Thứ bảy, 29/08/2020 - 16:00

Nhân viên bảo vệ trở thành sinh viên y dược, tham gia chống dịch Covid-19

Dân trí

Russell Ledet hiện là sinh viên y dược thực hiện nhiệm vụ trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại bệnh viện nơi anh từng làm nhân viên bảo vệ.

Ledet (34 tuổi) từng làm nhân viên bảo vệ tại trung tâm y tế tổng hợp Baton Rouge, bang Louisiana, trong 5 năm.

Với mơ ước trở thành một bác sĩ, Ledet đã miệt mài học tập và nhờ các bác sĩ tại trung tâm giúp đỡ. Tiến sĩ Patrick Greiffenstein, người đứng đầu khoa nội trú của trung tâm, đã đồng ý giúp đỡ và trở thành người hướng dẫn Ledet.

Nhân viên bảo vệ trở thành sinh viên y dược, tham gia chống dịch Covid-19 - 1
Tiến sĩ Russell Ledet.

Sau một thời gian dài học tập và nghiên cứu, hiện anh đã trở thành tiến sĩ chuyên ngành ung thư phân tử tại Đại học New York và theo học đồng thời chương trình MBA và trường y tại Đại học Tulane, bang Louisiana.

Không những vậy, Ledet quay trở lại trung tâm y tế tổng hợp Baton Rouge – nơi anh từng nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ, với tư cách sinh viên y khoa thực tập để giúp đỡ các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 và những sinh viên mang hoài bão được làm việc trong ngành y.

Nhân viên bảo vệ trở thành sinh viên y dược, tham gia chống dịch Covid-19 - 2
Russell Ledet cùng gia đình.

Ledet cũng bày tỏ mong muốn được giúp đỡ cộng đồng người da màu, những người có xuất phát điểm khiêm tốn giống như mình. Anh mong muốn thông qua việc làm của mình để truyền cảm hứng cho các thế hệ người Mỹ da màu.

Ledet sinh trưởng trong gia đình nghèo khó, thiếu vắng cha. Trước đây, Ledet chưa từng có ý định được học đại học và cũng không quen biết ai từng học đại học.

Minh Hương

Theo Daily Mail