Thứ tư, 10/04/2019 - 11:23

Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại Victoria, Canada?

Dân trí

Smart Sharing vinh hạnh đón cô Laura Schwertfeger - Giám đốc Chương trình quốc tế của Hội đồng Giáo dục (HĐGD) Sooke, Thành phố Victoria, bang British Columbia, Canada đến giao lưu vào chiều 13.03.2019

Sooke School District là hội đồng giáo dục công lập của khu vực nam đảo Vancouver, Canada, quản lý các trường công lập từ tiểu học đến trung học uy tín của bang British Columbia. Các trường trung học công lập thuộc sự quản lý của HĐGD Sooke là Belmont Secondary School, Royal Bay Secondary School và Edward Milne Community School.

Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại  Victoria, Canada? - 1

TÌNH HÌNH CHUNG VỀ DU HỌC SINH TẠI VICTORIA

Hiện các trường trung học công lập đang có khoảng 200 học sinh quốc tế từ nhiều quốc gia theo học, con số còn khiêm tốn nên hội đồng giáo dục đang muốn thu hút thêm nhiều học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam (hiện tại chỉ khoảng 10 học sinh). Sự góp mặt của du học sinh quốc tế đến du học đem theo sự đa dạng về văn hóa, nguồn cội, làm phong phú cuộc sống của người dân Victoria. Nhiều học sinh quốc tế có thành tích cao, cảm mến Victoria, không muốn rời xa thành phố có nhiều cái “nhất” này (thời tiết ấm áp, thân thiện, chất lượng cuộc sống, nhiều hoa và nhiều xe đạp) nên đã lựa chọn học tiếp bậc cử nhân tại các trường Cao Đẳng & Đại Học ở Victoria.

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT & CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DU HỌC SINH

Về đời sống: Hội đồng sẽ kết nối học sinh với gia đình homestay - gia đình bản xứ đủ các tiêu chí phù hợp. Một gia đình homestay tốt & phù hợp đóng vai trò rất quan trọng, giúp các em hòa nhập môi trường mới và là chỗ dựa tinh thần cho các em khi sống xa gia đình. Đặc biệt, chính sách không khuyến khích 2 học sinh cùng 1 ngôn ngữ ở chung một gia đình và mỗi gia đình chỉ lưu trú 02 học sinh, giúp các em thực hành tiếng Anh 24/7, được quan tâm trọn vẹn hơn và không phải bỡ ngỡ với văn hóa địa phương.

Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại  Victoria, Canada? - 2
Trường THPT Royal Bay

Ở mỗi trường, điều phối viên chương trình homestay luôn túc trực để giải đáp các câu hỏi, xem mọi việc diễn ra như thế nào giữa học sinh với gia đình homestay và hỗ trợ lập tức nếu nhận thấy có nhiều sự khác biệt từ phía học sinh khiến các em khó hòa nhập.

Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại  Victoria, Canada? - 3
Trường THPT Belmont

Về học thuật: Hội đồng giáo dục có các cố vấn chương trình, trò chuyện và tư vấn với học sinh mỗi năm để hỗ trợ các em chọn môn học cho năm tiếp theo, cũng như giúp các em nộp đơn vào ĐH/CĐ sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình học, nếu muốn học lại học phần nào mà các em chưa hài lòng về kết quả thì có thể đăng ký học lại. Ngoài ra, trường có hỗ trợ các học sinh học phụ đạo, học thêm các môn ngoại khóa bổ ích.

Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại  Victoria, Canada? - 4
Trường THPT Edward Milne Community

Chương trình chứng chỉ kép là một lợi thế của giáo dục Canada giúp học sinh học trước một số môn của hệ ĐH ngay từ cấp 3, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Học sinh quốc tế còn có thể lựa chọn học thêm ngoại ngữ như tiếng Pháp, Nhật, Tây Ban Nha trong thời gian học. Ngoại ngữ 2 cũng là lợi thế cho các em tiếp cận giáo dục nâng cao sau này, cơ hội việc làm rộng mở và định cư tại Canada (đặc biệt đối với những em lựa chọn tiếng Pháp).

Sau đây là 1 số câu hỏi mà cô Laura đã giải đáp trực tiếp với phụ huynh tại buổi gặp mặt:

Để có bằng tốt nghiệp THPT tại Victoria, Canada thì học sinh quốc tế cần thỏa các điều kiện gì?

Chương trình học lấy bằng THPT (2-4 năm) của các trường THPT Canada nhận học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Bằng trung học do các trường công lập Victoria cấp có giá trị quốc tế, gồm cả Canada, Mỹ, Anh, Úc và New Zealand. Để nhận bằng trung học, học sinh quốc tế học ít nhất 2 đến ba năm, khuyến khích học sinh nhập học từ lớp 9 hoặc 10; tuy nhiên đối với những học sinh tiếng Anh giỏi có thể học từ lớp 11.

Điều kiện đầu vào là gì để học sinh được nhận vào học tại hệ thống trường?
Không yêu cầu đầu vào IELTS, điểm trung bình các môn từ 7 trở lên, học sinh có thành tích hoạt động ngoại khóa là ưu điểm.

Du học từ lớp mấy là tốt nhất cho con?

Bắt đầu từ lớp 9, học sinh được các thầy cô hướng nghiệp, trường tạo điều kiện giúp cho học sinh quốc tế hoà nhập môi trường & phương pháp học mới. Ngoài ra du học từ sớm giúp các con theo học các chương trình IB/AP hoặc University preparatory (Chuẩn bị cho đại học) để lấy học phần ĐH và chuyển tiếp lên ĐH ở khắp Canada & toàn thế giới.

Thông thường đối với sinh viên CĐ/ĐH quốc tế có vốn ngoại ngữ tốt thường mất 4,5 tháng để làm quen với môi trường và văn hoá bản xứ, đối với các em có vốn ngoại ngữ tương đối thì thời gian hoà nhập có thể dài hơn, việc này khiến cho các em hơi quá sức trong giai đoạn đầu vừa học tập vừa tự lập. Nếu cha mẹ có khả năng tài chính và muốn giúp con thích ứng nhanh chóng, khởi sự thành công thì lời khuyên là nên cho con du học từ bậc phổ thông.

Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại  Victoria, Canada? - 5
Minh họa cơ sở vật chất của trường

Nếu con tôi học 1,2 năm ở Victoria, sau đó chuyển sang Toronto hoặc thành phố khác học tiếp thì có trở ngại không?

Chương trình phổ thông giữa các tỉnh bang có thể khác nhau một số môn nhưng chương trình chính thì vẫn đảm bảo. Học sinh hoàn tất chương trình tại trường cấp 3 ở Victoria hoặc học một hoặc 2 năm rồi có nguyện vọng chuyển sang tỉnh khác thì trường vẫn hỗ trợ chuyển tiếp.

Học sinh quốc tế có thể đi làm thêm?

Chỉ học sinh bậc đại học và cao đẳng được chính phủ cho phép làm việc tối đa tối đa 20 giờ/ tuần trong niên khóa và full-time vào các kì nghỉ như kì nghỉ đông, hè hay xuân.

Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại  Victoria, Canada? - 6
Minh họa cơ sở vật chất của trường

Nếu không có người thân tại Canada làm giám hộ cho học sinh quốc tế trong thời gian du học thì trường có hỗ trợ không?

Để làm giám hộ, người thân của học sinh phải ở cùng khu vực. Tuy nhiên dù học sinh có người thân tại đây, đa số phụ huynh vẫn lựa chọn để nhà trường chỉ định người giám hộ. Cô Laura hiện cũng là giám hộ của nhiều học sinh quốc tế và điện thoại bật 24/7.

Học phí & sinh hoạt phí, trường công lập Victoria là bao nhiêu?

1. Phí ghi danh $ 250.00

2. Học phí: $13,000.00

3. Phí nhà ở (Homestay): $8,750

4. Các phí khác $ 1,550

Tổng cộng: 23,550 $ CAD

Chi phí chính xác sẽ được thông báo cụ thể khi học sinh có thư báo phí từ trường

Hồ sơ visa du học cho con cần những gì? Và khi nào cần phải tiến hành?

Hệ thống trường nhận học sinh nhập học học kỳ mùa thu 9/2019 từ bây giờ đến tháng 5/2019

Về quy trình thủ tục visa du học, Smart Sharing có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất cho phụ huynh.

Để kịp nhập học học kỳ mùa thu thì các phụ huynh nên tiến hành làm visa càng sớm càng tố.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình du học phổ thông tại Victoria, British Columbia, Canada và tư vấn miễn phí đối với trường hợp riêng của gia đình mình. Điền Form đăng ký hoặc liên hệ:

SMART SHARING CO., LTD.

Địa chỉ: 45 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, Tp.HCM

Hotline: 090 920 4536/ info@smartsharingcompany.com

http://www.smartsharingcompany.com/

Mới nhất

Đáng quan tâm