Chủ nhật 14/01/2018 - 08:07

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018

Theo con số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016, Việt Nam có khoảng 130.000 du học sinh đang học tập tại nước ngoài. Trong đó, Australia là điểm đến có số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn đông thứ hai sau Nhật Bản, với khoảng 31.000 sinh viên, chiếm 23,8% trong đó có đến 76% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 1

Như vậy, Úc là một trong những lựa chọn du học hàng đầu trong thời điểm hiện tại bởi chất lượng giáo dục tốt, chính sách hỗ trợ sinh viên trong học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư cho du học sinh Việt Nam.

1. Chất lượng giáo dục của Úc nằm trong top đầu của Thế giới

Úc là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh Việt Nam bởi chất lượng nền giáo dục đứng thứ 6 trên Thế giới, bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao mang đến cơ hội học tập toàn diện và tương lai nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh.

Theo bảng xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016 do Times Higher Education (THE) công bố đầu tháng 7, có 31 trường thuộc Australia, trong đó 8 trường đứng trong top 100.

Các trường đại học hàng đầu ở Australia nằm rải rác khắp đất nước, từ Perth ở phía Tây đến Brisbane ở phía Đông, từ Darwin ở phía Bắc đến Hobart ở phía Nam.

Theo THE, đại học hàng đầu ở Australia là Melbourne, trường duy nhất của quốc gia nằm trong top 50 thế giới. Theo sau là Đại học Quốc gia Australia (hạng 52), Đại học Sydney (hạng 56) và Đại học Queensland (hạng 60).

Hệ thống giáo dục Úc rất đa dạng, nhưng cũng có sự phân chia chỉn chu và những điều kiện du học Úc hiện nay cũng phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Các trường đại học tại Úc được phân chia làm 4 nhóm chính:

+ Nhóm 8 trường đại học hàng đầu

+ Nhóm các trường kĩ thuật công nghệ

+ Nhóm các trường đại học nghiên cứu

+ Nhóm các trường đại học thế hệ mở

Các trường ở Úc rất đa dạng ngành học, du học sinh có thể chọn lựa theo sở trường, mục tiêu của từng cá nhân. Tuy nhiên, có một số ngành là thế mạnh của giáo dục nước này, mà du học sinh nên biết như: Nghệ thuật và Nhân văn, Thương mại, Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ sư và công nghệ, Môi trường học, Sức khỏe, Du lịch.

Những ngành học thế mạnh của Úc cũng chính là những ngành đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động, việc làm tại Úc cũng là những ngành học mang đến cơ hội định cư cao cho du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

- Du học Úc - cơ hội học bổng rộng mở dành cho du học sinh ưu tú

Năm 2016, theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (O.E.C.D) công bố báo cáo về 35 nền giáo dục lớn trên Thế giới. Xét về chi tiêu cho mỗi học sinh, Australia đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng những quốc gia “chịu chi” nhất của OECD chính vì vậy nguồn ngân sách mà quốc gia này dành cho việc đầu tư giáo dục, hỗ trợ sinh viên, trao học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế là một con số lớn.

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 2

Du học sinh có thể tìm thấy rất nhiều học bổng, các khoản trợ cấp có thể hỗ trợ tài chính cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên tại Úc.

Nguồn kinh phí học bổng thường được cung cấp bởi Chính phủ Úc, các cơ sở giáo dục (các trường Đại học) và một số tổ chức công cộng và tư nhân khác.

Du học sinh Việt Nam phần lớn có cơ hội apply vào 2 nhóm học bổng chính đó là:

+ Học bổng của chính phủ (Học bổng ENDEAVOUR Chính phủ Úc, Australian Awards Scholarships (AAS), Học bổng dành cho chương trình đào tạo nghiên cứu - The Research Training Program (RTP))

+ Học bổng của các trường đại học (Học bổng nghiên cứu quốc tế của Đại học Sydney, Học bổng quốc tế của trường đại học Macquarie, Chương trình Học bổng Xuất sắc LaTrobe dành cho Sinh viên Quốc tế, Monash University International Merit Scholarships)

- Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của Chính phủ Úc tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh sang học tập, sinh sống và làm việc tại Úc với chính sách xét visa tương đối nhanh, hỗ trợ sinh viên trong việc làm thêm và cho phép du học sinh được ở lại từ 2 - 4 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

Từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ xin Visa du học Úc, sẽ được xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét visa trước đây. Hơn nữa, các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 3

Những ưu điểm vượt trội của visa du học Úc SSVF:

1. Số loại visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.

2. Giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác.

3. Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

4. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

5. Khoảng 40 trường tham gia vào hệ thống SSVF mới – một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.

Thời gian xét visa từ 35 - 49 ngày

Như vậy, với thủ tục Visa đơn giản hóa, tối giản và thời gian xét visa chỉ còn 1,5 tháng chính là một điểm cộng cho du học Úc và là một cơ hội tốt đối với du học sinh Việt Nam.

Ngoài ra, du học sinh Việt Nam lựa chọn Úc đều được hưởng những ưu đãi hấp dẫn như:

- Tham gia chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học

- Du học được mang cả gia đình theo diện phụ thuộc (1 trong ít quốc gia có chính sách này ưu ái cho cả gia đình đến Úc học tập và sinh sống)

- Được làm thêm 20h/tuần trong quá trình học

- Được ở lại làm việc theo diện Work Permit từ 2 – 4 năm sau khi hoàn tất khóa học từ Bậc Cử nhân trở lên.

2. Con đường từ du học đến định cư tại Úc

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết.

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 4

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du hoc Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

a. Lựa chọn ngành học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế

Theo báo cáo của chính phủ Úc (internationaleducation.gov.au), số lượng sinh viên quốc tế du học tại Úc tăng nhanh chóng qua các năm 2012 – 2017 trong tất cả các bậc và chương trình học.

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 5

Bên cạnh đó, có một sự thay đổi khá rõ rệt chính là việc lựa chọn chuyên ngành học tại Úc, xu hướng du học sinh chuyển sang các ngành có nhu cầu nhân lực và các ngành nghề khuyến khích định cư tại Úc. Dẫn đầu trong danh sách các ngành nghề này là ngành quản trị kinh doanh, chiếm 45,7% số lượng du học sinh quốc tế. Các chương trình đào tạo ngành Kỹ sư, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, công nghệ thông tin ..cũng đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học do nhu cầu nhân lực tăng cao tại Úc.

Bảng thống kê sinh viên quốc tế theo ngành học tại Australia năm học 2014 - 2015

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 6

Theo thống kê mới nhất, số lượng du học sinh Việt Nam nhập học tăng 12,3%, vẫn nằm trong top 3 quốc gia có lượng sinh viên nhập học đông nhất sau Ấn Độ và Trung Quốc. Du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam chủ yếu chọn ngành học đang có nhu cầu cao, mức lương hấp dẫn như các ngành kinh tế, khối ngành đầu bếp, khách sạn du lịch chiếm 56,7% số lượng du học sinh quốc tế tại Úc.

Dự báo trong năm 2018, khối ngành quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục được nhiều du học sinh lựa chọn khi đến học tại Úc. Ngoài ra, xu hướng sinh viên đăng ký học các ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên định cư (Skilled Occupations List - SOL) sẽ có xu hướng gia tăng.

Danh sách Tay nghề Định cư SOL và CSOL được dùng để duyệt xét visa subclass

SOL

CSOL

189 (Skilled Independent Visa)

190 (Skilled Nominated Visa)

489 (Skilled Regional Provisional Visa)

457 (Temporary Work Skilled Visa)

485 (Graduate Temporary Visa)

186 (Employer Nominated Scheme)

Trong khi nhiều ngành nghề mà du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc vẫn nằm trong Danh sách Tay nghề Định cư SOL năm nay thì một số tay nghề định cư Úc lại rớt xuống Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ (CSOL). Những ngành nhiều du học sinh người Việt theo học vẫn nằm trong Danh sách Tay nghề Định cư SOL năm 2017 như:

• Kế toán (Accountant, Management Accountant, Taxation Accountant)

• Y tá (Nurse Practitioner, Registered Nurse)

• Một số chuyên ngành IT Úc vẫn cần (ICT Business Analyst, Systems Analyst, Developer Programmer, Software Engineer, Computer Network & Systems Engineer, Telecommunications Engineer, Telecommunications Network Engineer…)

Bên cạnh đó, Bộ giáo dục Úc hồi đầu năm cho rằng một số ngành đã đủ người hoặc nhu cầu sẽ giảm như: Bác sĩ gia đình (General Practitioner), Bác sĩ Sản khoa và Phụ khoa (Obstetrician & Gynaecologist), Chuyên viên Nhãn khoa (Optometrist), Chuyên viên Vật lý trị liệu (Physiotherapist)… vẫn còn trong SOL 2016-17. Trong khi đó, Nha sĩ (Dentist), Giáo viên Tiểu học (Primary School Teacher), Dược sĩ (Hospital/ Industrial/ Retail Pharmacist), Chuyên gia dinh dưỡng về ăn kiêng (Dietitian), Chuyên viên làm web (Web developer)… đã rớt xuống, nằm trong danh sách Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ CSOL.

Từ những thông tin trên, du học sinh có thể chọn những ngành học dễ xin việc và có mức lương cao tại Úc như:

- Ngành Tài chính Kế toán: Mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Kế toán và Tài chính: 80.000 AUD.

+ Một số trường tiêu biểu có đào tạo ngành nghề này: Monash University, Swimburne University; James Cook University; Macquarie University; Australian Catholic University, University of Western Australia, Charles Sturt University, Charles Darwin University...

+ Nhu cầu nguồn nhân lực: Hiện nay vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính, theo báo cáo có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Dự kiến 2019, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính tại Úc được dự kiến sẽ tăng 21.400, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào khoảng hơn 50.000 vị trí. (Trích từ “15 High-Demand Jobs in Australia for Foreign Workers)

- Ngành Công nghệ thông tin: thu nhập khá cao từ 60.000 AUD –120.000 AUD/năm

+ Trường Đào tạo nổi bật: Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University….

+ Nhu cầu nhân lực: Ngành công nghệ thông tin của Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trong ngành này.

- Ngành kỹ sư: kỹ sư đã tốt nghiệp có mức lương bình quân $129,786 – một trong những mức lương cao nhất so với các ngành nghề khác.

+ Trường Đào tạo nổi bật: Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University….

+ Nhu cầu nguồn nhân lực: Sự thiếu hụt trên nguồn nhân lực ngành kỹ sư là khá rõ ràng ở Úc. Đặc biệt nhu cầu rất lớn ở các chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí… và nhu cầu tuyển dụng “hầu như không giới hạn” là kỹ sư năng lượng và khai thác mỏ.

- Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng: Lương trung binh nhân viên ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng là $55,695.

+ Trường nổi tiếng đào tạo ngành này là: William Angliss Institute, Le Cordon Bleu, Học viện quản lý ICMS, James Cook Universtiy, William Blue College of Hospitality Management…

+ Nhu cầu nhân lực: Theo báo cáo “World Travel & Tourism Economic Impact”.năm 2012 có hơn 100,000 nhân lực trong ngành và dự kiến sẽ tăng lên 120.470.000 việc làm (chiếm 3,6% tổng số việc làm) trong năm 2022. Hơn nữa Top 10 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới (InterContinental, Marriott, Hilton, Hyatt, Starwood…) dự kiến bổ sung thêm khoảng 770.000 phòng phục vụ, nhu cầu tuyển dụng không ngừng tăng.

- Ngành điều dưỡng:

+ Một số trường tiêu biểu có đào tạo ngành nghề này: James Cook University; University of Griffith; Victoria University; Australian Catholic University; University of Western Australia; University of Flinders…

+ Nhu cầu nhân lực cho ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng do người dân bản xứ Úc với bằng cấp chính thức không nhiều. Do đó, du học sinh với khả năng tiếp thu nhạy bén sẽ có cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành này tại Úc.

b. Chính sách định cư phù hợp cho du học sinh quốc tế

Trong chính sách định cư của Úc, Chính Phủ luôn ưu tiên ưu tiên cho các lao động làm việc trong các ngành nghề thiếu nhân lực. Vậy nên viêc du học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp nằm trong Danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL), hoặc Danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) chính là nền tảng cho mục tiêu định cư trong tương lai.

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 7

Để định cư Úc sau khi du học, du học sinh Việt Nam có những lựa chọn dưới đây:

Lựa chọn 1: Ứng viên có thể xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa – Visa485): Visa này được cấp cho người đã theo học tại Úc tối thiểu 02 năm, vẫn còn hạn visa du học và được phép làm việc tại Úc từ 2-4 năm. Sau khi hết Visa 485 có thể xin tiếp visa 485 hoặc xin visa 189/190 tùy ngành học.

Lựa chọn 2: Nếu ngành học của ứng viên nằm trong SOL hoặc CSOL, các điều kiện về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc đều đạt, bạn có thể xin luôn Visa 189/190 để có thể trở thành thường trú nhân tại Úc và có cơ hội xin làm công dân tại Úc.

Lựa chọn 3: Sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên, bạn được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

Trong 3 lựa chọn trên thì lựa chọn số 1 và lựa chọn số 2 được du học sinh áp dụng nhiều nhất bởi khi xét định cư theo chương trình định cư diện tay nghề (Skillselect Australia) loại Visa mà du học sinh có thể xin được và được chấp nhận cho chương trình Skillselect Australia là Visa 189.

Sau khi đã có Visa 189, ứng viên có thể tham gia vào chương trình định cư diện tay nghề (Skillselect Australia)

Loại visa định cư diện tay nghề này dành cho đương đơn có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành được phép định cư tại Úc.

Theo quy định mới nhất của bộ di trú Úc, ứng viên cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề (áp dụng với các subclass 189, 190 và 489). Việc tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp được xem là rất quan trọng tại Úc.

Điều kiện để xin visa định cư tại Úc theo dạng tay nghề:

Người nộp PR trước tiên phải đạt những yêu cầu tối thiểu sau đây:

– Dưới 45 tuổi

– Ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư

– Vượt qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề

– Đạt yêu cầu tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe

– Đạt tối thiểu 60 điểm theo Thang điểm Bộ di trú Úc (đối với một số ngành có số lượng nộp hồ sơ cao như kế toán, IT… thì yêu cầu về điểm sẽ cao hơn)

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018 - 8

Kể từ ngày 1/72017, Bộ di trú đã chính thức thay đổi Bảng tính điểm tay nghề Úc.

Ứng viên theo dõi “bảng tính điểm định cư Úc dạng tay nghề “để xác định thang điểm định cư hiện tại của mình.

Nhóm điểm

Mô tả

Điểm số

Độ tuổi

18 -24

25

25 – 32

30

33 – 39

25

40 – 44

15

Khả năng Anh ngữ

IELTS 6.0 cho từng kỹ năng

0

IELTS 7.0 cho từng kỹ năng

10

IELTS 8.0 cho từng kỹ năng

20

Kinh nghiệm làm việc tại Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan (trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn)

Ít hơn 1 năm kinh nghiệm

0

1 – 2 năm kinh nghiệm

5

3 – 4 năm kinh nghiệm

10

5 – 7 năm kinh nghiệm

15

8 -10 năm kinh nghiệm

20

Kinh nghiệm làm việc tại ngoài nước Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan (trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn)

Ít hơn 3 năm kinh nghiệm

0

3 – 4 năm kinh nghiệm

5

5 – 7 năm kinh nghiệm

10

8 – 10 năm

15

Bằng cấp (được cấp tại Úc hoặc tại tổ chức nước ngoài được công nhận)

Giải thưởng hoặc bằng cấp/chứng chỉ được công nhận bởi Cơ quan đánh giá tay nghề Úc

10

Bằng nghề hoặc các loại bằng cao đẳng, chứng chỉ tại Úc

10

Bằng cử nhân và Thạc sỹ

15

Tiến sỹ

20

Đáp ứng yêu cầu học tập Úc

Có ít nhất 1 bằng/chứng chỉ từ tổ chức giáo dục Úc đạt yêu cầu

5

Bằng cấp đặc biệt

Bằng Thạc sỹ nghiên cứu hoặc bằng Tiến sỹ bởi tổ chức giáo dục Úc mà có ít nhất 2 năm học thuật trong lĩnh vực có liên quan

5

Ngôn ngữ cộng đồng

5

Vợ/chồng cùng ngành nghề

5

Hoàn thành năm chuyên tu

5

Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang (dành cho visa 190)

5

Bảo lãnh của gia đình hoặc chính phủ tiểu bang để sinh sống tại vùng ít dân(dành cho visa 489)

10

Học tập tại vùng ít dân

5

Thông qua hệ thống tính điểm theo chương trình đinh cư SkillSelect Australia, Ứng viên là du học sinh sau khi hoàn tất chương trình học từ 2 năm trở lên, có mong muốn định cư tại Úc sẽ nắm được phần nào quy trình, điều kiện và phương án chuẩn bị hồ sơ xin định cư diện tay nghề.

Tham dự “Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về Du học và Định cư Úc năm 2018 ” EduTrust - Công ty tư vấn du học Úc tại Hà Nội cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch chi tiết để du học thành công tại Úc và hỗ trợ, tư vấn khách hàng về điều kiện cũng như chi phí du học Úc cũng như việc định hướng, xây dựng lộ trình để đảm bảo cơ hội định cư hợp pháp tại Úc bằng con đường du học.

Đặc biệt khi đến đăng ký tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học (nếu đăng ký khóa học IELTS tại Hội thảo) và có cơ hội nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ tại IDP/BC dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

ĐĂNG KÍ THAM DỰ NGAY

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 20/01/2018.

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn - Liễu Giai - Ba Đình – Hà Nội.

Hotline: 0968 80 86 87 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Phone: 024 37 37 92 92

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 88 Yên Thế - Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh

Phone: 08 98 49 73 22

K.M

MỚI NHẤT
28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017
28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017

(Dân trí) - Tối ngày 17/1 vừa qua, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews đã tổ chức tiệc chia tay dành cho 28 ứng viên trúng tuyển học bổng New Zealand - ASEAN 2017 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Thứ hai, 22/01/2018 - 08:33

Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội
Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Thiếu gia con nhà giàu, gia thế khủng, ngoại hình điển trai là những mỹ từ để nói về quý tử nhà ông trùm Macau, Mario Ho. Tuy nhiên chàng trai này còn cực kỳ thông minh và gặt hái hàng loạt thành tích ấn tượng.

Chủ nhật, 21/01/2018 - 07:08

Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu
Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu

(Dân trí) - Chung kết cuộc thi VietChallenge, cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu dành cho các bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới vừa diễn ra chiều ngày 9/1 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:23

Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu
Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu

(Dân trí) - Ở trước cửa các khu rừng, bao giờ cũng có một chiếc hộp đánh giày, khuyến khích mọi người tự nguyện làm sạch sẽ giày trước lúc đặt chân vào rừng... là một phát hiện khiến cô gái Việt Thanh Hải thực sự bất ngờ khi du học ở New Zealand - đất nước “xếp hạng số 1 thế giới về chuẩn bị cho tương lai".

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:26

Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020
Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020

(Dân trí) - 18/1/2018, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 - 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:26

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư
Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư

Người nước ngoài làm việc hoặc du học tại Canada thì vợ/chồng có thể tới Canada làm việc toàn thời gian và con được học miễn phí ở các trường công lập

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:10

Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá
Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá

(Dân trí) - Ngày 14/1, tại Holywood Hall, Roppongi Hills giữa lòng thủ đô Tokyo - Nhật Bản, chương trình Tết VYSA 2018 được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - VYSA đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 350 khách tham dự.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:27

Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada
Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada

Trong trường hợp du học sinh cần phải học những khóa học dự bị để đạt yêu cầu đầu vào các trường đại học thứ hạng cao, vẫn có những suất học bổng giá trị tốt giúp giảm gánh nặng chi phí cho du học sinh, bao gồm cả học bổng A-level.

Thứ tư, 17/01/2018 - 06:49

"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017
"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017

(Dân trí) - Sau chặng hành trình gần 2 tháng, cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật – Miss VYSA 2017 đã tìm ra nữ sinh tài sắc nhất để trao vương miện trong đêm chung kết diễn ra tối ngày 14/1 tại Holywood Hall, Roppongi Hills, thủ đô Tokyo - Nhật Bản.

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:33

Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay
Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay

Du học – Định cư không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người Việt Nam trong thời kì hội nhập. Nhưng xu hướng du học – định cư tại quốc gia nào, khu vực nào đang có điều kiện phát triển tốt nhất, gặp nhiều điều thuận lợi nhất? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Thứ ba, 16/01/2018 - 05:00

Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích
Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích

(Dân trí) - Lã Hồ Minh Khuê - nữ sinh Việt tại ĐH Harvard (Hoa Kỳ) không tin vào chuyện có người khác đến giải cứu mình trước mỗi khó khăn. Cô cho rằng, truyện cổ tích mô tuýp hoàng tử - công chúa là một cách nhìn rất lãng mạn; những cảnh huống khóc thì bà tiên hiện lên giúp, bị hại có hoàng tử đến cứu… đôi khi có thể gây hại đến góc nhìn cuộc sống của các cô gái trẻ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 09:04

Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"
Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"

(Dân trí) - Tốt nghiệp các trường đại học danh giá Mỹ, có những cơ hội rộng mở ở lại trời Tây phát triển nhưng tại sao các cựu du học sinh lại lựa chọn trở về “dù ở khổ hơn” và hướng phát triển sự nghiệp của họ thế nào?

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Kì Giáng sinh cuối cùng đầy cảm xúc tại xứ sở Sương mù của nữ thạc sĩ Việt
Kì Giáng sinh cuối cùng đầy cảm xúc tại xứ sở Sương mù của nữ thạc sĩ Việt

(Dân trí) - Chiều Chủ Nhật ngày 24 đêm trước Giáng Sinh, tôi bắt chuyến tàu đến Chichester, nơi tôi sẽ đón Giáng sinh tại một gia đình người Anh...

Thứ bảy, 13/01/2018 - 09:18

Du học New World Education tưng bừng khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng
Du học New World Education tưng bừng khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng

Tiếp nối thành công trong dịch vụ tư vấn du học tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Tư vấn du học New World Education chính thức khai trương chi nhánh Văn phòng du học tại Thành phố Đà Nẵng và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 08/01/2018.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:30

Chiêm ngưỡng nhan sắc top 8 nữ sinh Việt tại Nhật xinh đẹp nhất năm 2017
Chiêm ngưỡng nhan sắc top 8 nữ sinh Việt tại Nhật xinh đẹp nhất năm 2017

(Dân trí) - Từ 16 thí sinh vòng chung khảo, 8 cô gái xuất sắc nhất đã lộ diện để bước tiếp vào đêm thi Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (Miss VYSA 2017).

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:26

Chinh phục các loại học bổng chính phủ: "Chìa khóa" mở cửa thành công
Chinh phục các loại học bổng chính phủ: "Chìa khóa" mở cửa thành công

(Dân trí) - Tiêu chí để lựa chọn học bổng Chính phủ là gì? Sự khác biệt giữa các loại học bổng Chevening, Australia Awards, New Zealand ASEAN ra sao? Và cần phải chuẩn bị hay lên một kế hoạch như thế nào trước khi săn học bổng?...

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:11

Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh Úc Mỹ Canada
Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh Úc Mỹ Canada

Vào cuối tháng 1/2018, các trường Trung học Nội trú và tổ chức giáo dục Tiền đại học các nước Anh Úc Mỹ Canada sẽ sang Việt Nam tổ chức triển lãm cung cấp thông tin du học và học bổng 2018 cho du học sinh Việt Nam.

Thứ tư, 10/01/2018 - 06:00

Chủ nhân HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tới Mỹ
Chủ nhân HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tới Mỹ

(Dân trí) - Chinh phục thành công tấm huy chương bạc từ Olympic Toán học quốc tế 2017 tại Brazil, Phạm Nam Khánh lại vừa tiếp tục hiện thực ước mơ du học Mỹ với tấm vé vào trường ĐH Chicago kèm học bổng 264.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng).

Thứ tư, 10/01/2018 - 12:10

Nữ du học sinh Việt và chuyện chưa kể về trường ĐH Mỹ 100% nữ giới
Nữ du học sinh Việt và chuyện chưa kể về trường ĐH Mỹ 100% nữ giới

(Dân trí) - Nhiều bậc phụ huynh thường e ngại khi con mình có ý định hay nộp đơn du học ở các trường nữ sinh (100% nữ giới). Bài viết của Lê Hồng Nhung (cựu sinh viên Toán và Kinh tế trường ĐH Wellesley, Hoa Kỳ) sẽ tháo gỡ phần nào lo lắng này.

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:00

Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư
Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư

Nếu chọn du học tại tỉnh bang British Columbia, du học sinh không những được hưởng thụ một trong những môi trường đáng sống nhất trên thế giới mà còn có cơ hội học tập với chi phí tiết kiệm, thuận lợi cho tương lai Làm việc - Định cư.

Thứ ba, 09/01/2018 - 06:00

Kinh nghiệm thành công ở xứ sở chuột túi của các cựu DHS Việt
Kinh nghiệm thành công ở xứ sở chuột túi của các cựu DHS Việt

(Dân trí) - Những cơ hội kinh doanh cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp tại Australia và Việt Nam được các doanh nhân thành công chia sẻ tại sự kiện “Các cơ hội kết nối kinh doanh” do Hội cựu sinh viên Australia tại Việt Nam tổ chức ngày 6/1 tại Hà Nội.

Thứ hai, 08/01/2018 - 09:12

Trường đại học dễ thương nhất thế giới
Trường đại học dễ thương nhất thế giới

Có thể bạn không tin nhưng Đại học Santa (Mỹ) là điều hoàn toàn có thật. Để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, Đại học Santa bắt đầu đào tạo từ mùa hè, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ông già Noel.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 08:53

Những ngành học “dị” nhưng hữu ích
Những ngành học “dị” nhưng hữu ích

Nhiều trường đại học trên thế giới có những môn học vô cùng kỳ lạ như môn học tán chuyện, trèo cây, cách chiến thắng cuộc thi sắc đẹp...

Thứ bảy, 06/01/2018 - 10:24

Du học Pháp ngành du lịch khách sạn:  Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp
Du học Pháp ngành du lịch khách sạn: Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp

Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, thành phố La Rochelle mang đậm nét cởi mở, phóng khoáng của một thành phố cảng nổi tiếng về du lịch. Nơi đây còn có những địa điểm giáo dục, đào tạo ngành nghề có đầu ra phù hợp với nhu cầu đa dạng của sinh viên.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 06:00