Thứ tư, 15/05/2019 - 10:11

Mỹ: Căng- tin trường học phát thức ăn chưa sử dụng cho học sinh nghèo

Dân trí

Trường Elkhart (bang Indiana, Mỹ) kết hợp với một tổ chức phi lợi nhuận địa phương là Cultivate để chuyển những thức ăn chưa sử dụng tại căng- tin nhà trường tới tay những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cultivate là tổ chức chuyên thu thập thức ăn vẫn còn hạn dùng, chủ yếu là thức ăn chưa được sử dụng, rồi đóng gói và phân phát tới những người có nhu cầu.

Mỹ: Căng- tin trường học phát thức ăn chưa sử dụng cho học sinh nghèo - 1

Thức ăn chưa sử dụng tại căng- tin trường Elkhart sẽ được chuyển tới các học sinh nghèo.

Theo đó, 20 học sinh nghèo tại trường tiểu học Woodland sẽ nhận được những gói thức ăn vào mỗi thứ 6 hàng tuần và sẽ không còn phải chịu cảnh “đói bụng” vào cuối tuần. Danh sách các học sinh được nhận thức ăn sẽ do trường Woodland chọn lựa. Chương trình dự kiến kéo dài tới hết năm học.

Phòng Y tế Hạt Elkhart và Sở Giáo dục Indiana đã thẩm định nhằm đảm bảo quá trình hoạt động của tổ chức Cultivate phù hợp với những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt khi giao thức ăn cho học sinh.

Mỹ: Căng- tin trường học phát thức ăn chưa sử dụng cho học sinh nghèo - 2
Nhân viên đang thu thập và đóng gói thức ăn.

Bà Natalie Bickel – nhân viên làm việc tại văn phòng dịch vụ học sinh của trường Elkhart cho biết nhà trường nảy ra ý tưởng này sau khi phát hiện rất nhiều thức ăn trong canteen đang bị lãng phí.

Với chương trình đầy ý nghĩa này, các tình nguyện viên sẽ thu thập thức ăn chưa sử dụng trong căng- tin 3 lần/tuần nhằm đảm bảo thức ăn không còn bị lãng phí và được chuyển tới các học sinh nghèo.

Thu Hương

(Theo Daily Mail)

Mới nhất