19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1)

(Dân trí) - Nhờ công nghệ, thế giới chúng ta đang trở nên nhỏ hơn mỗi ngày. Nhưng cho dù tốc độ thông tin phát triển nhanh như thế nào, thì vẫn còn một số tộc người bản địa trên khắp thế giới nỗ lực duy trì cuộc sống, truyền thống và ngôn ngữ của họ.

1. Bộ lạc Huli - Papua New Guinea

Những người tộc Huli vẽ mặt với sơn màu đỏ, trắng và vàng, cùng vói tóc giả được trang trí công phu và quần áo cầu kỳ với mục đích đe dọa các đối thủ của họ.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 1

2. Bộ lạc Kazakhstan, Mông Cổ

Là một tộc người bán du mục, người Kazakhs đi khắp các thung lũng và núi ở phía tây Mông Cổ từ thế kỷ thứ 19. Nổi tiếng với việc sử dụng đại bàng trong săn bắn, người Kazakhs vẫn giữ được truyền thống này qua nhiều thập kỷ.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 2

3. Bộ lạc Rabari, Ấn Độ

Người đàn ông trong bộ tộc Rabari dành hầu hết thời gian trong ngày để chăn dắt và chăm sóc đàn gia súc. Những người phụ nữ thì ở nhà thêu thùa, may vá, quản lý gia đình và xử lý tất cả các vấn đề tài chính

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 3

4. Bộ lạc Gauchos, Nam Mỹ

"Gaucho" theo nghĩa đen có nghĩa là "cao bồi". Các kỵ binh du mục được coi là những tinh thần tự do, chỉ ràng buộc với con ngựa của họ. Những người đàn ông cưỡi ngựa đi lang thang trên thảo nguyên, săn bắn động vật hoang dã ở Argentina, Uruguay, Paraguay, Đông Nam Bolivia, miền Nam Brazil và Nam Chile.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 4

5. Bộ lạc Hamar, Ethiopia

Săn bắt và hái lượm, người bộ tộc Hamar sống trong thung lũng Omo, thuộc thung lũng Great Rift của châu Phi. Họ tham gia trao đổi vải, gia súc và lương thực với các bộ lạc địa phương khác. Những người dân của bộ lạc Hamar bị ảnh hưởng bởi các nhà truyền giáo Phúc Âm và Hồi giáo, nên họ thực hành hỗn hợp của hai tôn giáo này cùng truyền thống Animism châu Phi.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 5

6. Bộ lạc Vanuatu - Quần đảo Vanuatu

85 quần đảo Vanuatu được hình thành khoảng 500 năm trước công nghuyên. Các người Vanuatu tin rằng sự giàu có đạt được thông qua các nghi lễ múa, gọi là "Nasara".

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 6

7. Bộ lạc Nenet, Nga

Nhiệt độ trong phạm vi bán đảo Yamal là từ -50° C vào mùa đông và 35°C vào mùa hè. Đây là nhà của người Nenets. Họ là những dân du mục và những kẻ săn tuần lộc truyền thống. Họ di chuyển dọc theo một tuyến đường dài hơn 1000km, bao gồm một 48km băng ngang vùng nước lạnh như băng của sông Ob.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 7

8. Bộ lạc Drokpa, biên giới Ấn Độ - Pakistan

Đến từ vùng biên giới Pakistan và Ấn Độ là 2.500 người Drokpas. Đây là bộ tộc duy nhất trong khu vực. Họ duy trì một truyền thống không mấy phổ biến là hôn nơi công cộng và trao đổi vợ.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 8

9. Bộ lạc Samburu, Kenya

Samburu là một tộc người du mục, chăn thả gia súc của họ từ nơi này đến nơi khác để kiếm ăn. Những người Samburu rất thú vị, độc lập và bình đẳng hơn so với các nhóm bộ tộc địa phương khác.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 9

10. Bộ lạc Mustang, Nepal

Người Mustang đã không cho phép bất kỳ người ngoài nào đi vào vùng đất của họ cho đến tận năm 1991. Người dân có tín ngưỡng tôn giáo rất cao, họ thực hành một đức tin tương tự như Phật giáo và phần lớn tin rằng trái đất là phẳng.

19 bộ tộc kì lạ và độc đáo nhất thế giới (P1) - 10

(Còn tiếp)

T. N

Theo Baba-Mail