Thứ hai, 27/05/2019 - 08:34

Trung Quốc dốc sức đào tạo trẻ em để thực hiện "mộng vàng World Cup"?

Dân trí

Hàng nghìn trẻ em Trung Quốc sẽ được gửi theo học tại các trường mẫu giáo tập trung vào bóng đá trong tham vọng giành kết quả tốt tại vòng loại và vòng chung kết World Cup của quốc gia này trong tương lai.

Chương trình thử nghiệm tại các trường mẫu giáo sẽ được bắt đầu trong năm nay. Tân hoa xã dẫn thông báo của Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết mỗi khu vực cấp tỉnh sẽ có từ 50-200 trường mẫu giáo tập trung đào tạo bóng đá.

Trung Quốc dốc sức đào tạo trẻ em để thực hiện mộng vàng World Cup? - 1
Trẻ em tham gia chơi bóng đá tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Chương trình thử nghiệm nhằm nuôi dưỡng tình yêu đối với môn thể thao vua ở trẻ em thông qua các trò chơi với bóng đá và tạo ra môi trường cho văn hóa bóng đá phát triển.

“Rất nhiều hoạt động thể chất sẽ được thiết kế cho trẻ em, trong đó các em được khuyến khích chạy nhảy, leo trèo và sút bóng”, một quan chức Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết.

Trung Quốc dốc sức đào tạo trẻ em để thực hiện mộng vàng World Cup? - 2
Li Jianli - Giám đốc một trường mẫu giáo tại thủ đô Bắc Kinh cho biết: “Chúng tôi có các huấn luyện viên bóng đá để thực hiện chương trình đào tạo bóng đá cho học sinh”.

Tháng 10/2018, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng đã công bố kế hoạch đào tạo bộ môn này cho 10.000 trường mẫu giáo trên khắp cả nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng bày tỏ tham vọng phát triển nền bóng đá nước nhà để có thể góp mặt thường xuyên hơn tại Vòng chung kết World Cup trong tương lai.

Trung Quốc dốc sức đào tạo trẻ em để thực hiện mộng vàng World Cup? - 3
Trẻ em tham gia một bài tập bóng đá theo nhịp điệu tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tới nay, Trung Quốc mới chỉ một lần góp mặt tại VCK World Cup 2002 đồng thời có thứ hạng 74 khá khiêm tốn trên bảng xếp hạng của FIFA (tháng 4/2019).

Dân số của Trung Quốc là 1,4 tỷ người, nhưng chỉ có hơn 25.000 cầu thủ bóng đá. Tỷ lệ người dân nước này chơi môn thể thao vua còn khá khiêm tốn khi so sánh với một số quốc gia Nam Mỹ - nơi cứ 4 công dân thì có 1 người chơi bóng đá.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)