Thứ sáu, 06/09/2013 - 07:12

Du học Úc 2013 – Hướng dẫn giải quyết các trường hợp khó khăn (Kỳ 1)

Những thông tin không thể bỏ qua về du học Úc, đặc biệt dành cho các bạn không xin được thư mời học, không nhận được hồi âm về học bổng, không chứng minh được nguồn gốc tài chính, thậm chí đã từng trượt visa du học Úc…

Trong loạt bài “Hướng dẫn giải quyết các trường hợp khó khăn”, chương trình Hỗ trợ du học Úc sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc của các bạn về điều kiện xin học, học bổng, chứng minh tài chính, visa…qua các tình huống cụ thể. 

 
Các bạn có thể gửi câu hỏi trực tuyến tại link: http://hotroduhocuc.com/?t=tuvan
Hoặc liên hệ Hotline: 093.652.8386 hoặc 0987.32.32.42 – Ms. Phương để được giải đáp chi tiết.
 
1.

 

1.                  Tôi lựa chọn chương trình học thạc sỹ tại 41 trường đại học được hưởng bậc xét visa ưu tiên, tại sao trường vẫn yêu cầu tôi chứng minh tài chính trước khi cấp thư mời? Có gì sai so với quy định của bộ Di trú không? Tôi cần chứng minh như thế nào?
 

Theo quy định của bộ Di trú Úc, bậc xét visa của học sinh, sinh viên Việt Nam được quy định như sau:

Bậc xét 1: Dành cho các bạn học thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ. Bậc xét này không yêu cầu chứng minh tài chính với trường và Lãnh sự quán. Bạn chỉ cần cam kết có đủ tiền để đảm bảo học tập tại Úc.

Bậc xét ưu tiên (SVP): Dành cho các bạn học đại học, thạc sỹ tín chỉ tại 41 trường được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Bậc xét này yêu cầu bạn chứng minh tài chính với trường như bậc xét 2. Do đó, tùy vào yêu cầu từng trường, bạn có thể chỉ cần sổ tiết kiệm hoặc bạn phải chứng minh đầy đủ các nguồn tiền thu được hàng tháng. Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn không cần chứng minh tài chính, nhưng bạn phải bổ sung nếu được Lãnh sự quán yêu cầu.

Chi tiết về bậc xét visa này, các bạn có thể tham khảo tại: http://duhoc.dantri.com.vn/cam-nang-hoi-dap/du-hoc-uc-2012-co-hoi-lon-ve-visa-khong-chung-minh-tai-chinh-627428.htm

Bậc xét 2: Dành cho các bạn học chương trình phổ thông, hoặc đại học, thạc sỹ tín chỉ ngoài 41 trường được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Bậc xét này yêu cầu các bạn phải nộp hồ sơ chứng minh nguồn gốc tài chính khi nộp hồ sơ xin visa vào Lãnh sự quán.

Bậc xét 3: Dành cho các bạn theo học chứng chỉ nghề, cao đẳng, khóa học không cấp bằng, tiếng Anh độc lập. Ngoài yêu cầu về chứng minh nguồn gốc tài chính khi nộp hồ sơ, các bạn cần có sổ tiết kiệm được gửi tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên.

Như vậy, với trường hợp xin học thạc sỹ tại 41 trường đại học, trường yêu cầu bạn chứng minh tài chính là đúng, không mâu thuẫn với quy định.

 

 

1.

 

Để chứng minh, bạn cần căn cứ vào các nguồn thu của người bảo lãnh tài chính để đưa ra giấy tờ phù hợp. Chương trình liệt kê một số trường hợp chứng minh tiêu biểu như sau:

Đi làm cho công ty/tổ chức: Ngoài xác nhận công việc, thời gian làm việc, chức vụ và thu nhập do cơ quan cấp, người bảo lãnh tài chính cần cung cấp hợp đồng lao động (hoặc quyết định công chức), quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định nâng lương gần nhất. Hai giấy tờ quan trọng thường được yêu cầu thêm là Sổ bảo hiểm xã hộiSao kê tài khoản ngân hàng.

Có doanh nghiệp riêng hoặc góp vốn kinh doanh: Người bảo lãnh cần cung cấp đăng ký kinh doanh của công ty, báo cáo tài chính và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Nếu chỉ góp vốn, cần cung cấp phiếu chi cổ tức hoặc sao kê tài khoản. Với các trường hợp công ty báo lỗ, nộp thuế thấp….cần cung cấp các giấy tờ bổ sung phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Về các trường hợp cụ thể này, các bạn có thể liên hệ Ms. Phương – 093.652.8386 để được hướng dẫn chi tiết

Ngoài hai trường hợp cơ bản này, còn rất nhiều các nguồn thu khác như: bán đất, bán nhà, cho thuê nhà, bán vàng, cho thuê ô tô, được người thân cho tặng, được thừa kế, kinh doanh trang trại, nhận thầu khoán…Với mỗi nguồn thu, sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ hợp lý và hợp pháp để chứng minh.

 

Các bạn có thể mô tả hồ sơ tài chính để được tư vấn tốt nhất bằng cách điền form trực tuyến theo link: http://hotroduhocuc.com/?t=tuvan

Hoặc gọi điện trực tiếp cho Ms. Phương – 093.652.8386 hoặc 0987.32.32.42

 
2.                  Tôi sinh năm 1980 và tốt nghiệp cao đẳng từ năm 2002, bây giờ tôi có thể đi du học Úc được không? Trường hợp của tôi có gì đặc biệt so với các bạn khác? Tôi cần làm gì để khả năng có visa là cao nhất?

 

Với trường hợp của bạn,

 

 

Với trường hợp của bạn, hoàn toàn có thể học lên đại học tại Úc nếu bạn đưa ra được các bằng chứng chứng minh mục đích du học thực sự và kế hoạch quay lại Việt Nam trong tương lai. Chương trình xin đưa ra một ví dụ cụ thể của bạn Xuân Phương (TPHCM).

Bạn Xuân Phương đã tốt nghiệp Aptech và làm về công nghệ thông tin được 7 năm tại doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, bây giờ mong muốn đi du học Úc để đáp ứng được yêu cầu mở rộng quy mô và thị trường xuất khẩu của công ty. Bạn Xuân Phương đã đưa ra các bằng chứng rất thuyết phục như sau:

Về kinh nghiệm làm việc:  Xác nhận công việc, chức vụ và thu nhập; Hợp đồng lao động; Sao kê tài khoản ngân hàng; Sổ bảo hiểm xã hội.

Về tiếng Anh: Bạn Xuân Phương cung cấp chứng chỉ IELTS 5.0. Mặc dù chưa đủ điều kiện đầu vào của khóa cử nhân công nghệ thông tin, nhưng đây là bằng chứng thuyết phục nhất về mong muốn du học.

Về kế hoạch trở về: Để chứng minh việc đi du học Úc của mình là trở về tiếp tục làm việc tại công ty cũ, bạn Xuân Phương đã cung cấp cam kết sử dụng lao động sau đào tạo của công ty.

Như vậy, dù bạn thuộc độ tuổi nào, nhưng bạn có mong muốn đi du học thực sự và chuẩn bị cho việc du học của mình kỹ lưỡng, nước Úc vẫn luôn mở rộng cơ hội chào đón bạn.

 

3.                  Tôi không có nhiều tiền mặt nhưng rất muốn được đi du học Úc? Xin chương trình cho tôi biết các giải pháp để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi học?

Để tiết kiệm tối đa chi phí du học, có rất nhiều giải pháp các bạn có thể áp dụng. Dưới đây là 5 giải pháp chính như sau:

Chọn trường có học phí thấp: Cùng cấp độ học, ngành học, nhưng việc chọn trường quyết định rất lớn đến tiền học phí bạn cần phải đóng. Nếu bạn học cử nhân Quản trị kinh doanh, mức học phí có thể dao động từ 12.000 AUD/năm đến 30.000 AUD/năm

Chọn trường có mức đặt cọc ban đầu thấp: Đây cũng là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Thay bằng việc chọn trường có mức học phí thấp, các bạn có thể chọn trường có mức đặt cọc ban đầu thấp, giảm áp lực tài chính tại đầu Việt Nam. Trong thời gian học, các bạn có thể tranh thủ làm thêm để có tiền trang trải học phí và ăn ở tại Úc. Chi tiết về làm thêm, các bạn tham khảo phần dưới đây.
 
Để nhận được danh sách các trường có mức học phí hoặc đặt cọc thấp, tương ứng với từng ngành học, cấp học và thành phố, các bạn đăng ký tại link: http://hotroduhocuc.com/?t=tuvan
 

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài chính của ngân hàng: Giải pháp này thường áp dụng cho các trường hợp có nhiều tài sản, nhưng thiếu tiền mặt. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ cho vay du học của ngân hàng. Hình thức này được Lãnh sự quán chấp nhận. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục và cung cấp đủ 7 loại giấy tờ được yêu cầu.

 

 

Săn học bổng:

 

Săn học bổng: Có rất nhiều học bổng tại Úc dành cho tất cả học sinh, như một gói hỗ trợ tài chính và tuyển sinh của các trường. Do đó, các bạn có thể nhận được học bổng ngay cả khi bạn không phải là học sinh xuất sắc. Hiện nay có hơn 3000 suất học bổng cho tất cả các cấp bậc, các bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn học bổng phù hợp với mình tại phần mềm tổng hợp ECO theo link: http://hotroduhocuc.com/hoc-bong-du-hoc-uc/

Làm thêm: Nếu bạn học cao đẳng, đại học, thạc sỹ tín chỉ, bạn được làm 40h/2 tuần. Nếu bạn học thạc sỹ nghiên cứu hoặc tiến sỹ, bạn được làm không giới hạn thời gian. Công việc làm thêm tại Úc rất nhiều và lương khá cao, từ 10 – 15 AUD/h. Các bạn chưa có tiếng Anh có thể làm các công việc như: thu ngân, giao báo, làm bánh, làm nail, đông lạnh, phụ tiệm tạp hóa, bán hàng ăn nhanh….

 

Săn học bổng:
 

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn có thể trao đổi trực tiếp về thủ tục nhập học, chứng minh tài chính, thủ tục xin visa, thủ tục khám sức khỏe, học tập, chuyển trường, làm việc, định cư tại Úc… Diễn đàn du học Úc 2013 được tổ chức tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc

Với sự tham gia của chuyên gia tư vấn du học, chuyên gia luật di trú, đại diện các trường, đại diện ngân hàng, du học sinh Việt Nam tại Úc, ngày 7/9/2013, Diễn đàn sẽ diễn ra tại Nghệ An và ngày 14/9/2013 tại Quảng Bình.

Các bạn xem chi tiết tại link: http://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/dien-dan-du-hoc-uc-2013-tuong-lai-khong-gioi-han-761193.htm

Đăng ký tham gia diễn đàn du học Úc 2013 tại: http://hotroduhocuc.com/dang-ky/?id=18

 

Mới nhất