Thứ tư, 13/09/2017 - 15:00

Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand

Trước tình hình an ninh, chính trị thế giới ngày càng phức tạp, New Zealand - quốc đảo yên bình với nền giáo dục tiên tiến xếp hàng đầu thế giới trở thành địa điểm du học lý tưởng trong mắt các bậc cha mẹ Việt.

Môi trường sống an toàn

Môi trường an toàn, thân thiện là điều mà bất cứ ai từng đặt chân đến quốc đảo này đều cảm nhận được. Đại sứ New Zealand Wendy Mathews phát biểu trong một buổi gặp mặt với báo giới Việt Nam: “Ngoài chất lượng giáo dục, có lẽ quan trọng hơn trong thời đại ngày nay, New Zealand mang lại cho sinh viên quốc tế một môi trường thật sự ấm cúng và thân thiện.” Bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2016 ghi nhận New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới. Theo một khảo sát của ngân hàng HSBC, New Zealand còn xếp đầu bảng về tiêu chí cởi mở giúp người nước ngoài có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống và cộng đồng người bản địa. Không những vậy, New Zealand là quốc gia đầu tiên luật hóa Quy chế bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế. Cùng với sự quan tâm tận tình của trường học, nhiều phụ huynh Việt đã mạnh dạn cho con đi du học New Zealand ngay từ bậc trung học phổ thông (THPT).

New Zealand trở thành điểm đến du học lý tưởng trong mắt phụ huynh Việt
New Zealand trở thành điểm đến du học lý tưởng trong mắt phụ huynh Việt

Chị Phạm Thị Hương, giảng viên đại học tại TP.HCM có con trai đi du học New Zealand bậc THPT chia sẻ: “Sau một thời gian rất ngắn, con tôi đã hòa nhập rất tốt với môi trường sống và học tập tại đây. Trong giai đoạn đầu thì ở trường, các thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ cháu rất nhiều về mặt ngôn ngữ và văn hóa. Con tôi thực sự rất vui vẻ và thích thú với việc học tập tại New Zealand.”

Cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, môi trường trong lành, xanh sạch và những con người Kiwi tốt bụng cũng là điều khiến phụ huynh Việt thêm ấn tượng với quốc gia này.

Hệ thống Giáo dục vững mạnh

Nền giáo dục của New Zealand “ghi điểm” với cả thế giới nhờ sự đầu tư mạnh vào giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy và học.

Nhờ vậy, cả 8 trường đại học (ĐH) của New Zealand đều nằm trong top 3% trường ĐH hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng QS Ranking 2017, trong đó có rất nhiều ngành học nằm trong Top 50, Top 100 thế giới.

Tất cả các trường ĐH ở New Zealand đều được đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất. Hình trên là ĐH Auckland
Tất cả các trường ĐH ở New Zealand đều được đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất. Hình trên là ĐH Auckland

Hệ thống 16 học viện kỹ nghệ (ITPs) đào tạo và dạy nghề chuyên nghiệp cũng gây chú ý bởi chương trình học thực tiễn thú vị. Mặc dù học nghề nhưng sinh viên tại các ITPs vẫn có thể lấy được bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ như sinh viên đại học và được công nhận năng lực tương đương.

Bậc THPT lại được lòng du học sinh quốc tế nhờ yêu cầu đầu vào linh hoạt hơn so với nhiều cường quốc giáo dục khác trên thế giới. Xét về chất lượng, học sinh New Zealand được xếp trong Top 10 về khả năng đọc, xếp thứ 12 về khả năng khoa học và xếp thứ 21 về khả năng toán học (PISA 2015), giáo viên phổ thông ở New Zealand đứng Top 4 trên thế giới về sự chuyên nghiệp. Bằng THPT ở New Zealand còn là chìa khóa để các em học sinh dễ dàng mở cánh cửa đại học của New Zealand hay nhiều nước khác trên thế giới.

Nhiều triển vọng tương lai

Xây dựng môi trường học đầy hứng khởi, lấy người học làm trọng tâm, New Zealand trở thành chiếc nôi đào tạo nên những nhân lực triển vọng với khả năng tư duy và suy nghĩ sáng tạo, hội tụ cả kiến thức lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tế.

Sinh viên New Zealand sở hữu nhiều phẩm chất mà nhà tuyển dụng toàn cầu tìm kiếm
Sinh viên New Zealand sở hữu nhiều phẩm chất mà nhà tuyển dụng toàn cầu tìm kiếm

Thống kê năm 2016 cho thấy 82% sinh viên New Zealand đều có việc làm trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một điểm cộng rất lớn giúp các bậc phụ huynh càng thêm tin tưởng vào chương trình học định hướng ngay từ rất sớm của nền giáo dục New Zealand. Nhờ sự thích nghi nhanh chóng khi chuyển từ giảng đường đại học sang môi trường làm việc chuyên nghiệp, sinh viên New Zealand được nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao. Bằng cấp New Zealand được công nhận quốc tế cũng là điều kiện thuận lợi để sinh viên New Zealand có thể làm việc ở bất cứ đâu trên Thế giới.

Học phí không quá đắt đỏ

Một trong những tiêu chí quan trọng khi cân nhắc quốc gia du học cho con của phụ huynh là tài chính. Học phí tại New Zealand tiếp tục là điểm cộng vì tương đối đối rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác. Chi phí ước tính một năm học tại New Zealand dao động trong khoảng 30.000 – 45.000 NZD (khoảng 490 triệu- 730 triệu đồng).

Bên cạnh, chính phủ New Zealand còn cho phép sinh viên quốc tế làm việc 20h/tuần trong thời gian học và 40h/ tuần trong các kỳ nghỉ lễ để chủ động hỗ trợ tài chính cho gia đình.

Hiện tại có khoảng 131.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại New Zealand trong đó hơn 2.200 du học sinh Việt. Con số này ngày một tăng lên theo ghi nhận của Cơ quan di trú New Zealand bởi đất nước hiền hòa xinh đẹp này thỏa mãn nhiều băn khoăn mấu chốt của các bậc phụ huynh Việt khi cho con đi du học.

Nếu bạn đang cân nhắc New Zealand là điểm đến giáo dục tiếp theo cho con em mình, đừng bỏ lỡ sự kiện uy tín Triển lãm giáo dục New Zealand 09/2017 được tổ chức bởi Công ty tư vấn du học L&V Education, được hỗ trợ bởi Tổ chức Giáo dục New Zealand, Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand.

Sự kiện sẽ diễn ra tại TP.HCM (23/09/2017) và Hà Nội (24/09/2017)

• Quy tụ hơn 35 trường uy tín hàng đầu New Zealand ở tất cả các bậc học bao gồm Trung học Phổ thông, các trường Tư thục, Học viện Kỹ nghệ và Đại học.

• Giới thiệu những ngành học xu thế cùng nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn

• Cơ hội được tư vấn trực tiếp bởi đại diện các trường New Zealand, Lãnh sự quán và Đại sứ quán New Zealand

• Tham gia các chương trình hội thảo đặc biệt với chủ đề: Hệ thống giáo dục New Zealand, Cơ hội du học New Zealand bậc THPT, Phương pháp ôn tập IELTS, Học nghề tại New Zealand…

Link đăng ký tham dự: https://goo.gl/8GfuXU

Cập nhật thông tin sự kiện: https://www.facebook.com/duhocLV

Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand - 4

Mới nhất