Thứ ba, 05/09/2017 - 15:41

Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

Dân trí

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và làm việc trong khuôn khổ chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Australia.

Chương trình này ngày càng phát triển mạnh tại các nước trong khu vực với 784 sinh viên sẽ đến Việt Nam để tham gia 30 dự án khác nhau từ Nghiên cứu Phúc lợi và Dịch vụ Xã hội đến Thiết kế Đô thị và Lập kế hoạch vùng.

“Chúng tôi sẽ đón sinh viên từ 18 trường đại học của Australia đến học hỏi về con người và văn hóa Việt Nam. Sau đó, họ sẽ trở về nước với những tình bạn mới, kết nối mới và cả cách nhìn mới về Việt Nam. Điều này sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước trong những thập niên tới.” Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Craig Chittick phát biểu.

161 sinh viên Australia đến Việt Nam vào năm 2014 khi chương trình New Colombo Plan bắt đầu. Chỉ ba năm sau đó, con số đã tăng lên gấp 5 lần. Đến cuối năm 2018 sẽ có 1.539 sinh viên Australia đã được trải nghiệm và học tập tại Việt Nam.

“Tôi rất vui vì ngày càng có nhiều tổ chức và doanh nghiệp đăng ký nhận thực tập sinh Australia và hướng dẫn sinh viên Australia làm dự án. Họ không tốn một chút chi phí nào nhưng lại được sử dụng kỹ năng của những sinh viên xuất sắc của Australia cũng như tiếp cận được với các mối quan hệ công việc của họ, những người có thể trở thành nhân viên giá trị trong tương lai.” Đại sứ nói thêm.

Chương trình New Colombo Plan là một sáng kiến của Chính phủ Australia, nhằm tăng cường hiểu biết của người dân Australia về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ cho sinh viên Australia sang các nước trong khu vực để học và thực tập. Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến sự thay đổi, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các nước không chỉ ở mức độ cá nhân mà còn thông qua việc tăng cường kết nối giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp.

Trong năm 2018, hơn 13.000 sinh viên Australia sẽ tham gia chương trình New Colombo Plan ở 35 địa điểm khác nhau trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Thông qua các chương trình học tập và làm việc, chương trình sẽ giúp cho các thế hệ lãnh đạo tương lai của Australia hiểu hơn về khu vực này.

Hồng Hạnh

Mới nhất