10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất Việt Nam

(Dân trí) - “Khoảnh khắc Việt Nam” – cuộc thi mang tính sáng tạo, với quy mô rộng lớn nhằm quảng bá hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, giàu tiềm năng đến thế hệ trẻ trong nước và bạn bè quốc tế; Khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc của những người con xa xứ.

Cuộc thi được phát động bởi Cục Thông tin Đối Ngoại – Bộ TT&TT phối hợp cùng Hội truyền thông số Việt Nam, Hiệp Hội Internet Việt Nam với mục tiêu: “Xây dựng được Kho dữ liệu số vô cùng quý giá lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, hình ảnh đẹp nhất về Việt Nam – Đất Nước – Con người”.

Chương trình được bảo trợ thông tin của Báo điện tử Dân trí, VnMedia, Vietnamnet…

Ngay trong tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 2.000 khoảnh khắc đẹp của hơn 1000 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi thế hệ và công tác ở nhiều lĩnh vực tham dự.

Những khoảnh khắc đẹp được ghi lại qua ống kính các nhiếp ảnh gia
Những khoảnh khắc đẹp được ghi lại qua ống kính các nhiếp ảnh gia
Những khoảnh khắc đẹp được ghi lại qua ống kính các "nhiếp ảnh gia"

Phát biểu tại buổi họp báo chiều 29/11, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi thể hiện được cả về thông tin, trí tuệ và thương hiệu. Mỗi bức ảnh là một thông tin ngắn nhất, thông điệp ngắn nhất để truyền tải khoảnh khắc đẹp của mỗi con người, thể hiện cả về mặt chính trị, xã hội… Nếu làm tốt đây cũng là hình thức để lan tỏa rất nhanh, cách tốt nhất để tôn vinh dân tộc mình và để bạn bè quốc tế hiểu về Việt Nam hơn”.

Mỗi bức ảnh là một thông điệp mô tả tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập; vẻ đẹp danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa cũng như tái hiện chân dung con người Việt trong học tập, lao động sản xuất cùng những hình ảnh của lực lượng vũ trang ngày đêm gìn giữ trọn vẹn lãnh thổ đất nước…

Những khoảnh khắc đẹp được ghi lại qua ống kính các nhiếp ảnh gia

Nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi, ông Vũ Hồng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam nói: “Với những bức ảnh sinh động, được cập nhật liên tục từ tất cả người dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, chúng tôi hy vọng, cuộc thi sẽ không chỉ tạo ra những giá trị cho người tham gia mà còn tạo nên những giá trị tiềm năng to lớn đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong tương lai”.

Cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên và trên quy mô toàn quốc. Mọi công dân từ đủ 15 tuổi trở lên không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh Việt Nam – Đất nước con người.

Năm nay, cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/11/2013 đến 30/11/2013 với chủ đề về đất nước, con người, Việt Nam đổi mới, Biển đảo, biên giới với giải thưởng lên đến 500 triệu đồng.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp của cuộc thi

Song An
Song An
Song An
Song An
Song An
Song An
Song An

Song An

Đang được quan tâm