Thứ Năm 22/08/2019 - 07:38

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ

Dân trí Sự kiện Vòng tay Nước Mỹ 7 (VTNM7) do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ (AVSPUS) phối hợp với Hội TNSVVN tại Boston tổ chức tại Boston, Massachusetts trong 3 ngày (16–18/8) với chuỗi hoạt động vô cùng sôi nổi và ý nghĩa thu hút gần gần 400 người tham gia đến từ hơn 20 tiểu bang trên toàn nước Mỹ.

Với chủ đề “Thách thức giới hạn”, VTNM7 muốn khuyến khích các bạn trẻ bước ra khỏi vùng an toàn mà mỗi người vẫn thường tạo ra cho bản thân, chủ động tìm kiếm những thử thách và mục tiêu mới, xa hơn và lớn hơn những gì chúng ta vẫn tự đánh giá về năng lực của chính mình.

VTNM năm nay tiếp tục là sự kiện đáng chú ý của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, làm tiền đề cho nhiều hoạt động quan trọng của Hội trong tương lai.

Sự kiện vinh hạnh được đón tiếp ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, kiêm Chủ Nhiệm Ủy Ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài và Ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đây vừa là vinh dự, vừa thể hiện được uy tín và vị thế của Hội trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 1
Vòng Tay Nước Mỹ hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của Đại sứ Hà Kim Ngọc.

Nổi bật nhất trong chuỗi hoạt động lần này của VTNM bao gồm Tiệc Chào mừng (Welcome Reception), Hội thảo Hướng nghiệp (Career Conference), Sự kiện Gặp gỡ và tri ân Chuyên gia Việt tại Mỹ và Chương trình Phỏng vấn Thử (Mock Interview) của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN), Triển lãm I-lead (I-lead Exhibition), Đêm Gala (Gala Night) nhằm tổng kết các hoạt động của Hội TNSVVN tại Mỹ với sự góp mặt đặc biệt của Trung Quân Idol, Giải Bóng đá VTNM (Soccer Tournament), Cuộc thi Viết/ảnh Hành trình nước Mỹ và tour tham quan thành phố Boston.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 2

Tiệc chào mừng (16/8)

VTNM7 mở đầu bằng một buổi tiệc chào mừng vô cùng hoành tráng nhưng cũng không kém phần ấm cúng. Sự kiện này là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các bạn làm quen, trò chuyện, và kết bạn bằng những hoạt động ice-breaking thú vị.

Không chỉ vậy, những tiết mục âm nhạc do các thành viên Hội Mỹ biểu diễn giúp khuấy động không gian của quán bar The Hawthorne.

Tại đêm tiệc, mọi người không ngần ngại nói về những trải nghiệm của bản thân về những lần khởi nghiệp, nhưng công việc thời vụ lúc còn sinh viên, những khó khăn ai cũng gặp phải trong thời gian thích nghi với cuộc sống mới. Buổi tối chào mừng đã góp phần kết nối mọi người, tạo điều kiện cho những cuộc trao đổi thân mật và thẳng thắn hơn trong những ngày tiếp theo của sự kiện.

Hội thảo Hướng nghiệp (17/8)

Hội thảo Hướng nghiệp VTNM7 với chủ đề “Nâng cao khả năng đóng góp cho đất nước của du học sinh, chuyên gia người Việt tại nước ngoài” đã thu hút sự chú ý của hơn 200 bạn thanh niên, sinh viên đến từ các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Tại đây, gần 30 cá nhân người Việt nổi bật ở nhiều công ty, tập đoàn, và các trường đại học hàng đầu tại Mỹ đã có dịp chia sẻ về hành trình tìm việc, con đường học tập và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh tài chính, học thuật, công nghệ, và đặc biệt là panel “Phụ nữ và Sự nghiệp” với những câu chuyện và những mẩu đối thoại thú vị và hữu ích về những khó khăn và điều kiện đặc thù đối với phái nữ trong quá trình xây dựng sự nghiệp.

Các diễn giả của hội thảo đến từ các công ty hàng đầu tại Mỹ như Indus, Loomis, Sayles & Company, Maeva Capital, Google, Amazon, v.v… và nhiều trường đại học nổi tiếng như UC Irvine, MIT, v.v… Chương trình hân hạnh được đón tiếp Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường.

Hội thảo mở đầu với sự góp mặt của ông Hùng Trần (Got It), GS- TS Nguyễn Đình Phú (UC Irvine), ông Uông Đình Minh (Burns & McDonnell), GS- TS Phạm Cương (Học viện Công nghệ Wentworth, VNPN), và bà Mai Phan Zymaris (Foley Hoag, Chủ tịch Hội Mỹ).

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 3
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường với bài phát biểu tại hội thảo hướng nghiệp.

Sau tiệc trà ấm cúng, chương trình được tiếp tục với diễn đàn Tài chính, điều hành bởi ông Trần Vũ (Macquarie Capital) và ông Ngô Duy (Houlihan Lokey).

Các diễn giả trong diễn đàn này bao gồm bà Đỗ Hồng Anh (Indus Capital Partners), ông Nguyễn Sơn (Loomis, Sayles & Company), ông Phạm Long (MAEVA Capital) và ông Phạm Đăng (UBS).

Tiếp đó, diễn đàn học thuật với sự điều phối của ông Châu Thanh Vũ (ĐH Harvard) hân hạnh chào đón sự góp mặt của GS-TS Nguyễn Đình Phú (ĐH UC Irvine), GS-TS Vương Minh Thao (ĐH Washington University in Saint Louis), ông Nguyễn Xuân Khánh (ĐH Maryland, Microsoft), bà Nguyễn Ngọc Minh Tâm (MIT) và TS Lê Quang Dương (ĐH Rhode Island).

Nửa sau của buổi sáng tại Samberg Center tiếp tục thu hút người nghe với diễn đàn “Phụ nữ và Sự nghiệp”, điều phối bởi bà Tôn Hà Anh (McKinsey).

Diễn giả của diễn đàn này đều là những người phụ nữ đã gặt hái được những thành công lớn trong sự nghiệp; bao gồm bà Đỗ Hồng Anh (Indus Capital Partners), bà Debbie Phạm (Google), GS-TS Trung Nguyễn (Harvard) và bà Mai Phan Zymaris (Foley Hoag, Hội Mỹ).

Cuối cùng, diễn đàn với chủ đề Công nghệ với sự điều phối của bà Hoàng Thu Hà (Wall Street) đón tiếp sự tham gia nhiệt tình của ông Hùng Trần (Got It), GS-TS Phạm Cương (Wentworth, VNPN), ông Thành Nguyễn (Amazon) và ông Lương Xuân (Google).

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 4
Honor Gala & Mock-Interview (17/8)

Vào chiều ngày 17/8 tại Boston, cuộc gặp mặt thường niên lớn nhất của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ- VNPN Honor Gala đã quy tụ hàng trăm chuyên gia người Việt đang làm việc tại nhiều lĩnh vực tại Mỹ.

Đặc biệt, chị Hồng Anh hiện đang là Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Indus Capital trên 1 tỉ đô tại New York và anh Hùng Trần, sáng lập và CTO của Start-up GotIt! đình đám, cũng góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về việc phát triển nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm trong ngành công nghệ.

Sự kiện lần này là dịp VNPN ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của những chuyên gia và thành viên để đưa VNPN trở thành một cộng đồng chuyên gia Việt lớn nhất tại Mỹ như hiện nay.

Bên cạnh đó, sự kiện là dịp để các khách mời, chuyên gia và thành viên của VNPN gặp gỡ, kết nối và đóng góp ý tưởng nhằm phát triển một cộng đồng chuyên gia Việt tại nước ngoài ngày một lớn mạnh.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 5
 

Tại Vòng tay nước Mỹ 7 lần này, VNPN cũng phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức thành công chương trình Mock-Interview sau khi gây được tiếng vang tại Vòng tay nước Mỹ 6 ở Chicago năm ngoái.

Gần 30 mentor trong mảng Finance, Marketing, Accounting, CS, Engineering, và Education đã nhận lời phỏng vấn thử miễn phí cho các bạn trẻ tham dự sự kiện.

Triển Lãm I-Lead (17/8)

I-Lead là triển lãm dành cho các dự án và ý tưởng hướng tới phục vụ lợi ích cộng đồng, được thực hiện bởi người Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống, học tập, và làm việc tại Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào khác.

Các cá nhân và tổ chức tham gia triển lãm sẽ có cơ hội trình bày những dự án phi lợi nhuận của họ đến với công chúng. Ở chiều ngược lại, I-Lead là dịp để các bạn trẻ học hỏi và mở rộng mạng lưới quan hệ trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 6

Các dự án tham gia triển lãm lần này bao gồm Beyoo - ứng dụng hẹn hò dành cho những người đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, Childcare Vietnam - tổ chức phi lợi nhuận chăm sóc và giảng dạy sức khoẻ cho trẻ em khuyết tật ở Quảng Nam, Data Science in Brief - dự án phi lợi nhuận dành cho các bạn yêu thích ngành khoa học dữ liệu tại Việt Nam, VietChallenge - cuộc thi khởi nghiệp dành cho các doanh nhân Việt Nam trên khắp thế giới, VietSearch - nền tảng công nghệ thông tin kết nối các chuyên gia Việt Nam trong và ngoài nước, và Vietnam Society Finance (VSF) - tổ chức phi lợi nhuận kết nối cộng đồng tài chính Việt Nam.

Giải Bóng Đá TNSVVN toàn nước Mỹ 2019 (17-18/08)

Giải Bóng Đá VTNM năm nay lần đầu được tổ chức với hình thức vòng tròn một lượt cho tất cả 7 đội tham dự nhằm tăng tối đa cơ hội cọ xát và giao lưu của các đội bóng.

Các đội bóng tham dự đến từ nhiều tiểu bang, bao gồm Philadelphia, New York, New Jersey, Illinois, Connecticut, đội Liên Quân Hoa Kỳ, và đương nhiên là không thể thiếu chủ nhà Boston, Massachusetts.

Hai ngày thi đấu của giải bóng đá đã diễn ra hết sức sôi động và kịch tính. Hai đội dẫn đầu có màn tranh tài đồng cân đồng lạng đến giây phút cuối cùng khi cả Philly và Red Lobsters Boston có cùng 14 điểm sau 6 lượt trận và cùng hiệu số bàn thắng bại.

Kết quả cuối cùng, BTC đã quyết định trao giải đồng Vô địch cho cả hai, khép lại một trong những mùa bóng gay cấn và hấp dẫn nhất trong lịch sử bóng đá VTNM.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 7
Philly (áo trắng) và Red Lobsters Boston (áo đỏ) đoạt danh hiệu Đồng Vô Địch giải bóng đá VTNM7.

Đêm Gala (17/8)

Đêm Gala mở đầu với 5 tiết mục độc tấu và song tấu piano, cả cổ điển lẫn đương đại đã đem lại cho đêm diễn một không khí mở đầu hết sức ấm cúng. Chương trình khai mạc bằng hai bài phát biểu hết sức ý nghĩa của bà Mai Phan Zymaris, Chủ tịch Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ và ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Những lời chia sẻ gần gũi nhưng cũng thật sâu sắc của bà Mai Phan và ông Hà Kim Ngọc thực sự có giá trị truyền cảm hứng cho tất cả những ai có mặt tại nhà hát đêm thứ Bảy.

Chương trình cũng dành một phần thời gian trang trọng để gửi lời tri ân đến các cá nhân và tập thể đã có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Hội Mỹ cũng như các Hội TNSVVN địa phương.

Các thành viên nổi bật nhất trong năm không thể thiếu sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Tài và ông Lương An Tâm (Đồng Chủ tịch Hội TNSVVN tại Boston), bà Lê Tú Mỹ Liên (Thành viên nổi bật của năm) và các đại diện của Hội TNSVVN tại California (HSV nổi bật của năm), bà Đoàn Thị Minh Phượng và Bà Nguyễn Minh Ngọc cùng đại diện cho VNPN lên nhận giải thưởng Chương trình nổi bật nhất của năm: Chương trình Cố vấn Nghề nghiệp của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 8

Phần tôn vinh trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có đóng góp quan trọng cho Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 9
Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 10

Đêm Gala có sự góp mặt của ca sĩ Trung Quân Idol, ca sĩ Nguyễn Hương Thảo, Á Quân VN’s Got Talent 2012 và rất nhiều tiết mục “cây nhà lá vườn” đặc sắc…

Dù rằng tất cả đã khản cổ vì la hét trong những tiết mục trước đó với chàng ca sĩ người Đà Lạt, đêm Gala vẫn khép lại bằng một kết thúc hoàn hảo khi mọi người đồng thanh hô to “Vòng tay Nước Mỹ - Welcome to Boston”.

Không khí ấm cúng của buổi tối được lan toả bằng những bức hình lưu niệm đầy ý nghĩa trước khi mọi người chia tay đêm diễn không thể nào quên này.

Cuộc thi Hành trình Nước Mỹ lần 7

Cuộc thi Hành trình nước Mỹ lần thứ 7 năm 2019, với chủ đề “Thách thức Giới hạn”, đã thu hút một lượng lớn các bài viết/ảnh dự thi từ các thí sinh ở khắp nơi trên nước.

Các thí sinh đã đem đến cho cuộc thi những câu chuyện rất thú vị và độc đáo về hành trình vượt lên những khó khăn và giới hạn của bản thân trong khoảng thời gian làm quen với xứ sở cờ hoa.

Dựa vào đánh giá công tâm và khách quan từ BGK cũng như lượng tương tác trực tuyến của độc giả, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiến hành trao 1 giải dành cho tác phẩm được yêu thích nhất, 4 giải Khuyến Khích, 2 giải Ba, 2 giải Nhì.

Giải Nhất duy nhất của cuộc thi thuộc về tác giả Đặng Thanh Hằng với bài viết xuất sắc có tựa đề “Tìm lại giấc mơ Mỹ”.

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ - 11

Phần trao giải cuộc thi Hành Trình Nước Mỹ 7.

Boston Tour (18/8)

Sự kiện cuối cùng nằm trong chương trình VTNM năm nay là chuyến du lịch vòng quanh thành phố Boston xinh đẹp. Diễn ra vào chiều ngày 18/8, BTC đã sắp xếp một tour tham quan để giới thiệu những địa danh nổi tiếng của thủ phủ bang Massachusetts như trường Đại Học Harvard, viện nghiên cứu MIT, Chợ Quincy và Faneuil Hall, cùng cơ hội tìm hiểu lịch sử cũng như kiến trúc độc đáo của thành phố Boston.

Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ

MỚI NHẤT
Bật cười trước hình ảnh bé gái “tơi tả” sau ngày đầu tới trường
Bật cười trước hình ảnh bé gái “tơi tả” sau ngày đầu tới trường

(Dân trí) - Bé gái Lucie Falconer trông như thể trải qua một ngày học tập vất vả tại trường sau kỳ nghỉ hè.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:00

Bán cả nghìn chiếc bánh, cậu bé 14 tuổi đãi cả nhà đến Disney World vui chơi
Bán cả nghìn chiếc bánh, cậu bé 14 tuổi đãi cả nhà đến Disney World vui chơi

(Dân trí) - Một cậu bé 14 tuổi ở bang Minnesota (Mỹ) đã dùng tiền tiết kiệm từ việc bán hàng ngàn chiếc bánh cupcake trong suốt 1 năm để đãi gia đình mình đến Disney World vui chơi.

Thứ hai, 02/09/2019 - 06:00

Các bạn trong lớp chạy cùng, cổ vũ cho cậu bé tật nguyền tại đại hội trường
Các bạn trong lớp chạy cùng, cổ vũ cho cậu bé tật nguyền tại đại hội trường

(Dân trí) - Các bạn cùng lớp của Callum De Bortoli chạy cùng và cổ vũ cho em trong suốt cuộc đua 1.500m và công kênh cậu lên vai khi em về đích.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:00

Đến New Zealand, “mở lòng” là chìa khóa học hỏi tốt nhất
Đến New Zealand, “mở lòng” là chìa khóa học hỏi tốt nhất

(Dân trí) - Không ngại kết giao, không ngại mở lòng và học hỏi là cách nhanh nhất và tốt nhất giúp các du học sinh Việt thích nghi tốt với nền giáo dục mở ở New Zealand.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:00

Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia
Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia

(Dân trí) - Với ước mơ đứng trên giảng đường thế giới, nữ sinh Nguyễn Châu Anh (SN 2001, trú tại huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) đã nỗ lực không biết mệt mỏi, vượt lên chính bản thân mình để xuất sắc giành học bổng Australia trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:30

Áp lực học hè với học sinh Trung Quốc
Áp lực học hè với học sinh Trung Quốc

(Dân trí) - Với bé gái 8 tuổi Hanhan sống tại tỉnh Sơn Đông, nghỉ hè không phải là thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi, mà là để học tập.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:51

Hiện tượng "cuồng trai Tây" qua góc nhìn của cựu du học sinh Việt tại Mỹ
Hiện tượng "cuồng trai Tây" qua góc nhìn của cựu du học sinh Việt tại Mỹ

(Dân trí) - “Chúng ta đang sống ở thời đại, nơi mà những đặc điểm của người da trắng chính là tiêu chuẩn của vẻ đẹp như mũi cao dọc dừa, da trắng nõn nà, dáng cao gầy,… Bởi vậy mà đôi khi chúng ta tự ti với chính mình. Đây cũng chính là nguyên nhân khơi dậy làn sóng cuồng trai Tây trong những năm gần đây và điều đó góp phần làm tăng thêm sự kỳ thị văn hóa trong các mối quan hệ đa chủng tộc.”

Thứ tư, 28/08/2019 - 08:44

Giáo viên New Zealand và phương pháp giảng dạy không cho học sinh… “ăn sẵn”
Giáo viên New Zealand và phương pháp giảng dạy không cho học sinh… “ăn sẵn”

(Dân trí) - Đông đảo phụ huynh, học sinh Việt có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập tiên tiến, hướng đến tương lai thông qua Lớp học Kiểu mẫu New Zealand được hướng dẫn bởi giáo viên dày dặn kinh nghiệm tới từ New Zealand tại Triển lãm giáo dục Zealand 2019 diễn ra ở TPHCM (24/8) và Hà Nội (25/8).

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:39

Anh: Chú chó "hỗ trợ tâm lý" cho sinh viên đại học
Anh: Chú chó "hỗ trợ tâm lý" cho sinh viên đại học

(Dân trí) - Chú chó Jimmy Chipolata được cho là chú chó đầu tiên hỗ trợ cảm xúc, tâm lý cho sinh viên tại một trường đại học ở Anh.

Thứ hai, 26/08/2019 - 08:02

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào "khủng" nhất?
Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào "khủng" nhất?

(Dân trí) - Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được xem là ngôi trường mà sinh viên tốt nghiệp sau 6 năm có mức lương “khủng” nhất (trong danh sách 10 đại học hàng đầu Mỹ) với thu nhập trung bình 104.700 USD/ năm.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 08:56

Mỹ: Cô hiệu trưởng lên facebook live kể chuyện đều đặn hàng tuần cho học sinh
Mỹ: Cô hiệu trưởng lên facebook live kể chuyện đều đặn hàng tuần cho học sinh

(Dân trí) - Cô hiệu trưởng Belinda George (42 tuổi) tuần nào cũng đều đặn kể chuyện trước giờ đi ngủ cho các bạn học sinh trên Facebook Live vào mỗi thứ Ba.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:41

Chàng kỹ sư Việt hiện thực “giấc mơ Mỹ” trong thời kì khủng hoảng dầu khí
Chàng kỹ sư Việt hiện thực “giấc mơ Mỹ” trong thời kì khủng hoảng dầu khí

(Dân trí) - Anh Trần Đăng Khoa vẫn nhớ như in thời điểm tốt nghiệp cử nhân Kỹ sư Dầu khí tại Đại học Houston (Mỹ) vào tháng 05/2015 - đúng thời điểm khủng hoảng giá dầu trầm trọng. Rất nhiều công ty dầu khí của Mỹ sa thải nhân viên, đó là một cú sốc lớn đối với các sinh viên quốc tế học ngành này muốn bám trụ lại xứ sở cờ hoa…

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
“Chúng tôi mất 2 năm tìm hiểu để xây trường quốc tế tại Việt Nam”
“Chúng tôi mất 2 năm tìm hiểu để xây trường quốc tế tại Việt Nam”

(Dân trí) - “Chúng tôi công nhận luật pháp của Việt Nam cũng đã khá rành mạch về quy trình, điều kiện và các văn bản cần thiết từ nhà đầu tư.  Chúng tôi đã phải bỏ ra gần 2 năm để tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu giáo dục của các gia đình người nước ngoài và người Việt Nam đang sinh sống tại Hà Nội để đi đến quyết định cho ngôi trường mới…”

Thứ tư, 21/08/2019 - 03:00

Hầu hết trẻ em nước Anh không biết đến con ong, loài bướm hay quả việt quất
Hầu hết trẻ em nước Anh không biết đến con ong, loài bướm hay quả việt quất

(Dân trí) - Nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy trẻ em nước này dường như ngày càng ít hiểu biết về thế giới tự nhiên, khoảng một nửa số trẻ em Anh không biết con ong, lá cây sồi, quả mâm xôi, quả việt quất trông như thế nào... Đây dường như là nghịch lý khi Anh là một trong những quốc gia có số lượng các công viên và không gian xanh nhiều nhất trên thế giới với 27.000 công viên và hơn 3 triệu hecta đất rừng khắp cả nước.

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:31

Mỹ: Nam sinh làm thêm suốt 2 năm để mua xe lăn cho bạn
Mỹ: Nam sinh làm thêm suốt 2 năm để mua xe lăn cho bạn

(Dân trí) - Một học sinh năm cuối tại trường trung học Caddo Hills ở Norman, bang Arkansas (Mỹ) đã tiết kiệm tiền suốt hai năm để mua xe lăn điện cho người bạn cùng lớp bị tật nguyền của mình.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:38

Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng
Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng

(Dân trí) - Năm 2018, Nguyễn Xuân Hồng Ngọc nộp hồ sơ và may mắn nhận được suất học bổng sau ĐH của chính phủ New Zealand (NZAid). Từ đây, những trải nghiệm giáo dục, văn hóa, cộng đồng tại đất nước đầy thú vị ở xứ Kiwi đã mở ra với nữ Thủ khoa trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM…

Thứ ba, 20/08/2019 - 04:30

"Ghé thăm" những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019
"Ghé thăm" những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019

(Dân trí) - Dựa trên các tiêu chí đánh giá của sinh viên, xếp hạng của các trường đại học, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt học tập, trải nghiệm đáng mơ ước và yếu tố tuyển dụng, thành phố London (Vương quốc Anh) hiện vẫn là điểm đến tốt nhất để du học cho sinh viên quốc tế dù chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:15

Học bổng đến 100 tỷ đồng tại triển lãm học bổng du học năm 2020 – Study World Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand
Học bổng đến 100 tỷ đồng tại triển lãm học bổng du học năm 2020 – Study World Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand

(Dân trí) - Tham gia triển lãm học bổng du học năm 2020 – Study World Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ được gặp gỡ đại diện 200 trường hàng đầu các nước và cơ hội tiếp cận 5000+ học bổng lên đến 100% với tổng giá trị 100 tỷ đồng ngay tại sự kiện.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:00

Úc: Chứng trầm cảm và lo lắng ở giáo viên cao gấp 3 lần mức trung bình
Úc: Chứng trầm cảm và lo lắng ở giáo viên cao gấp 3 lần mức trung bình

(Dân trí) - Học sinh nghịch ngợm và những bậc phụ huynh nóng tính đang đẩy các giáo viên Úc tới những thói quen đáng báo động.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 07:27

Học sinh Việt vô địch sân chơi khởi nghiệp quốc tế Sage Global 2019 tại Mỹ
Học sinh Việt vô địch sân chơi khởi nghiệp quốc tế Sage Global 2019 tại Mỹ

(Dân trí) - Tại Đại học Berkeley (Mỹ) mới đây - đội tuyển Việt Nam (Rainbow Straws) đã vượt qua 30 quốc gia trên toàn thế giới được xướng tên nhận cúp Vô địch cho sân chơi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông - Sage Global 2019.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:42

Những Tổng thống, tỷ phú, CEO đình đám thế giới nào từng học ở Harvard?
Những Tổng thống, tỷ phú, CEO đình đám thế giới nào từng học ở Harvard?

(Dân trí) - Đại học Harvard từ lâu đã được mệnh danh “lò luyện tỷ phú thế giới” bởi lẽ trường sản sinh nhiều nhân tài kiệt xuất, nơi nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những người giàu có, quyền lực nhất hành tinh.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:54

Ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng IELTS Prize
Ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng IELTS Prize

(Dân trí) - Mới đây, ba thí sinh Việt Nam xuất sắc đã nhận được Học bổng IELTS Prize 2018-2019, với giá trị học bổng lần lượt là giải Nhất 180 triệu đồng, giải Nhì 150 triệu đồng và giải Ba 120 triệu đồng.

Thứ năm, 15/08/2019 - 12:02

Cùng đón Lễ hội Obon với nữ du học sinh Việt tại Nhật
Cùng đón Lễ hội Obon với nữ du học sinh Việt tại Nhật

(Dân trí) - Tháng 8 sang, sắc nắng vàng tràn ngập khắp các nẻo đường Tokyo, cùng với tiếng ve vang dội như giục giã mọi người xuống đường chào đón một mùa lễ hội đầy màu sắc. Trong hàng loạt các lễ hội mùa hè tại Nhật, nổi bật và được mong chờ hơn cả là lễ hội Obon.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:27

Nữ du học sinh Việt tại Úc gây thương nhớ bởi gương mặt khả ái
Nữ du học sinh Việt tại Úc gây thương nhớ bởi gương mặt khả ái

(Dân trí) - Dù sống xa nhà nhưng Hân luôn biết cách để khiến cho cuộc sống trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn bằng cách đối diện với những khó khăn và vượt qua chúng. Cô gái đến từ vùng đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong” hiện đang học tập tại thành phố Adelaide, nước Úc.

Thứ tư, 14/08/2019 - 09:31