Xu hướng ngành nghề du học ảnh hưởng đến cơ hội định cư

Dân trí Lựa chọn một chuyên ngành khi đi du học là mối bận tâm rất lơn của các bạn học sinh sinh viên và cả bậc phụ huynh vì đây cũng là một trong những yếu tố then chốt ảnh hướng đến phát triển sự nghiệp và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp của các du học sinh. Qua bài viết này, du học GSE sẽ cung cấp một số những thông số qua các báo cáo về xu hướng nghề nghiệp của các nhà tuyển dụng trên thế giới, từ đó các bạn học sinh cùng bậc p hụ huynh có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho con em mình.

1. Phân tích dữ liệu - Nhu cầu tuyển dụng chuyên gia ngày một tăng

Bước sang năm 2020, các nhà phân tích dữ liệu sẽ có vị thế ngày càng quan trọng trong mọi ngành công nghiêp tại tất cả các quốc gia theo báo cáo “The Future of Jobs” do World Economic Forum thực hiện. Thống kê của LinkedIn Workforce Report cũng cho biết, tại Mỹ, nhu cầu tuyển dụng chuyên gia phân tích dữ liệu đã tăng gấp 6 lần so với 5 năm trước.

Xu hướng ngành nghề du học ảnh hưởng đến cơ hội định cư - 1

Mức lương khởi điểm cho ngành này ở Mỹ rơi vào khoảng 55,000 USD/năm (tương đương 1.3 tỷ VNĐ) nhưng trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn. Chuyên gia phân tích dữ liệu thị trường (Market Research Analyst) và dữ liệu Marketing số (Digital Marketing Analyst) cũng được các công ty, tập đoàn cực kỳ săn đón. Các quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Canada, New Zealand hiện cũng đang rơi vào tình trạng khát nhân lực khối ngành này.

Yêu cầu bằng cấp: Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ một trong các ngành Toán, Thống kê, Kinh tế, Khoa học Máy tính, Truyền thông, Marketing.

Một số trường đại học có thế mạnh đào tạo ngành này: ĐH Northeastern, CĐ Elmhurst, ĐH Nottingham Trent, ĐH Aston, ĐH Leeds Beckett, ĐH Portsmouth, ĐH Southampton, ĐH Sydney,…

2. Kỹ sư - Khối ngành tăng trưởng ổn định

Trong vòng 4 năm tới, nhu cầu tuyển dụng sinh viên khối ngành kỹ sư sẽ tăng trưởng ổn định, tập trung chủ yếu vào các ngành Hoá sinh, Công nghệ Nano, Công nghệ Thông tin, Tự động hoá,…. Tại Anh, khối ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) là khối ngành tăng trường mạnh nhất, tăng tới hơn 30% so với tháng 4/2018. Mức lương trung bình của ngành này là 28,000 GBP/năm (tương đương 818 triệu VNĐ) trong khi mức lương tối thiểu mà sinh viên cần để được cấp visa làm việc tại Anh là 20,800 GBP/ năm (tương đương 608 triệu VNĐ). Tại Úc, mức tăng trưởng của ngành này đạt 26.7% với mức lương trung bình là 100,000 AUD/năm (tương đương 1.6 tỷ VNĐ).

Yêu cầu bằng cấp: Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ngành Kỹ sư

Một số trường đại học có thế mạnh đào tạo ngành này: ĐH Arizona State, ĐH Bristol, ĐH Essex, ĐH Queen’s Belfast, ĐH New South Wales, ĐH Tasmania, CĐ Centennial,…

Xu hướng ngành nghề du học ảnh hưởng đến cơ hội định cư - 2

3. Thiết kế sản phẩm – Xu hướng mới trong thời đại 4.0

Theo thống kê của World Economic Forum, sáng tạo sẽ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực thiết kế sản phẩm sẽ tăng mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế thương mại và công nghiệp. Tại Anh, ngành thiết kế sản phẩm cũng nằm trong top 3 ngành nghề có mức tăng trưởng cao nhất, với mức lương trung bình khoảng 38,000 GBP/năm (tương đương 1.1 tỉ VNĐ).

Yêu cầu bằng cấp: Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ các ngành Thiết kế, Kỹ sư, Kiến trúc.

Một số trường đại học có thế mạnh đào tạo ngành này: ĐH Bournemouth, ĐH Hull, ĐH Hertfordshire, ĐH Coventry, ĐH Macquarie, ĐH Waikato, ĐH Kwantlen Polytechnic,…

4. Quản trị nguồn nhân lực - Vai trò tăng cao của các chuyên viên

Những biến động về kinh tế, xã hội và những phát kiến công nghệ sẽ tạo ra nhiều công việc mới. Chính vì thế, nhiều công ty, tập đoàn lớn đang đối mặt với nhiều thách thức về mặt nhân sự như tìm kiếm tài năng mới hoặc trang bị cho nhân viên những kỹ năng mới. 65% nhà quản lý từ 15 nền kinh tế lớn nhất thế giới đều muốn đầu tư vào các chương trình đào tạo kỹ năng cho nhân viên. Vì thế, vai trò của các chuyên viên quản trị nguồn nhân lực sẽ càng tăng cao trong thời gian tới. Tại Canada, khối lượng nhân sự ngành này sẽ tăng thêm 3,100 người vào năm 2028 với mức lương trung bình khoảng 66,500 CAD/năm (tương đương 1.16 tỷ VNĐ).

Xu hướng ngành nghề du học ảnh hưởng đến cơ hội định cư - 3

Yêu cầu bằng cấp: Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ các ngành Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị kinh doanh.

Một số trường đại học có thế mạnh đào tạo ngành này: ĐH East Anglia, ĐH Huddersfield, ĐH Công nghệ Queensland, ĐH Macquarie,…

Nguồn: World Economic Forum, Ranstad, Standard, Morning Future, Seek, LinkedIn.

Để được cung cấp thông tin cụ thể về các ngành nghề triển vọng giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm và định cư tại các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, hãy nhanh tay đăng ký tham dự Hội thảo Xu hướng ngành nghề du học ảnh hưởng đến cơ hội định cư trong năm 2020 như thế nào?” – nằm trong chuỗi sự kiện của Triển lãm du học quốc tế 2019 do GSE tổ chức tại:

Tại Hà Nội:

Thời gian: 09.00 – 12.00, thứ Bảy ngày 12/10/2019

Địa điểm: KS Pullman Hà Nội, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa

Tại TPHCM:

Thời gian: 14.00 – 17.00, Chủ Nhật ngày 13/10/2019

Địa điểm: KS Grand Sài Gòn, 8 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1

>>> Đăng ký tham dự miễn phí tại đây <<<

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với du học GSE tại:Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, và các nước Đông Á.

VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình | ĐT: 024 3771 3561

VP TPHCM: Tầng 11, tòa nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3 | ĐT: 028 3820 7759

Website: https://gse-beo.edu.vn

MỚI NHẤT
Chuyện "Gap year" cho sinh viên và cả người đi làm
Chuyện "Gap year" cho sinh viên và cả người đi làm

(Dân trí) - Dừng lại hay tiếp tục học tập, công việc luôn là một quyết định cần dũng cảm - chúng ta đều biết, đặc biệt là các bạn đã đi làm hay vẫn đang đi học. Câu chuyện chung, nhưng mỗi người sẽ có câu trả lời của riêng mình. Bài viết của Huỳnh Quyên dưới đây sẽ mang đến một cách nhìn có kế hoạch, chủ động hơn cho những ai quan tâm đến việc “gap year”.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:04

Nữ sinh Việt chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng tới Mỹ nhờ ước mơ làm nghề cơ khí
Nữ sinh Việt chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng tới Mỹ nhờ ước mơ làm nghề cơ khí

(Dân trí) - Nữ sinh chuyên Ams Vũ Mai Linh khiến không ít người bất ngờ khi em quyết tâm theo đuổi ngành cơ khí. Chọn một ngành thường dành cho phái nam, nữ sinh Việt đã thuyết phục hội đồng tuyển sinh 6 trường đại học chấp nhận, trong đó có suất học bổng 4,7 tỷ đồng cho 4 năm học tại ĐH Rochester (top 33 đại học quốc gia tốt nhất Mỹ).

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:07

Tại sao một số trường đại học hàng đầu thế giới lần lượt đặt chi nhánh tại Dubai?
Tại sao một số trường đại học hàng đầu thế giới lần lượt đặt chi nhánh tại Dubai?

(Dân trí) - Dubai được biết đến là một trung tâm kinh tế năng động và đa dạng của thế giới. Nhưng thành phố này cũng dần khẳng định là một điểm đến giáo dục đẳng cấp thế giới.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:30

4 nữ du học sinh Việt xinh đẹp “thần thái” không kém hot girl
4 nữ du học sinh Việt xinh đẹp “thần thái” không kém hot girl

(Dân trí) - Với vẻ đẹp tươi tắn, trẻ trung, hiện đại, 4 nữ du học sinh Việt nhận được không ít lời khen ngợi từ phía cư dân mạng. Không những vậy, các cô nàng cũng rất năng động, chăm chỉ và đạt thành tích ấn tượng trong học tập.

Thứ hai, 14/10/2019 - 09:00

Người thợ mộc dành 3 triệu USD giúp đỡ 33 sinh viên nghèo
Người thợ mộc dành 3 triệu USD giúp đỡ 33 sinh viên nghèo

(Dân trí) - Sau 67 năm cống hiến tại một doanh nghiệp và sống một cuộc đời thanh đạm, một người thợ mộc đã dành số tiền tiết kiệm lên tới 3 triệu USD của mình để chi trả cho 33 bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được học đại học dù không hề quen biết trước đó.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:30

9X Việt từng lọt top 20 sinh viên xuất sắc nhất Mỹ trở thành kỹ sư tập đoàn hàng đầu thế giới
9X Việt từng lọt top 20 sinh viên xuất sắc nhất Mỹ trở thành kỹ sư tập đoàn hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Nguyễn Hoàng Quân (sinh năm 1991), chàng trai Việt từng vượt qua nghịch cảnh để lọt top 20 đại diện xuất sắc nhất Mỹ về thành tích học tập năm 2015 hiện đã trở thành kỹ sư về năng lượng tái tạo ở tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 05:56

Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh, học phí 90 triệu đồng/kỳ
Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh, học phí 90 triệu đồng/kỳ

(Dân trí) - Một trường tiểu học ngoài trời đầu tiên đã mở cửa vào tháng 9 tại công viên Worcester (phía nam London, Anh), nơi trẻ dành 95% thời gian ngoài trời, ngay cả trong mùa đông.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:39

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020
Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nhiệm kỳ 2019-2020

(Dân trí) - Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) nhiệm kỳ 2019-2020 đã được tổ chức thành công tại Đại sứ quán Việt Nam tại Paris vào ngày 6/10 vừa qua.

Thứ năm, 10/10/2019 - 01:28

Anh: Trường học chuẩn bị dạy trẻ đối phó với tin tức giả trên mạng xã hội
Anh: Trường học chuẩn bị dạy trẻ đối phó với tin tức giả trên mạng xã hội

(Dân trí) - Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Giáo dục Anh cho biết sự gia tăng các nguồn thông tin sai lệch có thể phá hủy lòng tin của công chúng, làm tổn hại tinh thần ham học hỏi. Vì vậy, các giáo viên của trường cần chuẩn bị tốt hơn cho học sinh về những rủi ro do tin tức giả mạo trên mạng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:02

Học bổng "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2020" tìm kiếm ứng viên Việt Nam
Học bổng "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2020" tìm kiếm ứng viên Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 7/10, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) mùa xuân 2020.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:19

Bằng đại học các nước trên thế giới không phân loại chính quy hay tại chức
Bằng đại học các nước trên thế giới không phân loại chính quy hay tại chức

(Dân trí) - Đa số các nước như Mỹ, Anh, Pháp... đều không có hệ đại học tại chức như ở Việt Nam, do đó bằng đại học của họ cũng không có thông tin phân loại đại học tại chức hay chính quy. Hình thức đào tạo toàn thời gian (full time) hay bán thời gian (part time) ở các quốc gia này hoàn toàn giống nhau về nội dung chương trình giảng dạy, chỉ khác về thời gian kết thúc và nhận bằng.

Thứ ba, 08/10/2019 - 11:34

Cựu du học sinh học bổng Chevening chia sẻ 3 nguyên tắc “kim cương” làm bài thi viết IELTS
Cựu du học sinh học bổng Chevening chia sẻ 3 nguyên tắc “kim cương” làm bài thi viết IELTS

(Dân trí) - Đạt điểm tuyệt đối kỹ năng Viết kỳ thi IELTS (IELTS Writing), thầy Vũ Hải Đăng từng nhận được Học bổng Chevening của Chính phủ Anh; người đào tạo nhiều học viên 8.0-8.5 IELTS và giành học bổng toàn phần Đại học Oxford, Chevening (Anh), Erasmus Mundus (Châu Âu), ADS (Úc), JDS (Nhật), Irish Aid (Ailen)… chia sẻ kinh nghiệm hoàn thành bài thi Viết IELTS xuất sắc.

Thứ ba, 08/10/2019 - 06:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Một người du học - Cả gia đình nhận Visa Canada
Một người du học - Cả gia đình nhận Visa Canada

(Dân trí) - Sự kiện Hội thảo 12/10 tại Hà Nội sẽ cung cấp cho du học sinh và quý phụ huynh thông tin về chương trình học, học phí, cơ hội nhận visa cho cả gia đình, cơ hội định cư, chính sách visa.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:00

Thái Lan: Bộ trưởng Giáo dục “vi hành” 2 tháng, Chính phủ chi 16 tỷ USD cải tổ giáo dục
Thái Lan: Bộ trưởng Giáo dục “vi hành” 2 tháng, Chính phủ chi 16 tỷ USD cải tổ giáo dục

(Dân trí) - Chính phủ Thái Lan mới đây đã phê duyệt chi đến 490 tỉ baht (hơn 16 tỉ USD) cho Bộ Giáo dục – mức chi cao nhất trong số các cơ quan của chính phủ nhằm hi vọng giải quyết các thách thức lớn của nền giáo dục nước nhà.

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:45

Quay số visa H1-B và cạnh tranh khốc liệt cơ hội ở lại Mỹ sau tốt nghiệp
Quay số visa H1-B và cạnh tranh khốc liệt cơ hội ở lại Mỹ sau tốt nghiệp

(Dân trí) - Du học sinh sau khi tốt nghiệp bậc đại học trở lên muốn có cơ hội ở lại làm việc tại Mỹ phải có visa H1-B. Bài viết chia sẻ thông tin về việc quay số H1-B Visa cho các bạn du học sinh tốt nghiệp tại Mỹ và được công ty bảo trợ để có visa đi làm sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cuộc cạnh tranh căng thẳng và có phần may mắn này!

Chủ nhật, 06/10/2019 - 07:00

Ứng tuyển học bổng du học: Chọn tìm “đối tác” tiềm năng nhất
Ứng tuyển học bổng du học: Chọn tìm “đối tác” tiềm năng nhất

(Dân trí) - Thạc sĩ Vương Thị Loan, cựu sinh viên từng giành học bổng Eramus năm 2017 để du học ngành Công tác xã hội về gia đình và trẻ em tại 3 quốc gia (Bồ Đào Nha, Na Uy, Thụy Điển) lưu ý, chương trình học bổng du học phải đảm bảo phù hợp với sở thích, thế mạnh của ứng viên giống như gặp được đối tác tiềm năng đáng để bạn đầu tư công sức và thời gian nghiêm túc.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 07:00

Các chuyên gia hàng đầu chia sẻ kinh nghiệm thi tốt IELTS
Các chuyên gia hàng đầu chia sẻ kinh nghiệm thi tốt IELTS

(Dân trí) - Kinh nghiệm đầu tiên để thi tốt IELTS là học cách lắng nghe nhiều hơn. Cố gắng đừng tự luyện nói quá nhiều vì khi luyện nói nhiều, các bạn sẽ gặp phải vấn đề: bị hạn chế về vốn ngôn ngữ, mắc đi mắc lại một lỗi nhiều lần, không biết quá trình qua bản thân mình có tiến bộ hay không...

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:00

Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 2
Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 2

(Dân trí) - Trong suốt nhiều thập kỷ, nhiều phụ nữ mang dòng máu Việt luôn nỗ lực không ngừng để đạt được thành công và làm rạng danh nước nhà trên toàn thế giới. Jenny Tạ, Michelle Phan, Kathy Phạm và Võ Cẩm Quy là những gương mặt nổi danh ở lĩnh vực kinh doanh, truyền thông xã hội, khoa học máy tính, công nghệ blockchain…

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:48

Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 1
Những phụ nữ gốc Việt thành công ở nước ngoài - Phần 1

(Dân trí) - Hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau như chính trị, giáo dục, giải trí, công nghệ… Elizabeth Phù, Leyna Nguyễn, Thúy Nguyễn, Tần Lê đều gây tiếng vang lớn ở lĩnh vực mình theo đuổi. Những người phụ nữ gốc Việt không chỉ bản lĩnh, giỏi giang, xinh đẹp mà còn luôn tự hào khi mang dòng máu Việt và có những hoạt động hướng trái tim về quê hương.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:50

4 kí túc xá "trong mơ" trên thế giới dành cho sinh viên
4 kí túc xá "trong mơ" trên thế giới dành cho sinh viên

(Dân trí) - Những ký túc xá hay khu nhà ở sinh viên thường gợi lên hình ảnh chật chội thậm chí xấu xí. Tuy nhiên, ở một số nơi trên thế giới, vẫn có những khu nhà ở dành cho sinh viên tiện nghi, hiện đại và thậm chí rất độc đáo.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:56

Chuyện chưa kể về nữ sinh Hà Nam nhận học bổng 11 trường đại học Mỹ
Chuyện chưa kể về nữ sinh Hà Nam nhận học bổng 11 trường đại học Mỹ

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên ở tỉnh lẻ, Hồng Nhung (sinh năm 2001) gặp vô vàn khó khăn trong bước đường hiện thực ước mơ du học Mỹ. Mọi thứ càng khó khăn hơn khi em nhận kết quả điểm thi chuẩn hóa không đẹp như ý, thế nhưng bài luận là thứ làm nên phép màu… giúp em được 11/12 trường đại học Mỹ cấp học bổng.

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:59

Hong Kong - Cái nôi của những trường Đại học hàng đầu thế giới tại châu Á
Hong Kong - Cái nôi của những trường Đại học hàng đầu thế giới tại châu Á

(Dân trí) - Là trung tâm của nền giáo dục hàng đầu thế giới trong khu vực, Hong Kong đã và đang đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình giáo dục bậc đại học, đào tạo ra đội ngũ nhân lực cạnh tranh cao và đa dạng về nền văn hóa, những người đang từng bước biến giấc mơ toàn cầu hóa thành hiện thực.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 10:00

Người Việt rạng danh năm châu: “Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo là thói quen xấu”
Người Việt rạng danh năm châu: “Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo là thói quen xấu”

(Dân trí) - Tiến sĩ Trần Việt Hùng, tiến sĩ Phạm Thành Thái và nhà khoa học 9X Nguyễn Việt Hùng - ba người Việt thành danh tại Mỹ, Úc đã “bật mí” những câu chuyện chưa kể về thất bại và góc tối trong hành trình vươn đến thành quả của họ một cách chân thực nhất.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:59

Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH trên thế giới khác Việt Nam như thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH trên thế giới khác Việt Nam như thế nào?

(Dân trí) - Việc đổi mới thi cử ở Việt Nam luôn chịu nhiều áp lực từ dư luận. Vậy, các nước trên thế giới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH như thế nào? Có áp lực không?

Chủ nhật, 29/09/2019 - 06:39