Cửa Lò đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - Sáng 30/11, UBND Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng II, hạng III của Chủ tịch Nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tổng kết hoạt động du lịch năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ 
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng II, hạng III của Chủ tịch Nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong dịp này, UBND TX Cửa Lò trao thưởng giải báo chí tuyên truyền du lịch Cửa Lò năm 2012. Tại Lễ đón nhận, UBND TX Cửa Lò đã báo cáo tổng kết hoạt động du lịch năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013 của UBND Thị xã Cửa Lò nêu rõ: Năm 2012, trong bối cảnh kinh tế suy thoái chưa phục hồi, nhưng Cửa Lò vẫn có một năm du lịch thành công và ấn tượng; đã tạo được môi trường du lịch thân thiện, mến khách.

Trong năm qua, TX Cửa Lò có 246 cơ sở lưu trú với 6.453 phòng nghỉ và 13.191 giường, phục vụ 18.000 khách lưu trú/ngày đêm; 20 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 1 – 4 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế; Lượng khách về du lịch Cửa Lò năm 2012 là 1.935.000 lượt người, đạt 90% kế hoạch năm. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch, khách sạn, nhà nghỉ đạt 1.120 tỷ đồng, đạt 101,8% so với kế hoạch năm, tăng 17,9% so với năm 2011.

Trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí truyền du lịch Cửa Lò năm 2012.

Trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí truyền du lịch Cửa Lò năm 2012.
Trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí truyền du lịch Cửa Lò năm 2012.

Tại Lễ đón nhận, UBND TX Cửa Lò cũng triển khai mùa du lịch 2013. Theo đó, sẽ phấn đấu đón khoảng 2.100.000 lượt khách; và doanh thu dịch vụ du lịch khoảng 1.378 tỷ đồng; về cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch, thực hiện mở rộng không gian du lịch về phía Nam Quảng trường Bình Minh và Tây đường Bình Minh, đầu tư hoàn thiện một số tuyến đường đã quy hoạch và chỉ đạo 5-8 khách sạn lập hồ sơ xếp hạng 2-3 sao để phục vụ du lịch, đào tạo 82-87% nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu đô thị du lịch.

Trong dịp này, Thị xã Cửa Lò đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng II và Hạng III của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, các đồng chí lãnh đạp UBND Thị xã Cửa Lò đã trao Huân Chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc...

Trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí truyền du lịch Cửa Lò năm 2012.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Phan Công Lưu - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng thị xã phát triển.

 
Tại Lễ tổng kết, Thị ủy Cửa Lò và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp cùng UBND Thị xã Cửa Lò đã trao giải cho 18 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc tuyên truyền du lịch Cửa Lò năm 2012.

 
Nguyễn Duy