Thứ ba, 18/06/2013 - 08:34

Vào phổ thông công lập Canada khó không?

Loạt bài viết này cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về du học, việc làm và định cư tại Canada.

 

Du học Canada

Du học Canada - Xứ sở hạnh phúc
 
Canada hiện là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới nhưng chi phí học tập tại đây rất thấp so với các nền giáo dục hàng đầu khác. Học phí phổ thông công lập tại Canada chỉ bằng 20%, còn chi phí ăn ở chỉ bằng 80% so với các trường tại quốc gia khác. Song việc học phổ thông tại Canada vẫn chưa được nhiều bậc phụ huynh biết đến. Câu hỏi “làm sao để vào được các trường phổ thông công lập” vẫn còn là thắc mắc của nhiều phụ huynh và học sinh.
 

Đầu tiên thì cần có một cái nhìn tổng quát về hệ thống phổ thông công lập Canada. Hệ thống giáo dục của Canada chia theo từng tỉnh và vùng lãnh thổ, mỗi tỉnh vùng lãnh thổ sẽ quy định hệ thống giáo dục của khu vực mình. Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, bởi vậy nước này có 13 hệ thống giáo dục khác nhau. Thông thường giữa các trường với nhau đều không có sự khác biệt nào lớn, bằng tốt nghiệp đều có giá trị như nhau được các trường đại học của Canada, cũng như quốc tế chấp nhận chuyển tiếp vào chương trình đại học.

 

Học phí trung bình tại các trường phổ thông công lập Canada từ khoảng $10.000/năm – $13.000/năm. Trong khi đó học phí tại các nền giáo dục có chất lượng tương đương của bậc phổ thông lên tới $30.000 – $40.000/năm. Học phí tại Canada chỉ bằng khoẳng 20% mà chất lượng thì tương đương. Còn chi phí ăn ở sẽ từ 400 - $800/ tháng tùy vào loại hình học sinh lựa chọn là homestay hay ở ngoài. Chi phí ăn ở trung bình cũng thấp hơn khoảng 20% so với các nền giáo dục tương đương.

Để vào học tại bất cứ trường phổ thông công lập nào của Canada thì học sinh đều phải nộp đơn qua hội đồng giáo dục của tỉnh, lãnh thổ. Sau đó, hội đồng trường sẽ xem xét để nhận học sinh và chuyển về trường phù hợp với nguyện vọng của học sinh.

 
Để được tư vấn du học và tìm hiểu kỹ hơn về chương trình phổ thông công lập Canada, Hội đồng giáo dục công lập CalgaryCanada (một trong 13 hệt thống giáo dục của Canada) trân trọng kính mời quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đến dự buổi hội thảo về hệ thống giáo dục phổ thông công lập tại Canada.
 
Hội thảo phổ thông công lập Canada

Hội thảo phổ thông công lập Canada
 
Thời gian: 15 – 17h, Thứ bảy ngày 22 tháng 6
Địa điểm: P 202 tòa nhà Ruby Số 19 Bà Huyện Thanh Quan P.6 Q.3


Người trình bày:  Ms. La Sheila - Tổng phụ trách tuyển sinh của hội đồng trường công tại Calgary.
Nội dung: Giới thiệu hệ thống giáo dục phổ thông công lập tại Canada và
hội đồng trường trung học công lập Calgary.

Quý phụ huynh và học sinh có thể đăng ký trực tiếp Ms. Ngân 0906 99 12 13
Hoặc đăng ký trực tuyến
tại đây.

 

Học sinh học tập tại Calgary Board of Education

Học sinh học tập tại Calgary Board of Education
 
Calgary Board of Education (CBE) là một trong 13 hệ thống giáo dục của Canada CBE là hội đồng trường trung học công lập lớn nhất tại phía tây Canada, với 223 trường học, hiện đang phục vụ cho 104.000 học sinh.  Hội đồng Giáo dục Calgary cung cấp một hệ thống các chương trình đa dạng để đảm bảo giáo dục toàn diện cho học sinh. CBE hỗ trợ toàn khóa ESL (tiếng anh dành cho học sinh quốc tế) mà không thu thêm bất cứ khoản phí nào.
 
Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, chi phí thấp, nhiều hỗ trợ cho học sinh quốc tế và chính sách việc làm định cư mở biến Canada thành một lựa chọn hấp dẫn cho học sinh Việt Nam có ý định du học.
 

Xin kính mời quý độc giả đón đọc kỳ 2 của bài viết về việc làm và định cư tại Canada. Mọi thắc mắc về chủ đề việc làm và định cư tại Canada với sinh viên quốc tế, quý độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ trực tiếp Ms. Ngân 0906 99 12 13.

Leica