Thứ ba, 13/10/2020 - 14:59

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới "sát cánh bay cao"

Dân trí

Sau 3 ngày 9-11/10, sự kiện Vòng tay nước Mỹ 8 (VTNM8) đã chính thức khép lại với rất nhiều chương trình sôi nổi, thú vị, cảm xúc, là nhịp cầu gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ và toàn cầu.

Đây là sự kiện Vòng tay nước Mỹ đầu tiên Hội Thanh niên Sinh viên (TNSV) Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng phối hợp cùng các hội địa phương để tổ chức một chương trình trực tuyến hoàn toàn dành cho người Việt tại Hoa Kỳ.

VTNM8 với chủ đề “Sát cánh bay cao” đề cao ý chí đoàn kết và cầu tiến trong khoảng thời gian khó khăn và đầy thử thách với người Việt tại Mỹ và toàn cầu giữa “bão” Covid-19.

Qua sự kiện năm nay, VTNM8 mong muốn truyền đến nguồn năng lượng tích cực và tạo cơ hội gắn kết cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc khắp nơi trên thế giới.

Với hơn 700 người quan tâm sự kiện không chỉ ở Hoa Kỳ và Việt Nam, VTNM8 tự hào là sự kiện trực tuyến lớn nhất và thành công nhất dành cho người Việt trên toàn cầu năm nay.

Sự kiện vinh hạnh đón tiếp ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, Chủ Nhiệm Ủy Ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài và ông Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đây vừa là vinh dự, vừa thể hiện được uy tín và vị thế của Hội trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Đại diện cho Ban Tổ chức TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm có bà Mai Phan Zymaris (Chủ tịch Hội), ông Trần Ngô Đức Thọ (Tổng Thư ký Hội), bà Đoàn Thị Minh Phượng (Trưởng Ban Đối ngoại) và ông Uông Đình Minh (Trưởng Ban Truyền thông kiêm Tổng Biên tập Website).

Ngoài ra, đại diện cho toàn sự kiện VTNM8 - Sát Cánh Bay Cao là bà Lê Minh Trang (Chủ Tịch Hội TNSVVN tại New York), ông Trần Hạ Nguyên (Đại Diện Hội TNSVVN tại Chicago Mở Rộng), và ông Phạm Cảnh Toàn (Chủ Tịch Hội TNSVVN tại California).

Không thể thiếu những đơn vị quan trọng khác trong ban tổ chức, ông Dương Văn Linh (Trưởng ban Hội thảo Hướng nghiệp), bà Trần Tố Uyên (Trưởng ban Tọa đàm Thuyết trình), ông Nguyễn Đình Phú (Chủ Tịch VENUSA), bà Nguyễn Minh Phương (Trưởng ban Truyền thông), ông Nguyễn Trung Hiếu (Trưởng ban Kỹ Thuật kiêm Trưởng ban Gala Tổng kết).

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 1

Những tiêu điểm nổi bật của chuỗi hoạt động sự kiện lần này gồm: Tiệc Chào mừng (Welcome Night), Buổi tọa đàm “25 năm Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ”, Hội thảo Hướng nghiệp (Career Conference), Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp của VietChallenge, Chương trình Phỏng vấn thử (Mock Interview), Chung kết Giải đấu Esport, Buổi giao lưu cùng các game thủ chuyên nghiệp (FIFA, LoL, Valorant) và Đêm Gala (Gala Night).

Không dừng ở đó, VTNM8 còn tổ chức cuộc thi viết/ảnh/ vẽ Hành trình nước Mỹ 8 và sự tham gia của nhóm nhạc Da LAB vào đêm Gala.

Tiệc Chào mừng (9/10/2020)

Mở đầu sự kiện VTNM8 là buổi tiệc giao lưu giữa các thành viên trong bạn đại diện, ban tổ chức, cùng các bạn tình nguyện viên đầy hứng khởi, thân mật.

“Welcoming Night” là dịp tất cả các thành viên trong ban tổ chức ngồi với nhau, nhìn lại chặng đường chúng ta đã đi qua, và cùng nhau xõa nỗi lòng về những câu chuyện và bầu tâm sự trong bầu không khí ấm cúng và thoải mái.

Sau những ngày vất vả và căng thẳng tổ chức sự kiện, Welcoming Night được xem là đêm tiếp sức và bữa tiệc tri ân dành đặc biệt cho các thành viên trong ban tổ chức trong chuỗi ngày làm việc tiếp theo của chương trình.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 2
Ban tổ chức Tiệc chào mừng và Thể thao điện tử.

Tọa đàm “25 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ và cơ hội toàn cầu cho người Việt” (sáng ngày 10/10/2010)

Toạ đàm “Kỷ niệm 25 năm quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ: Nhìn lại và hướng tới tương lai”, hội thảo điểm những dấu ấn ngoại giao và thành tựu hợp tác giữa hai nước là dịp thảo luận về cơ hội phát triển cho sinh viên và thanh niên Việt Nam đã hoặc đang học tập, sinh sống tại Hoa Kỳ.

Các khách mời quy tụ: Đại sứ Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ - ông Hà Kim Ngọc, ông Kenneth Quinn - Cựu chủ tịch của The World Food Prize Foundation, cũng là người dẫn đầu công cuộc đàm phán và tìm kiếm lính Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam, cùng với các người Việt trẻ thành công trên đất Mỹ gồm Hùng Trần (GotIt và STEAM for Vietnam), Tuyen Do (Teneo Capital), và Thảo Nguyễn (McCarter & English LLP).

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 3
Ông Kenneth Quinn - Cựu chủ tịch của The World Food Prize Foundation khoe khẩu trang Made in Vietnam.

Tọa đàm đầu đã kết thúc với lời kết rất ý nghĩa từ Đại sứ Hà Kim Ngọc: “Các bạn du học sinh chính là những người đã, đang và vẫn sẽ, trong 25 năm tới, đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình cầu nối giữa 2 nước, là đại diện sinh động nhất của văn hoá Việt Nam tại Mỹ”. Ông rất mong chờ được nhìn thấy sự thành công của người Việt tại Mỹ làm rạng danh đất nước.

Nối tiếp với lời nhắn nhủ ấy là tọa đàm “Người Việt trẻ và cơ hội bước ra biển lớn”. Toạ đàm mang tới những chia sẻ hữu ích về cơ hội nghề nghiệp từ các doanh nhân trẻ người Việt trong nhiều lĩnh vực: Maggie Võ (Fuel Venture Capital), Kevin Tùng Nguyễn (JobHop AsiaEX/ Forbes Asia 30 Under 30), Thức Vũ (OhmniLabs), Minh Beta (Beta Cineplex), và Tâm Vũ (Phó giáo sư tại University of Oxford & University of Colorado Boulder, CEO Earable).

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 4

Hội thảo cũng rất vinh dự nhận được video mang thông điệp cùng sát cánh và vươn cao của ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ An Trần, người vừa được đề cử cho giải Grammy 2020, cũng đã góp một màn trình diễn độc tấu guitar đặc sắc cho hội thảo.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 5

Giải đấu thể thao điện tử E-sports (Chiều ngày 10/10/2020)

Các giải đấu thể thao là một phần vô cùng nổi bật trong các sự kiện của VTNM8. Không để mùa dịch Covid-19 và giãn cách xã hội đánh mất tinh thần thể thao của sự kiện, lần đầu tiên Vòng tay nước Mỹ quyết định thể thao điện tử (Esports) là hoạt động thể thao chính cho sự kiện năm nay.

Sự kiện lựa chọn 3 tựa game Esports hot nhất hiện nay, giải đấu Esports bao gồm Valorant, FIFA, và League of Legends (LoL). Không dừng ở đó, giải đấu thể thao còn có thêm giải chạy Virtual Running, là giải chạy dành cho người Việt được tổ chức lớn nhất tại Hoa Kỳ năm nay.

Trước đêm chung kết của giải Esports được diễn ra và livestream vào ngày 10/10, ban tổ chức đã sắp xếp các đội tham gia có cơ hội giao đấu trước ở các vòng bảng và vòng loại.

Mở màn cho một mùa thể thao điện tử của toàn sự kiện là trận đấu giao lưu (showmatch) giữa nhà vô địch giải đấu Valorant Nolurk1 và các game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng. Dev Nguyễn cùng các game thủ chuyên nghiệp tham gia giao lưu cùng quán quân giải đấu Valorant.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 6

Vào đêm showmatch, quán quân toàn giải đấu Nolurk1 có một màn so đo thực lực gay cấn với các game thủ chuyên nghiệp mà giải đấu Esports Vòng Tay Nước Mỹ 8 đã mời: Dev Nguyễn, Cap Hoag, Thành Minituti, ShynW, và Homer. Trận showmatch Valorant mang lại cho người xem rất nhiều những giây phút sôi nổi, đáng nhớ.

Vào buổi livestream chung kết, giải đấu FIFA là một giải đấu mang đến nhiều tiếng cười và giây phút thoải mái nhất trong số các giải đấu. Ngoài những màn so tài vô cùng thú vị giữa các game thủ, giải đấu FIFA còn mang đến cho người xem dàn caster hài hước và thú vị.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 7
2 Casters Nguyên Trần và Đăng Ngọc với lối dẫn vô cùng hóm hĩnh.

Vào cuối trận đấu, game thủ Khang Do đến từ Boston giành chiến thắng và được phong danh là quán quân toàn mùa giải FIFA.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 8
2 Casters chuyên nghiệp BLV Lê Trung Đức và BLV Vi Hồ tham gia giải đấu League of Legends.

Chung kết của giải đấu “Liên Minh Huyền Thoại” (LOL) đã khép lại VTNM 8’s Esport. Đội Vermi’s Gaming được xướng tên là nhà vô địch của toàn mùa giải.

Chương trình lần này đã thu hút số lượng người chơi đông đảo, đặc biệt những game thủ có kỹ năng tốt và dàn caster có nhiều năm kinh nghiệm dẫn ở những trận đấu lớn. Trận chung kết LOL mang lại cho khán giả và người chơi những giây phút vô cùng thăng hoa.

Trong thời gian Covid-19 này, việc luyện tập thể thao cùng việc giữ gìn sức khỏe đã trở thành đã trở thành mục tiêu hàng đầu của mỗi cá nhân. Với mục tiêu trên, Virtual Running đã được ra đời và là giải thể thao trực tuyến lớn nhất được tổ chức trong chuỗi sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ 8 (VTNM8) – Sát Cánh Bay Cao năm nay.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 9
Một trong số các nhóm chạy đến từ Chicago.

Khép lại cuộc thi Virtual Running năm nay, Ban tổ chức (BTC) đã tìm ra được các nhà vô địch. Giải Nhất dành cho Nam thuộc về bạn Nguyễn Quang Anh đến từ thành phố Saugerties (tiểu bang New York, Hoa Kỳ) và Giải Nhất dành cho Nữ thuộc về bạn Tô Thị Bé Quyên đến từ thành phố Helsinki (Phần Lan).

Ngoài ra, BTC còn tìm được hai Á quân cho cuộc thi năm nay. Giải Nhì dành cho Nam thuộc về bạn Hy Trường Sơn đến từ thành phố Chicago (tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ) và Giải Nhì dành cho Nữ thuộc về bạn Hà Linh Lan đến từ thành phố Saugerties (tiểu bang New York, Hoa Kỳ).

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 10

Hà Linh Hà (trái)- Saugerties, New York, Hoa kỳ (Giải nhì cho Nữ) và Nguyễn Quang Anh - Saugerties, New York, Hoa kỳ (Giải nhất cho Nam).

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 11
Tô Thị Bé Quyên - Helsinski, Phần Lan (Giải nhất cho Nữ).

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge (Tối ngày 10/10/2020)

Vòng chung kết quốc tế cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020" đã được diễn ra vào lúc 21h00 ngày 10/10/2020 theo giờ Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ và cũng chính là 08h00 sáng ngày 11/10/2020 theo giờ Việt Nam.

Năm nay, từ 200 đội thi ở khắp thế giới, ban tổ chức đã chọn ra 6 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất với những mô hình kinh doanh đa dạng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, dịch vụ y tế, công nghệ kỹ thuật, robotics, dự chung kết cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt toàn cầu – VietChallenge 2020.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 12

Với một màn thuyết phục Ban Giám khảo, Quán Quân của mùa giải thứ 5, VietChallenge 2020 thuộc về CricketOne với phần thưởng trị giá 15.000 USD.

Đây là trong những dự án đi đầu về cung cấp protein bền vững và giá cả phải chăng, giúp thay thế chất đạm động vật và ngũ cốc thông thường, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh vai trò của VietChallenge như một mạng lưới kết nối quan trọng giữa các bạn trẻ, các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước về việc phát triển và ứng dụng công nghệ.

“Đây là một nền tảng để ươm mầm và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp về công nghệ, đồng thời là nơi kết nối, giao lưu các cơ hội hợp tác, cổ vũ tinh thần doanh nhân của người Việt trẻ, qua đó gắn kết người Việt trong và ngoài nước cùng với các bạn học sinh, sinh viên đang học tập và làm việc trên đất Mỹ", Đại sứ nói.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 13

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc phát biểu tại chương trình.

Hội thảo Nghề nghiệp (Ngày 11/10/2020)

Trong ngày Chủ Nhật vừa qua, Hội thảo Nghề nghiệp - Career Conference: How to land your dream career thuộc chuỗi sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ 8 đã diễn ra thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Chương trình bao gồm 5 nội dung đặc sắc với sự xuất hiện của các diễn giả, chuyên gia người Việt đến từ 20 tập đoàn và tổ chức uy tín hàng đầu thế giới đã thu hút gần 600 đơn đăng ký tham dự chương trình, trung bình 700 lượt xem trực tuyến trên Facebook Livestream.

Bên cạnh đó, sự kiện Mock Interview do Mạng lưới Chuyên gia Việt tại mỹ (VNPN) khởi xướng đã diễn ra vô cùng suôn sẻ với 30 cặp phỏng vấn và sửa hồ sơ cá nhân.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 14
Anh Tony Linh Dương và chị Lê Minh Trang - Đồng Giám đốc Điều hành Hội thảo nghề nghiệp phát biểu chào mừng người tham dự chương trình

Trong phần thảo luận đầu tiên của chương trình, bà Thái Vân Linh, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Thời trang Rita Phil đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của bản thân trong việc thoát ra khỏi vùng an toàn và đưa ra những quyết định sự nghiệp táo bạo.

Bà Thái Vân Linh nhấn mạnh vai trò của sự tự tin và vượt qua thử thách của chính bản thân mình, mạnh dạn làm theo lời mách bảo của con tim.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 15
Bà Thái Vân Linh đưa ra lời khuyên cho các bạn du học sinh về định hướng nghề nghiệp, cũng như chia sẻ về những quyết định táo bạo trong sự nghiệp của mình

Qua buổi hội thảo này, người tham dự đã được cung cấp thông tin về các nghề nghiệp hứa hẹn tại các quốc gia khác như Việt Nam, Canada, Singapore,... bên cạnh những lựa chọn công việc tại Hoa Kỳ, học hỏi được những chiến lược khai phá tiềm năng, thỏa sức sức tạo và thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp để phát triển sự nghiệp trong bối cảnh “bình thường mới”.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 16

Các diễn giả trong phần thảo luận về các cơ hội nghề nghiệp ngoài Mỹ.

Trong cùng ngày, 4 tọa đàm nghề nghiệp trong các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Kinh doanh và 2 panels thiên về nghiên cứu trong mảng STEM, Kinh doanh và Kinh tế diễn ra với nhiều thông tin thú vị.

Hàng nghìn bạn trẻ được giao lưu và lắng nghe chia sẻ tâm huyết về con đường phát triển nghề nghiệp của hàng chục chuyên gia Việt đến từ các tập đoàn lớn và các trường đại học lớn tại Mỹ, từ đó giúp cho các bạn trang bị những hành trang cần thiết để bắt đầu sự nghiệp và phát triển bản thân.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 17

Buổi chiều cùng ngày, chương trình Mock-Interview định kỳ hàng năm do Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN) đồng phối hợp với Hội Chuyên gia và Sinh viên Seattle (SVPS) đã giúp hơn 30 cặp chuyên gia phỏng vấn và sửa resume thành công cho các bạn du học sinh.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 18

Đêm Gala (Tối ngày 11/10/2020)

Mở đầu đêm Gala Night là phần phát biểu khai mạc của bà Mai Phan Zymaris - Chủ tịch Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ và ông Thọ Trần - Tổng Thư ký Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ.

Ông Hà Kim Ngọc - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHXHCNVN tại Hoa Kỳ đại diện các Cơ quan ngoại giao bày tỏ sự ấn tượng với các chương trình Vòng tay nước Mỹ năm nay và cũng nhấn mạnh, vô cùng tự hào trước sự lớn mạnh của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ qua các năm.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 19

Sau phần khai mạc là phần biểu diễn chính của đêm Gala với sáu tiết mục Chung kết của các thí sinh Hậu Trương - bài hát “Đâu phải mùa thu”, Trang Phạm - biểu diễn đàn tranh “Trống cơm”, Minh Anh - bài hát “Andante Andante”, Khánh Linh - biểu diễn violin “You raise me up”, Ligia Văn - biểu diễn piano kết hợp nhạc điện tử “Fur Elise”, và Ban nhạc rock TNK - biểu diễn nhóm “Tiếng gọi”, đều là các tiết mục đặc sắc được gửi tới từ mọi miền nước Mỹ.

Mặc dù tất cả chương trình được chiếu trực tiếp qua Facebook và Youtube của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ nhưng đêm Gala Chung kết của Cuộc thi Vòng Tay Nước Mỹ 8’s Got Talent đã đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc từ sâu lắng tới sôi động, từ cảm xúc tới bùng nổ qua các tiết mục trình diễn ca hát và biểu diễn nhạc cụ, đan xen cả âm nhạc hiện đại lẫn truyền thống.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 20

Chương trình cũng dành thời gian trang trọng để gửi lời tri ân và trao giải cho các hội Thanh niên Sinh viên địa phương đã có đóng góp to lớn cho sự thành công Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ năm vừa qua. Các giải thưởng cao quý được trao cho Hội TNSVVN Vùng Chicago Mở rộng với giải Hội Sinh viên của Năm; Hội Doanh Nhân Người Việt tại Mỹ VENUSA với giải Chương trình/ Tổ chức của Năm.

Các giải thưởng cá nhân gồm giải Thành viên Nổi bật của năm được trao cho bạn Trang Lê, bạn Nguyên Trần, bạn Toàn Phạm và 2 giải Thành viên Mới của Năm được trao cho bạn Phương Nguyễn, Hiếu Nguyễn và giải thưởng Cống hiến được trao cho chị Phượng Đoàn- đồng sáng lập Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ.

Đêm Gala năm nay đặc biệt hơn nữa khi có sự đóng góp của ba Hội TNSVVN địa phương cùng đăng cai tổ chức. Ban Tổ Chức đã gửi tặng khán giả một tiết mục đặc biệt qua video ca nhạc thực hiện bởi các bạn trẻ Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 21

Sân khấu Gala như bùng nổ ngay khi có sự xuất hiện của Ban nhạc DaLab. Ban nhạc đã đáp lại sự ủng hộ nhiệt thành của hàng nghìn khán giả trên khắp nước Mỹ bằng bốn tiết mục: “Từ ngày em đến”, “Nước mắt em lau bằng tình yêu mới”, “Thanh xuân”, “Mashup Một nhà - Bài ca tuổi trẻ”.

Đây cũng là những bài hit thu hút hàng triệu lượt quan tâm và đã “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng nhạc Việt vào thời điểm ra mắt.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 22

Thành công lớn của đêm Gala Vòng Tay Nước Mỹ 8 là trong thời gian diễn ra của chương trình, BTC đã nhận được số tiền quyên góp của các khán giả ủng hộ cho đồng bào miền Trung Việt Nam bị lũ lụt.

Vòng tay nước Mỹ 8 – Cộng đồng người Việt khắp thế giới sát cánh bay cao - 23

Đêm Gala đã kết thúc tốt đẹp với màn trao giải cho sáu thí sinh với 1 Giải Nhất của bạn Minh Anh đến từ Chicago, 1 giải Nhì của bạn Vân Trang đến từ Florida, giải ba là Ban TNK đến từ Colorado, 3 giải khuyến khích là 3 bạn Ligia Văn (Boston), Hậu Trương (Chicago) và bạn Khánh Linh.

Giải khán giả yêu thích nhất là bạn Ligia Văn. Đặc biệt, chương trình đã thu hút hơn 2500 lượt bình chọn trực tiếp cho 6 bạn thí sinh.

Có thể nói, Vòng tay nước Mỹ 8 đã khép lại rực rỡ, như một lời khẳng định, đánh thức sức mạnh kết nối người Việt tại Mỹ và khắp thế giới để cùng nhau "sát cánh bay cao" trong bối cảnh mới, giữa thách thức của đại dịch Covid-19.

Lệ Thu