Hướng dẫn du học Đức với chi phí bằng 0 và hơn thế nữa

Đức từ lâu được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục chất lượng cao, tỉ lệ sinh viên ra trường gần như tuyệt đối. Với chính sách miễn học phí hoặc thu học phí với mức thấp nhất, hiện nay Đức thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam đến theo học và làm việc.

Học tập với chi phí 0 đồng

Đối với du học Đức gia đình bạn không phải dư giả mà vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình. Các trường đại học ở Đức nằm trải đều ở khắp các bang và đại đa số là miễn phí học phí, hiện nay chỉ có 2/16 bang tại Đức thu học phí là bang Bayern (Bavaria) và bang Niedersachsen (Lower Saxony) với mức tối đa 500 euro/học kỳ. Các bang khác chỉ thu học phí trong trường hợp học quá hạn hay học thêm một chương trình đại học thứ hai tại Đức (tại nước ngoài thì không tính). Học phí này do Nghị viện từng bang quy định, do đó cũng có thể thay đổi theo các nhiệm kỳ bầu cử.

- Đối với bạn đi du học Đức theo diện chính thống: Các bạn cần chi trả chi phí sinh hoạt hàng tháng, mức phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức khoảng 640 Euro/tháng, theo chính phủ Đức thì sinh viên được phép đi làm thêm 120 ngày/năm và thu nhập trung bình khoảng 5700 – 6700 Euro/năm và sinh viên rất dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm tại Đức 9 (Vì các doanh nghiệp Đức thích thuê sinh viên do không tốn kém chi phí nhân công và phí bảo hiểm vì bảo hiểm sinh viên đã đóng trong trường học). Như vậy chi phí sinh viên cần sự hỗ trợ từ gia đình trong 1 năm là:

Chí phí 1 năm = 640*12 – 6700 (hoặc 5700) = 980 Euro ( hoặc 1980 euro) tương đương với 24.459.927đ – 49.397.421đ cho một năm học tại Đức. Đây là chi phí rất nhỏ để học tập tại đất nước có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Châu Âu và bằng cấp của Đức có giá trị toàn thế giới.


Trải nghiệm nền văn hóa Châu Âu và chi phí du học bằng 0 tại Đức

Trải nghiệm nền văn hóa Châu Âu và chi phí du học bằng 0 tại Đức

- Đối với bạn đi du học theo diện nâng cao tay nghề: Ở một số bang tại Đức như bang Sachsen thì liên kết trực tiếp với Việt Nam triển khai chương trình đào tạo nâng cao tay nghề làm việc tại Đức. Sinh viên có thể học nghề xây dựng hoặc điều dưỡng hoàn toàn miễn phí học phí, có hỗ trợ ăn ở và được trợ cấp hàng tháng:

Chi phí trợ cấp hàng tháng cho sinh viên
đi theo diện nâng cao tay nghề

Học nghề xây dựng (2 năm)

Học nghề điều dưỡng (3 năm)


Năm 1: 564-648 Euro/tháng

Năm 2: 774-996 Euro/tháng


Năm 1: 876 Euro/tháng

Năm 2: 937 Euro/tháng

Năm 3: 970-1000 Euro/tháng

Sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức làm việc tối thiểu 3 năm và có cơ hội định cư lâu dài. Như vậy đối các bạn đi diện tay nghề thì không mất tiền hoặc phí mà hàng tháng còn được hưởng mức lương khá cao hàng tháng trong quá trình học.


Điều dưỡng nghề HOT cho lương cao tại Đức

Điều dưỡng nghề HOT cho lương cao tại Đức

Hướng dẫn chọn lộ trình du học tại Đức?

Học sinh có thể dựa vào các đầu mục sau để chọn theo học các chương trình tại Đức:

1. Học dự bị đại học: Các sinh viên thuộc diện dưới đây không được vào thẳng đại học của Đức mà cần học qua khóa dự bị đại học, tuy nhiên có thể vào trường đại học danh tiếng của Đức sẽ dễ dàng hơn:

- Vừa tốt nghiệp PTTH và đã đậu kì thi tuyển sinh ĐH (Tổng điểm thi tốt nghiệp 4 môn là 24 điểm, không môn nào dưới 4 điểm)

- Đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng hệ chính quy

2. Học thẳng đại học: Các sinh viên thỏa mãn một trong các điều kiện dưới đây thì có thể học thẳng đại học bên Đức:

- Đã hoàn tất cử nhân cao đẳng, trúng tuyển vào 1 đại học hệ chính quy và được vào học kì năm của đại học

- Đã học xong hai năm đại học chính quy và điểm vào đh không có điểm liệt (dưới 4)

- Đã học xong đại chính quy hay dân lập (được học thẳng đh và được đổi ngành)

3. Học thạc sĩ: Chương trình thạc sĩ dành cho các bạn thỏa mãn các điều kiện sau

- Đã tốt nghiệp đại học chính quy công hay dân lập và được bảo vệ luận văn tốt nghiệp (điểm từ 7,5 trở lên)

- Đã tốt nghiệp đại học chính quy công hay dân lập và có 2 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành

Như vậy Du học Đức không hề tốn kém chi phí mà bạn còn được hưởng mức lương cao trong khi học. tại Đức bạn có thể xin giấy phép lưu trú dài hạn, khi đó bạn có thể đi du lịch 27 nước liên minh Châu Âu EU mà không xin Visa. Để giúp các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học và các chương trình học tại Đức, EduViet Global tổ chức hội thảo:

Hướng dẫn du học Đức với chi phí bằng 0 và hơn thế nữa

Thời gian: 9:00, thứ 7 ngày 09/04/2016

Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy; Đối diện tòa nhà Hadico 6)

Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 3. Hotline: 0987 393 132

ĐĂNG KÝ ONLINE

Tại hội thảo phụ huynh và các em học sinh sẽ hiểu được:

- Các giấy tờ và điều kiện cần để du học Đức

- Hiểu được phỏng vấn APS là gì? Tại sao lại cần APS

- Các cơ hội việc làm và định cư cho du học Đức

- Hướng chọn chương trình học phù hợp với bản thân

Chú ý: Hội thảo tổ chức hoàn toàn miễn phí nhưng giới hạn số người tham dự. Vui lòng đăng ký bằng cách gọi điện thoại hoặc đăng ký online

MỚI NHẤT
ĐH Brighton tổ chức thi tiếng Anh miễn phí thay kết quả IELTS tại ISC-UKEAS
ĐH Brighton tổ chức thi tiếng Anh miễn phí thay kết quả IELTS tại ISC-UKEAS

ĐH Brighton danh giá, nằm trong top 25% những trường hàng đầu thế giới về nghiên cứu sẽ sang Việt Nam tiến hành buổi sát hạch tiếng Anh miễn phí cho du học sinh. Kết quả sát hạch này sẽ được dùng thay thế cho điểm IELTS.

Thứ hai, 11/04/2016 - 05:00

Cambridge - Những sáng chủ nhật tinh khôi
Cambridge - Những sáng chủ nhật tinh khôi

(Dân trí) - Kỳ thực tất thảy những chộn rộn, toan tính, thâm trầm, uẩn ức đều có thể được thanh lọc và bôi xóa vào một sáng chủ nhật nhiều nắng, bên bờ sông Cam xanh yêu kiều. Chưa bao giờ tôi thấy “ước mong quanh chỗ tôi ngồi mọc thêm nhiều cây cỏ” lại gần như thế.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 08:45

Nữ sinh “má lúm” trường Ams giành học bổng 7 tỷ đồng ĐH Harvard
Nữ sinh “má lúm” trường Ams giành học bổng 7 tỷ đồng ĐH Harvard

(Dân trí) - Cô gái nhỏ bé, xinh xắn Tôn Hiền Anh là học sinh lớp chuyên Trung đầu tiên của ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam xuất sắc ghi danh vào Đại học Harvard, Mỹ với học bổng toàn phần trị giá 320.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) cho 4 năm.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 07:46

“Tôi là ai” - Bài học về ứng xử ở môi trường đa văn hóa từ Harvard
“Tôi là ai” - Bài học về ứng xử ở môi trường đa văn hóa từ Harvard

(Dân trí) - Sau thành công của sự kiện “Khám phá lớp học Harvard” cuối tháng 2 vừa rồi, ban tổ chức trại hè HVIET với sinh viên Harvard tiếp tục mang đến cho các bạn học sinh trung học phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh một trải nghiệm mới.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 08:29

Ý tưởng thiết bị y tế hỗ trợ cột sống giành ngôi quán quân VietChallenge
Ý tưởng thiết bị y tế hỗ trợ cột sống giành ngôi quán quân VietChallenge

(Dân trí) - Trải qua hơn 9 tháng chuẩn bị với hơn 80 hồ sơ tham dự từ 15 quốc gia trên thế giới, cuộc thi VietChallenge đã khép lại với vòng chung kết diễn ra tại trường đại học MIT vào ngày 1/4 vừa qua.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 04:00

30 suất bồi dưỡng tiếng Hán tại Bắc Kinh hè 2016
30 suất bồi dưỡng tiếng Hán tại Bắc Kinh hè 2016

(Dân trí) - Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc về “Chương trình bồi dưỡng tiếng Hán tại Bắc Kinh hè 2016”.

Thứ năm, 07/04/2016 - 10:51

Cảnh sát Mỹ lập trường Đại học giả, phát hiện hơn 1.000 người gian lận xin thị thực
Cảnh sát Mỹ lập trường Đại học giả, phát hiện hơn 1.000 người gian lận xin thị thực

(Dân trí) - Các nhà chức trách Mỹ mới đây đã phát hiện và cáo buộc hơn 1.000 người có hành vi gian lận để xin được thị thực sinh viên và làm việc để tiếp tục ở lại nước này. Những người này đã bị phát hiện sau khi giới chức Mỹ cho thành lập một trường đại học giả nhằm thu thập chứng cứ về các hành vi gian lận này.

Thứ năm, 07/04/2016 - 08:52

Trai tài, gái sắc tại Nga tranh tài “Cặp đôi DHS hoàn hảo”
Trai tài, gái sắc tại Nga tranh tài “Cặp đôi DHS hoàn hảo”

(Dân trí) - Vượt qua vòng sơ khảo, 10 cặp đôi xuất sắc nhất đại diện cộng đồng sinh viên Việt tại các trường đại học toàn Liên bang Nga đã trải qua các 3 phần thi: tài năng, trang phục và ứng xử để tìm ra “Cặp đôi hoàn hảo” 2016 tại đêm chung khảo.

Thứ tư, 06/04/2016 - 11:07

Kỳ tích: Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH Mỹ trị giá gần 6 tỷ đồng
Kỳ tích: Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH Mỹ trị giá gần 6 tỷ đồng

(Dân trí) - “Nhiều người luôn hỏi mình tại sao một cô bé sinh ra ở một làng chài nhỏ lại ấp ủ giấc mơ lớn đến thế ? Lý do đúng nhất có lẽ vì mình luôn nhìn cuộc sống này qua con mắt của trẻ thơ”, Hà Giang tâm sự.

Thứ tư, 06/04/2016 - 07:38

Chàng trai Việt khiến "ông lớn" Google “nhọc công” 3 lần mời làm
Chàng trai Việt khiến "ông lớn" Google “nhọc công” 3 lần mời làm

(Dân trí) - Một câu chuyện khó tin mà thật được các SV Việt tại Mỹ “rỉ tai nhau”: Một DHS Việt Nam tại đây khiến Google phải “nhọc công” ba lần ngỏ lời mời mới có được chữ ký của anh. Anh chàng đó là Phạm Hy Hiếu, người sở hữu bảng thành tích dài đến mức những giải thưởng từ cấp thành phố trở xuống… không nhớ xuể.

Thứ ba, 05/04/2016 - 12:59

Học bổng toàn phần Thạc sĩ Công nghệ thông tin của AUF
Học bổng toàn phần Thạc sĩ Công nghệ thông tin của AUF

(Dân trí) - Chương trình học bổng toàn phần Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Viện Quốc tế Pháp ngữ - ĐHQG Hà Nội, ĐH La Rochelle và ĐH Lyon 1 do Tổ chức ĐH Pháp ngữ tài trợ.

Thứ ba, 05/04/2016 - 11:32

Những thủ lĩnh kết nối cộng đồng du học sinh
Những thủ lĩnh kết nối cộng đồng du học sinh

Không chỉ là những du học sinh có thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Mai Sơn và Nguyễn Ngọc Hoàn còn đảm nhiệm Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại nơi mình đang theo học với sứ mệnh kết nối du học sinh trong học tập, nghiên cứu khoa học, hướng về quê hương với khát khao cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Hội thảo: Du học - Sao không chọn trường đẳng cấp?
Hội thảo: Du học - Sao không chọn trường đẳng cấp?

Nhiều bạn thường có suy nghĩ: “không cần biết học ở đâu, chỉ cần học ở nước ngoài là đủ”. Hãy bỏ ngay suy nghĩ này vì hiện nay chuyện bố mẹ Việt cho con đi du học đã không còn hiếm. Hàng triệu du học sinh mỗi năm ở nhiều nước trên thế giới.

Thứ hai, 04/04/2016 - 08:29

Chàng trai Việt làm việc tại “thánh địa” Old Trafford của MU
Chàng trai Việt làm việc tại “thánh địa” Old Trafford của MU

(Dân trí) - Vũ Huỳnh Giang không chỉ một lần đặt chân đến lãnh địa của đội bóng lẫy lừng Manchester United mà còn được làm việc chính thức ngay tại sân nhà của “Quỷ đỏ” - Old Trafford.

Thứ hai, 04/04/2016 - 08:08

“Thành phố ánh sáng” Lyon qua ống kính DHS Việt
“Thành phố ánh sáng” Lyon qua ống kính DHS Việt

(Dân trí) - Thành phố Lyon còn được mệnh danh là thành phố ánh sáng (Ville des Lumières) là đô thị quan trọng và giàu có chỉ đứng hàng thứ 2 của nước Pháp sau thủ đô Paris.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 03:00

Nữ thạc sĩ 9X tươi tắn giữa ánh nắng trong veo thành Rome
Nữ thạc sĩ 9X tươi tắn giữa ánh nắng trong veo thành Rome

(Dân trí) - Trong chiếc váy trắng dạ hội thanh thoát, cô gái Việt nở nụ cười rạng ngời tận hưởng không khí trong veo tại thành Rome cổ kính.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 04:00

3 suất học bổng Đại học tại Kazakhstan năm 2016
3 suất học bổng Đại học tại Kazakhstan năm 2016

(Dân trí) - Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Kazakhstan cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và kazakhstan, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan năm 2016 như sau:

Thứ bảy, 02/04/2016 - 09:26

Học sinh Việt giành giải cao nhất cuộc thi công nghệ trẻ tại Nhật Bản
Học sinh Việt giành giải cao nhất cuộc thi công nghệ trẻ tại Nhật Bản

(Dân trí) - Đào Việt Tùng, du học sinh Việt tại trường Hawaii Preparatory Academy giành giải Đặc biệt và Phạm Quỳnh Nhi, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đạt giải Ba ở cuộc thi khoa học công nghệ Tsukuba diễn ra ngày 27/3.

Thứ năm, 31/03/2016 - 12:00

Giải bóng đá DHS Việt tại Pháp – Nơi kết nối tình bạn xa xứ
Giải bóng đá DHS Việt tại Pháp – Nơi kết nối tình bạn xa xứ

(Dân trí) - Sau những vòng đấu sôi động và quyết liệt, Mulhouse – đội bóng đến từ vùng Alsace đã giành chiến thắng trong trận chung kết đẹp mắt, gay cấn trước đội UJVF (Hội thanh niên việt kiều tại Pháp) và giành ngôi vô địch giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp NNB lần thứ 17.

Thứ tư, 30/03/2016 - 03:16

10 suất học bổng toàn phần tại Ru-ma-ni 2016
10 suất học bổng toàn phần tại Ru-ma-ni 2016

(Dân trí) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ru-ma-ni và Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Quốc gia Ru-ma-ni giai đoạn 2013 - 2016, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Ru-ma-ni năm 2016.

Thứ tư, 30/03/2016 - 08:09

855 suất học bổng tại Liên bang Nga năm 2016
855 suất học bổng tại Liên bang Nga năm 2016

(Dân trí) - Chính phủ Liên bang Nga cấp 855 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh (bao gồm chỉ tiêu dành cho các bộ, ngành).

Thứ ba, 29/03/2016 - 11:30

Học sinh THPT: Học bổng nghiên cứu và ứng dụng nghiên cứu
Học sinh THPT: Học bổng nghiên cứu và ứng dụng nghiên cứu

Chương trình Hỗ trợ du học dành tặng ba loại học bổng trị giá 100.000.000 VNĐ, 50.000.000 VNĐ và 20.000.000 VNĐ cho các bạn học sinh THPT từ 15 tuổi đến 18 tuổi hoàn thành nghiên cứu và ứng dụng nghiên cứu về “Nghĩa vụ công dân” và “Lộ trình sự nghiệp” theo quy định cụ thể dưới đây.

Thứ ba, 29/03/2016 - 07:04

Nữ sinh Việt “ẵm” 6 học bổng toàn phần Mỹ, chế tạo robot thông minh
Nữ sinh Việt “ẵm” 6 học bổng toàn phần Mỹ, chế tạo robot thông minh

(Dân trí) - Mới 22 tuổi, Ngọc Nhi có một bảng thành tích học tập “khủng”, chinh phục hàng loạt học bổng danh giá, những chú robot thông minh và nhiều nghiên cứu y sinh học đầy tiềm năng ở đất Mỹ.

Thứ ba, 29/03/2016 - 06:51

Nữ sinh Việt nói thạo 4 thứ tiếng từng giành học bổng ĐH Canada
Nữ sinh Việt nói thạo 4 thứ tiếng từng giành học bổng ĐH Canada

(Dân trí) - Ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ tiếng Việt, cô gái 9X tài năng Vũ Đào Tuyết Nhung còn giao tiếp thành thạo 3 ngoại ngữ là tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Thứ hai, 28/03/2016 - 01:24