Nghiên cứu sinh tiến sĩ 9X về nước mở phòng họp Liên Hợp Quốc 2016

Dân trí Lễ khai mạc chương trình Mô phỏng Liên Hợp Quốc - VYMUN 2016 với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng: Giấc mơ hay hiện thực?” diễn ra tại ĐH Luật Hà Nội thu hút đông đảo HSSV, thanh niên 3 miền tham dự, hướng tới ước mơ xây dựng đất nước đoàn kết trong đa dạng.
>>Bị cấm thi 3-5 năm nếu bị phát hiện gian lận thi cử ở Pháp
>>Chọn SAT hay bạn gái?!

Đa dạng là sức mạnh, đoàn kết để phát triển


Tổng thư kí VYMUN 2916, Chủ tịch VYCO Ngô Di Lân phát biểu khai mạc.

Tổng thư kí VYMUN 2916, Chủ tịch VYCO Ngô Di Lân phát biểu khai mạc.

Đây là lần thứ 3 VYMUN (Vietnamese Youth Model United Nations) được tổ chức bởi Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam (VYCO). VYCO do Ngô Di Lân - nghiên cứu sinh tiến sĩ ĐH Brandeis, Mỹ (2015-2020) sáng lập năm 2014.

Với mong muốn lập một diễn đàn trao đổi về các vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội quốc tế mang tính sát thực cao cho thanh niên, góp phần giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về Liên Hợp Quốc và các vấn đề quốc tế, phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng hùng biện và đàm phán, Lân và VYCO đã lập niên VYMUN.

Tại lễ khai mạc VYMUN 2016, các bạn trẻ đã có cơ hội gặp mặt, giao lưu và đối thoại trực tiếp 3 diễn giả là cán bộ cấp cao trong lĩnh vực ngoại giao, gồm: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga (Cố vấn cao cấp, Ban thư kí APEC 2017, Chủ tịch danh dự Nhóm “Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội), Vụ trưởng Đặng Hoàng Giang (Thư kí Phó thủ tướng Phạm Bình Minh) và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ted Osius. Ngay sau lễ khai mạc, phiên họp VYMUN 2016 sẽ kéo dài 3 ngày 2 đêm (29/7 - 31/7) với các hoạt động mô phỏng Liên Hợp Quốc.


Các bạn trẻ Việt 3 miền háo hức lắng nghe.

Các bạn trẻ Việt 3 miền háo hức lắng nghe.

Phần diễn văn mở đầu lễ khai mạc của Tổng thư kí VYMUN 2016 Ngô Di Lân đã làm sáng rõ chủ đề “Thống nhất trong đa dạng: Giấc mơ hay hiện thực?” của chương trình. Ngô Di Lân bày tỏ ước mơ thế giới hòa bình, phát triển thống nhất hướng tới tương lai tốt đẹp trong sự đa dạng. Sự đa dạng phải được xem là sức mạnh và tạo nên khối đoàn kết chứ không phải mầm mống xung động, bất ổn.

Tổng thứ kí 9X này nhấn mạnh: “Chúng ta là người Việt Nam! Chúng ta đã và sẽ mãi mãi là một dân tộc, một quốc gia. Chúng ta chia sẻ một lịch sử dân tộc hết sức hào hùng. Không ai có thể làm cho các cường quốc run sợ như chúng ta. Hãy bỏ ngoài tai những gì người ta nói. Sự đa dạng khiến cho chúng ta mạnh mẽ hơn! Bây giờ hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải gạt những sự khác biệt sang một bên để tập trung vào những điểm mà chúng ta cùng chia sẻ, cùng nhất trí.

Thế nhưng toàn cầu hoá có nghĩa rằng thế giới đang ngày một thu nhỏ lại. Chúng ta, những người Việt Nam, được nhắc nhở hàng ngày rằng chúng ta không phải là những người duy nhất sinh sống trên trái đất này. Thế nên chúng ta phải gạt sự tự hào dân tộc của mình sang một bên và dang tay chào đón tất cả những người bạn của mình ở khắp năm châu.

Bề ngoài của họ có thể khác chúng ta, họ có thể nói bằng một thứ ngôn ngữ khác, và họ có thể có những tập quán khác lạ. Tệ hơn, đôi khi lợi ích của họ sẽ xung đột với lợi ích của chính chúng ta. Thế nhưng trong sâu thẳm, chúng ta đều là những con người. Chúng ta cùng nhau sinh sống trên trái đất này, số phận của chúng ta là không thể tách rời.

Nếu người dân Trung Quốc phải chịu đựng ô nhiễm môi trường, điều đó ảnh hưởng đến tôi. Nếu những kẻ khủng bố tấn công châu Âu, điều đó khiến tôi bất an hơn. Nếu nước biển dâng lên, nó sẽ nhấn chìm không trừ một ai. Các bạn đừng quên rằng đoàn kết là sống, chia rẽ là chết”.

Chính bởi ở thực tại, giấc mơ về một thế giới đoàn kết trong đa dạng vẫn chưa hoàn thiện nên VYMUN 2016 đã lấy “Thống nhất trong đa dạng: Giấc mơ hay hiện thực?” làm chủ đề chính.

Nhưng chúng ta sẽ không bỏ cuộc. Sự đoàn kết trong đa dạng có thể chưa nằm trong tầm với của chúng ta ngay lúc này, nhưng tôi tin rằng tất cả chúng ta, những thanh niên ưu tú của thế giới, chúng ta, những người nắm tương lai trong đôi tay mình, có thể biến giấc mơ này trở thành sự thật và khiến cho trái đất này trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau”, Ngô Di Lân phát biểu.


Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Vụ trưởng Đặng Hoàng Giang có những chia sẻ chân thực về con đường sự nghiệp và câu chuyện nghề ngoại giao.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Vụ trưởng Đặng Hoàng Giang có những chia sẻ chân thực về con đường sự nghiệp và câu chuyện nghề ngoại giao.

Muốn đóng góp cho ngoại giao, không nhất thiết phải vào ngành

Là nữ Vụ trưởng đầu tiên của Vụ Hợp tác Kinh tế đa phương ở Bộ Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân của Phó thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh là một trong những cá nhân có đóng góp hết sức quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và nay là Cố vấn cao cấp của Ban Thư ký, Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Chia sẻ với những “nhà ngoại giao tương lai” của VYMUN 2016, bà Nguyệt Nga khẳng định “ngoại giao không chỉ là mặc đẹp, bắt tay, lễ tân mà sau tất cả giá trị đọng lại ở trí tuệ, đó là bản lĩnh, đối nhân xử thế đúc kết trong hoạt động chung của xã hội”. Đặc biệt, bà còn truyền cảm hứng cho các bạn nữ dấn thân vào con đường ngoại giao qua chính câu chuyện của mình.

Nữ Đại sứ tâm sự với các bạn trẻ về cơ duyên đến với ngoại giao khi bà lớn lên trong thời kỳ ước mơ bắn hết sạch máy bay Mỹ từ năm 6-7 tuổi. Sau này, đất nước có hòa bình, bà luôn tự hào và mong muốn tìm cách quảng bá Việt Nam đổi mới đến bạn bè quốc tế. Có bố mẹ đều là nhà ngoại giao, bà càng muốn nối nghiệp gia đình. Những hình ảnh các nhà nữ ngoại giao nữ xuất sắc cũng đã truyền cảm hứng cho bà quyết tâm chọn con đường ngoại giao và chứng minh, những gì nam giới làm được thì phụ nữ cũng làm được.

Bí quyết để theo đuổi sự nghiệp ngọai giao của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga là “dân vận” gia đình. Bà tâm sự, cũng có lúc nghi ngờ về con đường đã chọn nhưng nhờ cân bằng gia đình và việc xã hội, bà tìm niềm vui và động lực phấn đấu, vượt qua khó khăn trong công việc ngoại giao từ chồng, con cái, bố mẹ.


Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ted Osius góp mặt trong talkshow 2 của chương trình.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ted Osius góp mặt trong talkshow 2 của chương trình.

Vụ trưởng Đặng Hoàng Giang (Thư kí Phó thủ tướng Phạm Bình Minh) lại chia sẻ vui về câu chuyện lựa chọn nghề ngoại giao vì ước mơ “ngồi xe cắm cờ, ăn mặc đẹp, đi đây đi đó” hồi bé. Nhưng sâu thẳm vẫn là ước mơ đóng góp một điều gì đó lớn lao cho đất nước, bởi tuy không trải qua chiến tranh nhưng ông lớn lên bằng câu chuyện của người bố “vào sinh ra tử” với lửa đạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Vụ trưởng Đặng Hoàng Giang đã tiết lộ những “bí mật” trong quan hệ ngoại giao song phương, đa phương, câu chuyện ngoại giao tại Liên Hợp Quốc…

Hai vị diễn giả cũng đánh giá cao chủ đề của VYMUN 2016 khi thể hiện “trúng” vấn đề của thế giới và thách thức của đất nước nói riêng. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nhắn nhủ: “Đất nước cần các cháu, hãy trí tuệ như ngày hôm nay. Dù là nam hãy nữ, dù ở đâu hãy rèn bản lĩnh, thực sự bản lĩnh, trí tuệ và phải tinh tế trong ứng xử.

Bởi lẽ, “đối nhân xử thế” là rất cần ở thế kỷ 21, chúng ta không chỉ cần công nghệ hay máy tính. Rèn luyện sức sáng tạo, thể hiện vai trò với đất nước bằng các ý tưởng. Với các các cháu nữ hãy tin là mình làm được tất cả những gì mình muốn, vượt lên bản thân và có gia đình đồng hành cùng”.

Còn Vụ trưởng Đặng Hoàng Giang thì mong, mỗi bạn trẻ áp dụng khẩu hiệu của Liên Hợp Quốc: “Muốn tạo sức mạnh thúc đẩy và đóng góp ngoại giao không nhất thiết phải vào ngành ngoại giao mà mỗi người hãy là một đại sứ của Việt Nam. Hãy đại diện cho con người Việt Nam khi ra nước ngoài. Một doanh nhân gốc Việt làm ăn đúng luật nước sở tại chính là một đại sứ nâng hình ảnh Việt Nam, đóng góp chính sách ngoại giao bằng những hình ảnh rất nhỏ….

Phải thống nhất mới tạo nên sức mạnh tổng hợp, thúc đẩy mục tiêu chung, duy trì hòa bình cho đất nước. Chúng ta cùng chí hướng chung, phương châm chung để đạt chính sách đối ngoại và nâng vị thế của Việt Nam”.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Anh em gốc Việt sáng lập dịch vụ ngủ trưa di động “có một không hai”
Anh em gốc Việt sáng lập dịch vụ ngủ trưa di động “có một không hai”

(Dân trí) - Hai chàng trai Kevin Phạm (SN 1985) và Ken Phạm (1992) đã biến ý tưởng táo bạo về thời gian “chợp mắt” tái tạo năng lượng buổi trưa cho nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên… thành dịch vụ ngủ trưa động.

Thứ tư, 10/08/2016 - 02:29

Sinh viên Việt tại Osaka tranh tài trong giải đấu thể thao lớn nhất năm
Sinh viên Việt tại Osaka tranh tài trong giải đấu thể thao lớn nhất năm

(Dân trí) - Giải thể thao sinh viên thường niên “SV - Handai Open lần thứ 13” năm nay vinh dự chào đón 28 đoàn gồm gần 500 vận động viên và cổ động viên đến từ khắp các vùng miền Nhật Bản về tham dự giải.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:31

Lộ trình du học đảm bảo chắc chắn vào các trường đại học hàng đầu của Úc”
Lộ trình du học đảm bảo chắc chắn vào các trường đại học hàng đầu của Úc”

Du học Úc từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu đối với du học sinh Việt Nam. Việc quyết định du học Úc chọn trường nào, ngành học như nào khiến nhiều phụ huynh, học sinh chật vật và đắn đo không biết chọn ngành học nào, lộ trình học như nào cho phù hợp.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:20

Bạn trẻ ngoại quốc say sưa tranh biện trong phòng mô phỏng LHQ tại Việt Nam
Bạn trẻ ngoại quốc say sưa tranh biện trong phòng mô phỏng LHQ tại Việt Nam

(Dân trí) - Không chỉ học sinh, sinh viên 3 miền đất Việt, đông đảo bạn trẻ quốc tế đã đáp chuyến bay đến Việt Nam để tham gia Hội thảo Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam (VN MUN) diễn ra tại Hà Nội từ 5-7/8, có bạn mới 13 tuổi.

Thứ ba, 09/08/2016 - 08:44

“Mỗi lần Skype thấy con trai ở Mỹ… gầy dần đi, râu tóc dài thêm ra”
“Mỗi lần Skype thấy con trai ở Mỹ… gầy dần đi, râu tóc dài thêm ra”

(Dân trí) - Có con du học cách xa nửa vòng trái đất, các bậc cha mẹ không chỉ kỳ vọng con học giỏi, đạt thành tích tốt, độc lập, tự chủ trong cuộc sống mà còn mong mỏi, các bạn trẻ biết cách giữ gìn sức khỏe , không đốt năng lượng đến mức kiệt sức…

Chủ nhật, 07/08/2016 - 09:17

Trường công hay “khai phóng” ở Mỹ, không chỉ là chuyện thành phố hay đồng quê…
Trường công hay “khai phóng” ở Mỹ, không chỉ là chuyện thành phố hay đồng quê…

(Dân trí) - Nếu học các trường thuộc hệ thống National University (NU- Đại học quốc gia), tất nhiên, bạn sẽ sống ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ; trái lại khi theo Liberal Art College (LAC - Đại học giáo dục khai phóng) bạn sẽ sống ở những vùng ngoại ô yên bình “không mấy người biết tên”.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 09:33

Làm thế nào để chinh phục học bổng MBA của ĐH Harvard danh tiếng?
Làm thế nào để chinh phục học bổng MBA của ĐH Harvard danh tiếng?

(Dân trí) - Khi theo đuổi bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là bạn muốn học kinh doanh, mà trọng tâm của làm kinh doanh là tạo ra giá trị. Muốn tạo nhiều giá trị cho cộng đồng, bạn phải trở thành người lãnh đạo… Sẽ thế nào nếu “binh đoàn” theo sau bạn không biết bạn muốn gì, sẽ đi về đâu?

Thứ sáu, 05/08/2016 - 02:14

Khởi động giải thưởng Pháp ngữ dành cho nhà khoa học trẻ
Khởi động giải thưởng Pháp ngữ dành cho nhà khoa học trẻ

(Dân trí) - Giải thưởng Pháp ngữ lần thứ 8 dành cho các nhà khoa học trẻ là Giải thưởng do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) trao tặng nhằm ghi nhận và vinh danh các nhà khoa học trẻ có ý tưởng khoa học đột phá mang tầm cỡ quốc tế, thông qua các công trình nghiên cứu của họ, đặc biệt là trong khuôn khổ cộng đồng Pháp ngữ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 11:25

Khối các trường thứ hạng cao của Úc tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore
Khối các trường thứ hạng cao của Úc tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore

11 tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới sẽ mang đến rất nhiều suất học bổng của hơn 30 trường đại học Úc cũng như các chính sách việc làm và định cư mới dành cho du học sinh.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:01

Cô gái Việt trở thành tiến sĩ Luật tại Pháp ở tuổi 28
Cô gái Việt trở thành tiến sĩ Luật tại Pháp ở tuổi 28

(Dân trí) - Không chỉ biết đến là một luật sư tài năng, Amanda Huỳnh (Huỳnh Thụy Phan Trang) còn được yêu mến bởi thiên phú nghệ thuật. Dưới chiếc áo thụng luật sư tưởng chừng chỉ có những lập luận khô khan là một tâm hồn nghệ sĩ bay bổng và thái độ sống tích cực.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:57

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016
Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016

Xin visa là một trong những khâu quyết định tấm vé du học của nhiều du học sinh tương lai nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng du học Canada như mong muốn. Tuy nhiên, năm 2016 được dự đoán sẽ bùng nổ số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada khi chính sách visa ưu tiên CES bắt đầu có hiệu lực.

Thứ tư, 03/08/2016 - 06:39

Học bổng 22.000 đô ĐH Victoria tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore
Học bổng 22.000 đô ĐH Victoria tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore

Thông tin từ nhà tổ chức Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore cho biết, Victoria University of Wellington, đại học hàng đầu New Zealand sẽ phỏng vấn các suất học bổng 22.000 đô ngay tại triển lãm.

Thứ ba, 02/08/2016 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University
Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University

Vào ngày 4/8 tới, tại ISC-UKEAS sẽ có buổi phỏng vấn học bổng 3 trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ, Adelphi University - Auburn University - American University. Những bạn học sinh có ý định du học kỳ tháng 9/2016 vẫn có thể tham gia phỏng vấn học bổng.

Thứ hai, 01/08/2016 - 06:58

Bị cấm thi 3-5 năm nếu bị phát hiện gian lận thi cử ở Pháp
Bị cấm thi 3-5 năm nếu bị phát hiện gian lận thi cử ở Pháp

(Dân trí) - Ở nước Pháp, trung thực trong thi cử được coi trọng hàng đầu. Hình phạt cho những học sinh, du học sinh quay cóp là cấm thi từ 3-5 kể từ thời điểm phát hiện gian lận.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 09:00

Lí do gì khiến hai nữ sinh Việt từ chối học bổng toàn phần ĐH Harvard?
Lí do gì khiến hai nữ sinh Việt từ chối học bổng toàn phần ĐH Harvard?

(Dân trí) - Lí do gì khiến Hoàng Quyên và Tường An từ chối học bổng toàn phần từ “ngôi trường trong mơ” mang tên Harvard?

Thứ bảy, 30/07/2016 - 03:00

Hai nữ sinh gốc Việt xuất sắc trong đội tuyển bơi nghệ thuật Hungary
Hai nữ sinh gốc Việt xuất sắc trong đội tuyển bơi nghệ thuật Hungary

Thuróczy Viktoria Ly Anh (15 tuổi) và Thuróczy Karolina My Lan (17 tuổi) là hai vận động viên người Hungary gốc Việt đã góp phần đem lại những thành công lớn cho đội tuyển quốc gia Hungary tại hai cuộc thi bơi nghệ thuật thế giới trong tháng 7 vừa qua.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:00

Chọn SAT hay bạn gái?!
Chọn SAT hay bạn gái?!

(Dân trí) - Câu hỏi thú vị của nam sinh 17 tuổi đang vô cùng… hoang mang vì được một bạn nữ đáng yêu tỏ tình vào đúng thời điểm “nước sôi lửa bỏng” chuẩn bị thi SAT được các diễn giả của Hội thảo du học VietAbroader giải đáp.

Thứ năm, 28/07/2016 - 02:45

Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand và Singapore
Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand và Singapore

Đầu tháng 8/2016 này sẽ diễn ra Triển lãm Du học các nước Anh, Úc, Mỹ, New Zealand và Singapore. Mục đích chính của triển lãm nhằm cung cấp thông tin du học cho năm 2017 và cũng là đợt cấp học bổng và thư mời nhập học cuối cùng cho kỳ nhập học tháng 9/2016.

Thứ tư, 27/07/2016 - 04:00

Chuyện giáo dục Bồ Đào Nha "lột xác" nhờ STEM qua con mắt GS. John Vũ
Chuyện giáo dục Bồ Đào Nha "lột xác" nhờ STEM qua con mắt GS. John Vũ

(Dân trí) - Câu chuyện “chuyển mình” đất nước của Bồ Đào Nha bằng chiến lược giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) được Giáo sư gốc Việt John Vũ, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon - Hoa kỳ chia sẻ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 02:00

Du học ngành kỹ thuật, dược và điều dưỡng tại Canada theo chương trình CES
Du học ngành kỹ thuật, dược và điều dưỡng tại Canada theo chương trình CES

Chính sách Du học Canada không cần chứng minh tài chính (CES) chính là một giải pháp để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề phát triển đất nước Canada và là cơ hội cho các bạn học sinh thực hiện ước mơ của mình tại đất nước xinh đẹp Canada...

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:37

Nữ sinh Việt kiều thông thạo 5 thứ tiếng
Nữ sinh Việt kiều thông thạo 5 thứ tiếng

Sinh ra và lớn lên ở Hungary nhưng Lưu Hoàng Kim Ngân, Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27, không chỉ nói tốt tiếng Việt mà cô còn thông thạo tiếng Hungary, Anh, Đức và Pháp.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:27

Tiếp lửa du học cho học sinh Nghệ Tĩnh
Tiếp lửa du học cho học sinh Nghệ Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 24/7 tại TP Vinh, tiếp nối 7 chương trình thường niên trước, hội du học sinh Nghệ Tĩnh tổ chức Hội thảo Truyền lửa lần thứ VIII. Hơn 800 phụ huynh, học sinh của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia tìm hiểu các cơ hội du học từ những nền giáo dục hiện đại của thế giới.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:10

Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ
Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ

Ngày 28/7 tới, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Kaplan sẽ tổ chức hội thảo Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ tại ISC-UKEAS.

Thứ hai, 25/07/2016 - 06:00

4 năm liên tiếp xếp hạng ưu, nữ sinh Việt được ĐH UPenn chào đón
4 năm liên tiếp xếp hạng ưu, nữ sinh Việt được ĐH UPenn chào đón

(Dân trí) - Tốt nghiệp hạng ưu trường Trung học Loomis Chaffee tại Connecticut (Mỹ), Hoàng Kiều Anh xuất sắc chinh phục ĐH Pennsylvania (UPenn) - ngôi trường thuộc khối Ivy League trong kỳ Quyết định sớm để theo học vào tháng 8 tới.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 08:02