu, tỉ mỉ.

Chương trình Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014 gồm chuỗi các hoạt động tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc hướng tới Ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương – một biểu tượng đặc biệt Việt Nam. Chương trình là dịp để du khách hội nhập vào nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, văn hóa đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ.

Chương trình thu hút sự quan tâm của công chúng
 “Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014” là một chương trình mang đậm ý nghĩa, chất lượng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong quần chúng nhân dân trở thành sân chơi thường niên của ban tổ chức và các nhà hảo tâm trong cả nước.

Với chương trình này, Ban tổ chức huy động sự đóng góp của xã hội và cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, hướng đến xây dựng “Quỹ nhân ái” thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Từ thành công của chương trình tạo tiền đề tổ chức sự kiện này thường niên trong những năm tiếp theo.

Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội làng nghề Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Liên minh hợp tác xã Việt Nam, và các đơn vị khác tổ chức Chương trình “Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014”.

Có thể nói Chương trình “Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014” là một chương trình mang đậm ý nghĩa, chất lượng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong quần chúng nhân dân trở thành sân chơi thường niên của ban tổ chức và các nhà hảo tâm trong cả nước.

Bài: Song An
Ảnh: Minh Phan