Thứ năm, 11/06/2020 - 11:00

Muôn kiểu lễ tốt nghiệp sáng tạo của các trường học Mỹ trong dịch Covid-19

Dân trí

Trong đại dịch Covid-19, một số trường học Mỹ vẫn tổ chức lễ tốt nghiệp với sự tham gia của học sinh, rất nhiều biện pháp sáng tạo đã được áp dụng để đảm bảo giãn cách xã hội.

Trường trung học Kennett (North Conway, bang New Hampshire) sẽ cho học sinh ngồi cáp treo lên đỉnh núi để nhận bằng tốt nghiệp và chụp ảnh kỷ niệm trong buổi lễ được tổ chức ngày 13/6. Một resort trượt tuyết trong khu vực đã cho nhà trường sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

174 học sinh tốt nghiệp năm nay của trường – mỗi em sẽ được mời 4 người thân/bạn bè đi cùng chuyến cáp treo dài 10 phút lên đỉnh núi.

Thầy Kevin Carpenter, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường sẽ tận dụng mọi nguồn lực xã hội trong cộng đồng để chúc mừng các học sinh tốt nghiệp niên khóa 2020 trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Muôn kiểu lễ tốt nghiệp sáng tạo của các trường học Mỹ trong dịch Covid-19 - 1
Các học sinh trường trung học Faith Lutheran (thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ) đứng cạnh ô tô của gia đình khi tham dự lễ tốt nghiệp tổ chức tại một đường đua hồi cuối tháng 5.

Tại bang Maine, trường trung học Oxford Hills sẽ tận dụng một rạp hát có màn hình đôi cỡ lớn để tổ chức lễ tốt nghiệp vào ngày 21/6. Mỗi gia đình của học sinh tốt nghiệp sẽ được sắp xếp trong một khu riêng.

Màn hình lớn sẽ chiếu những phần biểu diễn của các học sinh và màn phát biểu của các khách mời được ghi hình từ trước. Lần lượt từng sinh viên sẽ rời khu vực của mình để lên nhận bằng tốt nghiệp.

Richard Colpitts, quan chức giáo dục tại Oxford Hills School District, cho hay lứa sinh viên tốt nghiệp năm nay trùng giai đoạn xảy ra đại dịch. Đây là khoảng thời gian nhiều người gặp khó khăn, nhưng lứa học sinh này vẫn đầy lạc quan và tích cực.

Muôn kiểu lễ tốt nghiệp sáng tạo của các trường học Mỹ trong dịch Covid-19 - 2
Các học sinh trường Faith Lutheran đứng cạnh ô tô của gia đình chờ tham gia lễ tốt nghiệp.

Trường trung học Buckeye Union (bang Arizona, Mỹ) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh tại một trường đua hồi cuối tháng 5. Mỗi học sinh tham dự lễ tốt nghiệp ngồi trong chiếc ô tô của gia đình.

Trường trung học Allen (thành phố Dallas, bang Texas) lại tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp kéo dài 12 giờ hồi cuối tháng 5. Tại đó, 1.400 sinh viên tốt nghiệp bước lên 1 trong 4 sân khấu vào rất nhiều khung giờ khác nhau để nhận bằng tốt nghiệp.

Muôn kiểu lễ tốt nghiệp sáng tạo của các trường học Mỹ trong dịch Covid-19 - 3
Đường đua mô tô Las Vegas chật kín ô tô của các gia đình học sinh trường Faith Lutheran tham dự lễ tốt nghiệp.

Nữ sinh Sanniyah Haye, trường trung học Faith Lutheran (thành phố Las Vegas, bang Nevada) cho biết em rất thất vọng khi kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp truyền thống bị hoãn cũng như rất nhiều buổi tiệc, prom cuối cấp khác.

Tuy nhiên, Sanniyah cho biết em vẫn rất vui khi được tham dự lễ tốt nghiệp tại đường đua mô tô Las Vegas hồi cuối tháng 5 và gặp lại bạn bè sau 2 tháng xa cách.

Các học sinh của trường đứng cạnh ô tô của gia đình để nhận bằng tốt nghiệp. Tuy chỉ được chụp ảnh cùng bạn bè từ khoảng cách xa để đảm bảo giãn cách xã hội, Sanniyah cho biết em rất tự hào vì tất cả cuối cùng đều đã tốt nghiệp trung học.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)