Thứ năm, 09/11/2017 - 08:20

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018

Dân trí

Nhờ các cải tiến,tình hình tài chính khả quan, sự năng động của bộ máy lãnh đạo và đội ngũ nhân viên, hãng hàng không New Zealand được vinh danh liên tiếp 5 năm liền như nhà tiên phòng trong ngành công nghiệp bay.

Trong khi các trang web xếp hạng khác chỉ đánh giá trên một khía cạnh tiêu dùng, thì AirlineRating có cách tiếp cận toàn diện hơn để đánh giá các hãng hàng không: họ đánh giá 13 tiêu chí mà họ cho rằng chính là đại diện cho “nhịp tim” của mọi hãng hàng không. 13 tiêu chí này bao gồm: Đánh giá sản phẩm, xếp hạng an toàn, đánh giá khách hàng, tuổi tàu bay, khả năng sinh lợi, hạng vé phổ thông, hạng vé thương gia, hiệu quả đầu tư, môi trường, các vấn đề về lao động, sự cố bay, các sáng kiến áp dụng và đó còn phải được lọt vào Top 50 hãng hàng không hàng đầu thế giới.

Dựa vào những tiêu chí này, nhóm biên tập đã chọn ra 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018.

10. Japan Airlines

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 1

Hãng hàng không Nhật Bản đang tiếp tục xây dựng lại thương hiệu của mình từ những ngày tháng khủng hoảng trong sự sụp đổ tài chính năm 2010 – 2011. Dịch vụ của hãng nổi bật và đội tàu bay hiện đại.

9. Cathay Pacific

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 2

Hãng hàng không Cathay Pacific đã có một năm khó khăn khi có hàng loạt các mối đe dọa mới đầy cạnh tranh từ Hồng Kông và Trung Quốc. Tuy nhiên, sản phẩm mà hãng mang đến cho khách hàng luôn có chất lượng cao.

8. Korean Air

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 3

Có lẽ đây là sự phát triển mạnh mẽ nhất trong ngành hàng không. Từ một “kẻ tị nạn” trong ngành công nghiệp bay vào năm 2000, Korean Air đã trở thành một trong những hãng hàng hàng đầu của ngày hôm nay và nó vẫn không ngừng tiếp tục gây ấn tượng.

7. All Nippon Airways (ANA)

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 4

Một năm xuất sắc nữa của ANA và hoạt động của hãng càng lúc càng tốt hơn. Theo xu hướng hiện tại, ANA được dự đoán sẽ là đối thủ chính của danh hiệu số 1 trong năm tới.

6. Etihad Airways

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 5

Trong khi hãng hàng không Etihad có năm kinh hoàng, phải đối mặt với việc bị xóa sổ, các giá trị cốt lõi của nó vẫn được duy trì. Hiện nay, khi sự khủng hoảng tài chính đã lùi lại phía sau, các chuyên gia tin rằng Etihad sẽ nhanh chóng vượt lên top dẫn đầu trong năm tới.

5. Virgin Atlantic Airways

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 6

Là hãng hàng không hàng đầu của Richard Branson, sản phẩm toàn diện và niềm đam mê của phi hành đoàn đã khiến hãng luôn đạt được điểm số cao về sự hài lòng của khách hàng.

4. Virgin Australia

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 7

Có vài người sẽ hoài nghi về vị trí thứ 4 của hãng hàng không Virgin Úc, thế nhưng các chuyên gia ghi nhận rằng kinh tế và các sản phẩm kinh doanh lâu dài của hãng mang đến các giá trị tuyệt vời. Các phi hành đoàn cũng có đẳng cấp riêng và sự phục vụ là điểm cộng lớn cho hãng.

3. Singapore Airlines

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 8

Việc nâng cấp những chiếc A380s gây xôn xao thời gian qua của hãng đã quá muộn để được xét tới trong giải thưởng năm nay nhưng nó sẽ nhấn mạnh vị trí hàng đầu trong năm tới.

2. Qantas

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 9

Hãng hàng không của CEO Alan Joyce tiếp tục chuyển đổi và trở thành sự đầu tư đầy tiềm năng khi giá cổ phiếu của nó leo từ mức 0,76 đô la Mỹ (0,99 đô la Úc) lên tới 4,88 đô la Mỹ (6,39 đô la Úc) trong sáu năm qua. Hãng cũng đạt được xếp hạng của nó ở mức cao ở tất cả các tiêu chí.

1. Air New Zealand

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 - 10

AirlineRating đã nâng các tiêu chí từ 9 lên 13 tiêu chí trong năm nay nhưng Air New Zealand vẫn tiếp tục đứng đầu, tổng biên tập AirlineRatings cho biết. Mặc dù không có các khoang hạng nhất sang trọng như của Qantas, nhưng đối với đa số các hành khách, bay với Air New Zealand là sự hài lòng tối đa.

Hữu Nguyên

Theo Insider