5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines

(Dân trí) - Ẩm thực là một phần không thể thiếu để tìm hiểu văn hóa của một đất nước. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt ngon khi đến Philippines bằng cách ghé thăm 5 nhà hàng dưới đây.

1. Nhà hàng TOYO

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 1

Toyo là một trong những nhà hàng mới mở tốt nhất trong năm 2016. Chủ nhà hàng và đồng thời là bếp trưởng Jordy Navarra là một người yêu thích các sản phẩm của Philippines nên ông sử dụng chủ yếu các sản phẩm từ địa phương để tạo nên các món ăn chính của nhà hàng.

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 2

Ở đây, các món ăn truyền thống của Philippines được nâng lên một cấp độ mới bằng kỹ thuật, sự khéo léo và hương vị. Ví dụ, thịt lợn BBQ ở nhà hàng Toyo là thịt lợn cắt thành ba lớp được tẩm ướp hương vị trước khi xiên que và nướng trên than củi và kết thúc trong nước dùng bằng xương. Đó chính là món thịt lợn xiên mà người Philippines quen thuộc nhưng Jordy Navarra phải mất đến 12 tiếng để thực hiện nó.

2. Nhà hàng GALLERY VASK

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 3

Gallery Vask xếp thứ 39 trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất của châu Á trong năm 2016. Bếp trưởng Chele Gonzalez, người đã được đào tạo tại Arzak, El Bulli, El Celler de Can Roca và Nerua-Guggenheim ở Tây Ban Nha, là người Tây Ban Nha nhưng toàn bộ trái tim ông dành cho đất nước Philippine.

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 4

Thực đơn của nhà hàng tóm tắt những cuộc hành trình của Chele Gonzalez trên các vùng đất của Philippines, dệt lịch sử của đất nước thông qua việc sử dụng các nguyên liệu địa phương và kể những câu chuyện của ông đằng sau mỗi món ăn. Ví dụ, Tabon-Tabon là một loại nhím biển địa phương, được bọc trong tocino, ăn với nước sốt làm từ trái cây từ miền Bắc Mindanao. Món lợn sữa kèm súp chua, bày trên một khúc tre là một kỹ thuật nấu nướng của người Aetas (một nhóm bản địa từ phía bắc Philippines). Du khách đến đây sẽ có cảm giác giống như đang thực hiện một tour du lịch thú vị trên mảnh đất Philippines.

3. Nhà hàng MECHA UMA

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 5

Mecha Uma gần đây được đưa vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới là một trong sáu nhà hàng nên đến ở Đông Nam Á và Úc. Bếp trưởng Bruce Ricketts, người đã nghiên cứu và làm việc tại một số nhà hàng ở California, phần lớn được lấy cảm hứng từ Nhật Bản và Mexico, đã sáng tạo ra thực đơn nếm thử 8 món, trong đó chỉ có tên của các thành phần được trình bày trên một mảnh giấy. Một món ăn chỉ đơn giản là liệt kê ra như bánh mì nướng bánh mì khoai tây tự chế ngâm trong miso, phủ trên là shirako (túi tinh dịch của cá), ceviche cà tím và củ cải ponzu.

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 6

4. Nhà hàng HEY HANDSOME

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 7

Hey Handsome của bếp trưởng Nicco Santos mới chỉ mở vào ngày 17 tháng Tám đã trở thành một trong những nhà hàng được đánh giá cao nhất trong năm. Nhà hàng đầu tiên của Nicco Santos “The Local” đã được Conde Nast Traveler xếp là một trong những nhà hàng tốt nhất của thế giới.

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 8

Tại Hey Handsome, món Peranakan là tâm điểm. Đó là một món ăn hỗn hợp của các công thức ẩm thực từ Singapore, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ. Santos đã có một số thời gian sống tại Singapore và Malaysia. Thay vì làm việc tại một nhà hàng, ông đã ăn cùng các gia đình địa phương và tìm hiểu các công thức nấu ăn gia đình. Ông nấu món Paneer củ cải đỏ thay cho món paneer palak truyền thống (một món phô mai Ấn Độ) với củ cải đỏ và Nasi Lemak, một món cơm thơm Malay, ăn kèm với otah cá vược (một món bánh cá nướng làm từ bột cá). Nhà hàng chuẩn bị tung ra thực đơn nếm thử với năm món xoay quanh Buah Keluak (đỗ đen) vì theo bếp trưởng, ông muốn thực khách hiểu thêm về tính đa dạng trong ẩm thực của loại hạt này.

5. Nhà hàng THE BLACK PIG

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 9

The Black Pig nằm trên tầng 2 của một trung tâm thương mại, cách Makati 45 phút lái xe. Nhưng du khách sẽ không hề thấy phí phạm thời gian đã bỏ ra để đi đến đây. Bếp trưởng của The Black Pig là Carlos Garcia, người đã được đào tạo tại Gauthier Soho và nhà hàng Roussillon ở London, biết cách pha trộn giữ kỹ thuật nấu nướng châu Âu với các nguyên liệu địa phương tươi ngon nhất mà mình có, như cá mú đen với hạt adlai hoặc sử dụng quả clamansi (một quả quýt địa phương) vào món crème brulee.

5 nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Philippines - 10

Thảo Nguyên

Theo Forbes

Đang được quan tâm